Hà Tĩnh: Hơn 4 triệu đồng đến với “hai chị em chung giường bệnh”

(Dân trí)– Sáng ngày 12/10 PV Dân Trí đã trở lại thăm và trao 4.150.000 đồng của ban đọc tới gia đình chị Nguyễn Thị Hải, người mẹ của hai đứa con "chung một giường bệnh” ở thôn Tân Tiến, xã Kỳ Hưng, huyện Kỳ Anh Hà Tĩnh.

Ngôi nhà sâu cuối thôn cửa đóng cài then kín mịt không có một bóng người. Hỏi ra mới biết, chị Hải đón xe ra đưa 2 cháu Lê Thị Nhung và Lê Hồng Sơn ra Hà Nội để truyền máu, duy trì sự sống mong manh, còn bố hai cháu mới vào miền Nam làm thuê kiếm tiền chữa trị cho con được gần một tháng. Cả gia đình khốn khổ đi tìm sự sống cho con ngôi nhà vì thế chỉ còn mỗi người bác ruột Lê Xuân Hồng trông nom.
 
Hà Tĩnh: Hơn 4 triệu đồng đến với “hai chị em chung giường bệnh” - 1
Đã mười mấy năm trời hai chị em chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo (Ảnh: Vương Tuấn)

Trong căn nhà tuềnh toàng chật chội ông Hồng nối máy để chị Hải trò chuyện, thông báo tình hình sức khoẻ của hai đứa con tội nghiệp với chúng tôi. Giọng chị nghẹn ngào, “Các cháu đã nhập viện, các bác sỹ cho biết sẽ chuyền máu, chuyền thuốc bổ gan và thải chất sắt ra khỏi cơ thể. Cháu khỏe được đến đâu thì hay đến đó chứ giờ gia đình cũng bất lực trước căn bệnh hiểm nghèo của hai đứa con rồi”.

Thay mặt gia đình chị Hải người bác ruột Lê Xuân Hồng đã nhận số tiền 4.150.000 đồng của bạn đọc báo Dân Trí gửi về giúp đỡ hai cháu Lê Thị Nhung và Lê Hồng Sơn.
Hà Tĩnh: Hơn 4 triệu đồng đến với “hai chị em chung giường bệnh” - 2
Ông Lê Xuân Hồng (bác ruột) thay mặt gia đình chị Hải nhận quà bạn đọc (ảnh: Văn Dũng)
 
Ông Phan Thanh Tài - Phó chủ tịch UBND xã Kỳ Hưng thay mặt chính quyền địa phương và gia đình cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã kịp thời giúp đỡ gia đình 2 cháu, giúp đôi vợ chồng nghèo có động lực để tiếp tục chữa trị cho con.
 
Xuân Bắc – Văn Dũng