Được bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ nghẹn ngào: Em biết ơn nhiều lắm!

(Dân trí) - Nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng, chị Linh rưng rưng nước mắt nghẹn ngào: “Em biết ơn tất cả mọi người nhiều lắm! Cả cuộc đời, em chưa bao giờ có được số tiền nhiều như này”.

Chị Hoàng Thị Linh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Gia đình "trời hành" mắc toàn bệnh kì quái”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin ngày 25/2/2020.

Được bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ nghẹn ngào: Em biết ơn nhiều lắm! - 1
Mắc u não thái dương phải, khiến hộp sọ biến dạng, má phải bé Tâm sưng to bất thường

Chị Linh vốn kém duyên, sức khỏe yếu lại chậm chạp, nên đến năm 36 tuổi người phụ nữ lỡ thì mới gặp và kết hôn với người đàn ông khuyết tật Ngô Đình Trình kém mình tới 9 tuổi.

Tưởng rằng 2 mảnh đời khiếm khuyết ghép lại với nhau, san sẻ cho nhau thì sự khó khăn sẽ vơi đi. Nhưng dường như ông trời không thương người nghèo khó, sau khi 2 người nên vợ nên chồng, bệnh tật cứ thi nhau ập đến gia đình chị.

Khi chị Linh mang thai bé Tâm thì thấy người mệt mỏi, sụt cân rồi mụn to mọc lên khắp người, rồi cả lên mặt, sợ quá đi khám bác sĩ bảo chị bị đa u dây thần kinh. Vì không có tiền nên chị Linh cũng không đi khám lại lần nào nữa.

Được bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ nghẹn ngào: Em biết ơn nhiều lắm! - 2

Trở lại thăm gia đình chị Linh lần này, trước sự chứng kiến của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Hội chữ thập đỏ huyện Lạng Giang, cán bộ xã Xương Lâm, cán bộ thôn Tân Thiếp, phóng viên Dân trí đã trao tận tay tới gia đình chị Linh số tiền 147.570.000đ của bạn đọc  ủng hộ qua hoạt động nhân ái báo điện tử Dân trí.

Được bạn đọc giúp đỡ, người phụ nữ nghẹn ngào: Em biết ơn nhiều lắm! - 3
Chị Linh cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang, Hội Chữ thập đỏ huyện Lạng Giang, cán bộ xã Xương Lâm nhận quà các bạn đọc Dân trí gửi tặng

Bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành cho mình, chị Linh rưng rưng nước mắt nghẹn ngào: “Em biết ơn tất cả mọi người nhiều lắm! Cả cuộc đời, em chưa bao giờ có được số tiền nhiều như này. Em sẽ mau chóng cho cháu đến bệnh viện ngay, mong rằng cháu mau khỏe lại để không phụ công của tất cả mọi người đã giúp đỡ”

Thay mặt chính quyền địa phương, anh Trần Đình Hiếu, trưởng ban công tác xã hội và tuyên truyền Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết: “Chúng tôi vô cùng biết ơn các bạn đọc và báo Dân trí đã chung tay giúp đỡ cho gia đình chị Linh và rất nhiều mảnh đời bất hạnh trong cả nước. Hàng ngày đọc báo Dân trí, nhưng giờ mới tận mắt chứng kiến hoạt động nhân ái của báo vô cùng ý nghĩa, chúng tôi rất cảm kích và tin tưởng. Rất mong sau này, được báo Dân trí quan tâm và tiếp tục giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang”.

 Hương Hồng

Đang được quan tâm