Nghệ An:

Hơn 10 triệu đồng tiếp tục đến với cháu bé bị bệnh động kinh

(Dân trí) - Ngày 4/3, PV Dân trí tại Nghệ An tiếp tục đến thăm và trao 10.900.000 đồng cho bà Nguyễn Thị Bính, xã Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa.

Hơn 10 triệu đồng tiếp tục đến với cháu bé bị bệnh động kinh
PV Dân trí trao 10.900.000 đồng tới bà Bính.
 
Số tiền trên được độc giả báo điện tử Dân trí ủng hộ tới cháu Nguyễn Quang Hưng nhân vật trong bài viết "Nỗi niềm cậu bé 4 tuổi mang căn bệnh động kinh". Cháu Nguyễn Quang Hưng trú tại xóm 1, Đại Châu, xã Nghĩa Hòa, TX Thái Hòa, Nghệ An bị bệnh động kinh suốt 4 năm qua trong sự đùm bọc của bà nội Nguyễn Thị Bính (bà nội cháu Hưng - PV). 
 
Hoàn cảnh của cháu Hưng thật đáng thương và bi đát, cháu sinh ra và lớn lên trong sự đùm bọc của bà nội, còn người bố mãi ra đi về cõi vĩnh hằng trong một vụ tai nạn. Còn người mẹ kể từ đó cũng đi làm ăn ở miền Nam nhưng đã 3 năm nay nhưng chưa một lần về thăm con.
 
"Nó (mẹ của Hưng) bỏ đi thật rồi chú à. Con bị bệnh từ nhỏ, sau khi chồng bị tai nạn mất đi, nó bảo đi làm ăn để nuôi con nhưng từ đó đến giờ đã hơn 3 năm rồi mà chẳng về thăm con gì cả. Cháu nó bị bệnh giờ chỉ biết trông chờ vào tôi mà thôi, anh em họ hàng ai cũng nghèo... Nay may mà có báo Dân trí giúp đỡ cho nên cháu Hưng nhà tôi đã được đi chữa bệnh rồi. Tôi cảm ơn tất cả mọi người nha chú", bà Bính nói trong nghẹn ngào.
 
Được biết, sau khi độc giả báo điện tử Dân trí ủng hộ tiền bà Bính đã đưa cháu đi bệnh viện 103 tại Hà Nội để chữa trị. Bà Bính cho biết: "Sau gần 1 tháng điều trị tại BV 103, nhờ các bác sỹ nhiệt tình cứu chữa nên nay cháu cũng bắt đầu đi được đôi bước rồi".
 
Hiện nay bà Bính đang nuôi thêm một đứa cháu ngoại mới học lớp 4 (mẹ bé đi làm xa và chồng đã bỏ). Để có tiền nuôi cháu nội bị bệnh động kinh và cháu ngoại bị bố bỏ, bà Bính phải làm lụng vất vả với mấy sào ruộng nhưng cũng không ăn thua gì.
  
Nguyễn Duy