Gần 110 triệu đồng đến với cha con anh Trương Văn Minh

(Dân trí) - Tại buổi trao quà, anh Trương Văn Minh cảm ơn và gửi lời tri ân tới độc giả Báo Dân trí. Mặc dù bé Tấn Bo không còn nữa nhưng tình cảm, yêu thương từ độc giả mọi miền đất nước sẽ sưởi ấm bé trên Thiên đường.

Trao gần 110 triệu đồng đến với cha con anh Trương Văn Minh

Sáng ngày 9/7, PV Báo Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 108.950.000 đồng đến gia đình anh Trương Văn Minh (xóm 10, xã Nghi Văn, Nghi Lộc, Nghệ An). Số tiền trên do bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ trong tuần 4 tháng 6/2016. Cùng đi có ông Trương Văn Tuyền – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã.

Bé Tiểu Bảo bên di ảnh mẹ và em trai.
Bé Tiểu Bảo bên di ảnh mẹ và em trai.

Trong quá trình mang thai, vợ anh Minh là chị Nguyễn Thị Tin không may bị chó dại cắn. Do chủ quan không tiêm phòng nên khi thai nhi được 8 tháng, chị Tin phát bệnh dại phải đi cấp cứu. Trước tình thế nguy kịch của sản phụ, các bác sỹ phải quyết định mổ bắt con. Bé Trương Tấn Bo chào đời thiếu tháng với trọng lượng 1,6kg. Sau khi sinh con, chị Tin qua đời.

Chị Tin qua đời, để lại cho anh Minh cháu bé Trương Tiểu Bảo hơn 4 tuổi và đứa con thiếu tháng nằm trong lồng kính. Bố mẹ già ở quê, anh Minh gửi cháu lớn cho ông bà, nhờ anh em chăm lo vườn tược để vào viện túc trực, chăm con.

Do sinh non, thể trạng nhỏ yếu, lại bị ảnh hưởng di chứng từ người mẹ phát bệnh dại tính mạng của bé Tấn Bo càng bị đe dọa hơn khi bị hội chứng suy hô hấp sơ sinh (bệnh màng cứng độ IV). Mặc dù đã được các bác sỹ, y tá tận tình cứu chữa và chăm sóc nhưng bé Tấn Bo không thể vượt qua số phận.

Nhận món quà bạn đọc Báo Dân trí chia sẻ, đứng bên bàn thời di ảnh vợ và đứa con xấu số, anh Trương Văn Minh ứa nước mắt. “Số phận không cho cháu cơ hội được sống nhưng gia đình cũng được an ủi phần nào khi được đông đảo độc giả Báo Dân trí cùng các tấm lòng hảo tâm quan tâm, yêu thương, chia sẻ. Ân tình của mọi người dành cho gia đình, cho bé Bo và cho cha con tôi lúc này tôi không biết phải nói sao cho hết. Bằng cả tấm lòng mình, tôi xin cảm ơn tất cả mọi người”.

Ông Trương Văn Tuyền - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Nghi Văn trao số tiền độc giả Báo Dân trí ủng hộ tới gia đình anh Trương Văn Minh.
Ông Trương Văn Tuyền - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Nghi Văn trao số tiền độc giả Báo Dân trí ủng hộ tới gia đình anh Trương Văn Minh.

Hơn 4 tuổi, bé Tiểu Bảo dường như cảm nhận được sự thiệt thòi của mình nên không còn quấy khóc như trước đây nữa. “Mẹ đi với em rồi, con ngủ với bố. Con ngoan nên bố mua kẹo cho con nữa”. Câu nói ngây thơ của con khiến anh Minh lại sụt sùi.

Có mặt tại buổi trao quà, thay mặt chính quyền địa phương, ông Trương Văn Tuyền gửi lời cảm ơn sự quan tâm, động viên, chia sẻ và giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc đối với gia đình anh Minh. Ông Tuyền cũng khẳng định, cùng với độc giả Báo Dân trí, chính quyền địa phương cũng như tổ chức Hội Chữ thập đỏ xã sẽ hết sức quan tâm, tạo điều kiện và giúp đỡ cha con anh Minh sớm ổn định cuộc sống sau mất mát lớn lao vừa qua.

Hoàng Lam

Tin liên quan