Gần 69 triệu đồng đến với người đàn ông bị bỏng nặng

Dân trí Ngủ say, đạp đổ can xăng trong chòi canh rẫy anh Rơ Lan Hap bị bỏng rất nặng. Nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, anh đã qua nguy kịch, sắp xuất viện về với gia đình.
 >> Vợ địu con thơ đi chăm chồng nguy kịch vì bỏng nặng

Chị CH (bên trái) nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí
Chị CH (bên trái) nhận sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

Trường hợp thương tâm trên là hoàn cảnh của anh Rơ Lan Hap (30 tuổi, người đồng bào Ba Na, ngụ tại tỉnh Gia Lai). Như Dân trí thông tin trong bài viết: “Vợ địu con thơ đi chăm chồng nguy kịch vì bỏng nặng” mã số: 2905 - anh Rơ Lan Háp cùng vợ là chị CH mua xăng đi phát rẫy, tối họ ngủ lại trên chòi canh không may đạp đổ can xăng khiến lửa bùng lên khiến anh bị bỏng rất nặng.

Được chuyển đến bệnh viện địa phương cấp cứu sau đó tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, tình trạng bỏng và cảnh nghèo khốn khiến anh đối mặt với nguy kịch. Không có tiền, chị CH địu con theo chăm chồng trên giường bệnh với hi vọng mong manh. Người vợ đau đớn nghĩ đến cảnh phải đưa chồng về nhà chờ chết.

Gia cảnh thương tâm trên nhận được sự hỗ trợ tích cực từ bạn đọc Dân trí. Đến nay, anh Rơ Lan Hap đóng tạm ứng được khoản chi phí điều trị gần 70 triệu đồng. Nỗ lực của bác sĩ đã giúp anh qua giai đoạn sốc bỏng, sốc nhiễm trùng, hiện anh đang trong giai đoạn ghép da, chờ bình phục vết thương trước khi xuất viện.

Để hỗ trợ gia đình sớm ổn định cuộc sống, đại diện báo Dân trí đã phối hợp cùng Phòng Công tác Xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy trao đến chị CH số tiền 68.950.000 đồng bạn đọc giúp thông qua Quỹ nhân ái. Sau khi nhận khoản tiền trên, chị tiếp tục đóng tạm ứng vào bệnh viện để chủ động chi phí điều trị cho chồng.

Chị CH xúc động: “Mình nghèo lắm, chỉ mong đủ gạo ăn, giờ cầm nhiều tiền thế này mình sợ… Tưởng chồng mình phải chết nhưng giờ thì sống rồi, lại được nhận tiền nữa, mình cảm ơn mọi người đã giúp gia đình mình”.

Vân Sơn

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

Mẹ chết vì điện giật, bố ra đi vì tai nạn giao thông, ba con sống cảnh bơ vơ đói khát

(Dân trí) - Trong lúc ngồi dệt chiếu, người mẹ thương yêu nhất của các em bị điện giật chết. Gần 2 năm sau đó, đúng vào đêm giao thừa, người bố cũng bỏ các em lại để đi theo mẹ khi trên đường đi bán bóng bay từ Hà Nội trở về với các con.