Thứ tư, 04/03/2015 - 08:52

Grobest phối hợp Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao 100 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó tại Gia Lai

Dân trí

Ngày 3/3, 100 học sinh nghèo vượt khó tại 12 trường vùng 3 trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nhận được học bổng (550.000 đồng/suất) do công ty TNHH Grobest Industrial Việt Nam phối hợp với Quỹ Khuyến học Việt Nam và báo Dân trí trao tặng.

12 trường nhận học bổng đều ở vùng 3 khó khăn trên địa bàn 2 huyện Ia Grai và Đức Cơ của tỉnh Gia Lai gồm: THCS Chu Văn An, Tiểu học Bùi Thị Xuân, Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, Tiểu học Cù Chính Lan, Tiểu học Hà Huy Tập, THCS Lê Hồng Phong, Tiểu học Trần Phú, THCS Nguyễn Trãi, Tiểu học KpăKlơng, THCS Phan Bội Châu, Tiểu học Nguyễn Viết Xuân và THCS Lương Thế Vinh.

Hầu hết các em học sinh nhận học bổng trên đều là học sinh dân tộc J’Rai, các em đều sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt có những em mồ cô cha hoặc mẹ. Các em dù còn nhỏ phải mưu sinh từ sớm một buổi đi học, một buổi đi làm nhưng vượt qua những khó khăn đó các em luôn phấn đấu học tập để mong có một tương lai tốt hơn. Chính vì vậy, những món quà trên đối với các em không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn là món quà lớn về tinh thần, động viên các em để các em biết rằng sẽ có nhiều người tốt luôn giúp đỡ các em.

Các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Ia Chía nhận quà
Các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Ia Chía nhận quà

Thầy Trần Văn Chương- Hiệu trưởng trường Tiểu học Cù Chính Lan (xã Ia Chía, Ia Grai) thay mặt các em học sinh bày tỏ lòng cảm ơn đến Công ty TNHH Grobest đã quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh. Thầy cho biết, 2 năm trở lại đây, nhiều gia đình trên địa bàn xã gặp nhiều khó khăn do mủ cao su mất giá, điều, cà phê vừa mất mùa vừa mất giá. Các em học sinh trong trường phần lớn là đồng bào dân tộc thiểu số nên cuộc sống càng khó khăn hơn, nói các em đói thì không phải nhưng để có một bữa cơm ngon, một bộ quần áo mới với các em là điều không dễ. Vì vậy, sự giúp đỡ trên giúp các em có thêm động lực để vươn lên trong học tập.

Ông Nguyễn Minh Đức, đại diện của Công ty Grobest trong buổi lễ trao qua cho biết: Hàng năm công ty thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam luôn thực hiện những chương trình từ thiện giúp các em học sinh nghèo vượt khó. Tất cả các em học sinh nhận học bổng của công ty đều là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý chí vươn lên trong học tập.

Thiên Thư