Thanh Hóa:

Gần 60 triệu đồng đến với chàng trai bị liệt đôi chân

Dân trí Chiều ngày 15/5, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 58.330.000đ đến với anh Hà Văn Tần, thôn Quăn, xã Lũng Niêm, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa- nhân vật trong bài viết: “Nỗi tuyệt vọng cùng cực của chàng trai bất ngờ bị tai nạn liệt đôi chân”.
 >> Nỗi tuyệt vọng cùng cực của chàng trai bất ngờ bị tai nạn liệt đôi chân

Tần là chàng trai mới ngoài 30 tuổi, trong một lần lên núi chặt cây về bán lấy tiền mua giống lúa, Tần bị ngã xuống vách núi, cây đè lên người khiến gãy xương sống, dập tủy. Dù thoát được tử thần nhưng đôi chân chàng trai ấy bị liệt vĩnh viễn. Dù bệnh viện yêu cầu Tần phải đi khám theo định kỳ sau ngày xuất viện thế nhưng vì không có tiền, 7 năm qua Tần chưa một lần trở lại bệnh viện.

Gia cảnh khó khăn, bệnh tật, nghèo đói bủa vây khiến Tần vô cùng bất lực. Muốn đứng lên để mưu sinh nhưng không thể. Ước mơ nhỏ nhoi của chàng trai bất hạnh ấy là có được một khoản tiền nho nhỏ, mở một cửa hàng tạp hóa để có thể nuôi sống bản thân. Dù là ước mơ bình dị vậy thôi nhưng với Tần cũng đã là quá xa xỉ, quá khó khăn.

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền gần 60 triệu đồng đến với em Tần
PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền gần 60 triệu đồng đến với em Tần

Sau khi hoàn cảnh của Tần được đăng tải trên báo Dân trí, đã có rất nhiều bạn đọc đồng cảm, gửi lời động viên, chia sẻ đến chàng trai này.

Vượt qua 150km trở lại thăm Tần lần này, vẫn là hình ảnh Tần với chiếc xe lăn trên căn nhà sàn nằm bên vách núi, nhưng lần này Tần đã vui hơn rất nhiều. Nhiều bạn đọc đã chia sẻ với em cả vật chất lẫn tinh thần khiến Tần như có thêm niềm vui, động lực để phấn đấu vượt qua khó khăn, bệnh tật.

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, Tần xúc động: “Cho em gửi lời cảm ơn đến tòa soạn báo Dân trí, cảm ơn đến bạn đọc đã ủng hộ em. Cuộc đời em chưa bao giờ cầm được số tiền lớn như thế này. Số tiền bạn đọc ủng hộ em sẽ dùng để chữa bệnh và mở một cửa hàng nhỏ để có thể tự nuôi sống bản thân”.

Ông Hà Văn Thiện, Trưởng thôn Quăn chia sẻ: “Gia cảnh của cháu Tần vô cùng đáng thương. Cũng vì nghèo mà vào vụ lúa năm đó, cháu phải lên núi chặt cây bán rồi gặp nạn. Mới ngoài 30 tuổi đã bị tàn phế, không giúp được bố mẹ già lại còn làm gánh nặng nên cháu nó khổ tâm lắm. Mong rằng với số tiền này, phần nào có thể giúp cháu vượt qua khó khăn trước mắt. Tôi thay mặt gia đình, địa phương, cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ cháu Tần”.

Nguyễn Thùy

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

Chồng chết, lại mang bệnh nặng, cô giáo người Vân Kiều nén đau dạy học

(Dân trí) - Vừa rời bệnh viện Trung ương Huế được ít ngày, dẫu sức khoẻ còn yếu nhưng cô giáo người Vân Kiều vẫn tiếp tục lên lớp dạy học. Đưa ánh mắt về phía học sinh, cô Tiến thở nhẹ rồi khẽ cất lời: “Thà tôi chịu đau chứ không muốn việc học của trò bị gián đoạn!”