Thứ sáu, 01/05/2020 - 07:05

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí

Dân trí

Bố đột ngột qua đời, mẹ thì vướng vòng lao lý chưa biết đến ngày về, 2 đứa trẻ sống lay lắt bên người bà nội nghèo khó. Các nhà hảo tâm đã kịp thời giúp 2 bé số tiền gần 300 triệu đồng.

Chiều ngày 29/4, nhà báo Nguyễn Anh Thế, Trưởng ban Bạn đọc báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 167.350.000đ của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình bà Nguyễn Thị Hợi (xóm Cầu Gụ, xã Đông Sơn, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang).

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí - 1

Nhà báo Nguyễn Anh Thế - trưởng ban Bạn đọc báo Dân trí cùng lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ Bắc Giang, Hội chữ thập đỏ Bắc Giang, Huyện uỷ Yên Thế trao bà Hợi số tiền 167 350 000đ của bạn đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí.

Đây là số tiền mà bạn đọc báo Dân trí cùng các nhà hảo tâm ủng hộ qua hoạt động Nhân ái Báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 4/3 và 1/4/2020.

Bà Nguyễn Thị Hợi, là bà nội có hoàn cảnh nghèo khó đã được đề cập trong bài viết: “Ngày định mệnh của người cha bỏ lại 2 đứa con thơ sống bơ vơ”, đã được báo điện tử Dân trí đăng tải ngày 25/3/2020.

Ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bà Hợi được báo Điện tử Dân trí phản ánh, nhiều tấm lòng hảo tâm đã về gia đình thăm hỏi và gửi quà động viên 3 bà cháu vượt qua khó khăn.

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí - 2
Bố mất đột ngột, 2 đứa trẻ mồ côi cha chỉ còn biết nương tựa người bà nội nghèo khó

Bà Hợi xúc động kể, có bác ở Hà Nội về tặng các cháu quần áo mới, có cô ở miền Nam cũng gọi điện gửi quà và động viên bà cháu. Trong cơn hoạn nạn mới thấy được tình cảm của mọi người dành cho bà cháu tôi nhiều quá.

Bà Hợi cho biết, ngoài những lời động viên chia sẻ về hoàn cảnh bà cháu, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã trực tiếp ủng hộ đến bà cháu số tiền là 128 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Hợi đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền gần 300 triệu đồng.

Đón nhận tình cảm quý báu của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, bà Hợi nghẹn ngào gửi lời cám ơn chân thành nhất tới tất cả mọi người…

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí - 3

Ông Bùi Ngọc Thu, Bí thư Đảng ủy xã Đông Sơn cho biết, chính quyền địa phương sẽ giúp gia đình bà Hợi quản lý và sử dụng số tiền bạn đọc giúp đỡ một cách hiệu quả nhất

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, ông Bùi Thế Chung, Bí thư Huyện ủy huyện Yên Thế cho biết: “Biết đến hoạt động Nhân ái của báo Dân trí từ lâu, nay được chứng kiến việc làm vô cùng ý nghĩa của báo, chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn quý báo cùng các bạn đọc”.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang chia sẻ: “Nhiều năm bạn đọc đồng hành cùng báo Dân trí đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Chúng tôi rất trân trọng và cảm ơn hoạt động nhân ái của báo Dân trí là cầu nối hiệu quả giữa bạn đọc và các hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Mong rằng thời gian tới, báo Dân trí cùng các bạn đọc tiếp tục quan tâm và giúp đỡ đến các mảnh đời còn thiếu may mắn ở tỉnh Bắc Giang”.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Bùi Ngọc Thu, Bí thư Đảng ủy xã Đông Sơn cho biết: Địa phương sẽ giúp bà Hợi quản lý và sử dụng số tiền trên một cách hiệu quả nhất.

Ngay trong ngày hôm nay (29/4), xã sẽ cử người đưa bà Hợi ra ngân hàng làm sổ tiết kiệm. Tiền lãi hàng tháng sẽ dành để bà cháu chi tiêu trong sinh hoạt, còn tiền gốc sẽ được rút ra bàn giao cho 2 cháu bé khi các cháu đủ 18 tuổi, hoặc sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Hai cháu bé mồ côi đón nhận gần 300 triệu đồng từ tấm lòng bạn đọc Dân trí - 4

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Bắc Giang gửi lời cám ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí

Ông Thạch Văn Chung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang, cũng đã thăm hỏi động viên 3 bà cháu sớm vượt qua khó khăn và đề nghị chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa đến hoàn cảnh gia đình 3 bà cháu.

Trước đó báo Dân trí đưa tin, 13 năm trước, chồng bà Hợi đột ngột qua đời, cảnh mẹ góa con côi vô cùng chật vật. Hoàn cảnh nhà nghèo, đứa con trai lớn vốn không được thông minh, nhanh nhẹn, đã 33 tuổi vẫn chưa lấy được vợ.

Gánh nặng cuộc sống dồn lên đôi vai đứa con thứ là anh Trần Văn Hải (sinh năm 1993). Để nuôi mẹ, nuôi con, anh Hải xin làm công nhân ở một khu công nghiệp thuộc tỉnh Bắc Ninh và gửi 2 đứa con cho mẹ chăm sóc. Còn người vợ của anh, 2 năm trước vì một lỗi lầm mắc phải mà phải đi trại chấp hành án phạt.

Vào một ngày cuối tuần, anh Hải được nghỉ ở nhà và chơi với các con. Buổi tối mấy bố con vẫn quấn quýt bên nhau, có ai ngờ đó là lần cuối cùng 3 bố con được ở bên nhau. Đêm đó, anh Hải ra đi đột ngột bỏ lại hai đứa trẻ vốn sống thiếu thốn tình cảm giờ lại chịu cảnh mồ côi...

Hương Hồng