Mã số 3384:

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con

Dân trí Từng vào sinh ra tử ở chiến trường biên giới Tây Nam, rời quân ngũ trở về, ông Xước xây dựng gia đình sinh được 4 người con thì đều mắc bệnh hiểm nghèo. Người con trai cả (SN 1990), được học hành tử tế với sự kì vọng của gia đình thì bỗng dưng phát hiện suy thận phải nghỉ việc. Người cựu binh nghẹn ngào: "nếu thận của tôi phù hợp thì tôi nguyện hiến thận cho con...".

Tìm đến nhà ông Xước, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là những nét mặt ngây thơ, dại dột của 2 đứa con ông. Các cháu nhìn người lạ trong ái ngại, nhưng vẫn mỉm cười chào khách.

Trước đây, khi chưa mắc bệnh, các cháu đều là những đứa trẻ ngoan, được đến trường học chữ, nhưng cơn đau ập đến các cháu đành phải ở nhà điều trị. Cánh cửa tương lai của các cháu cũng dần khép lại trong sự hụt hẫng, tiếc nuối....Sau bao nhiêu năm trời lo lắng, chạy chữa bệnh tật cho con, gia đình ông Lê Xước (SN 1963, ở thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) lâm vào tình cảnh khốn cùng.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 1

Ông Xước day dứt khi các con đều mang bệnh tật.

Câu chuyện bất hạnh của gia đình ông Xước bắt đầu được ông kể trong niềm chua xót. Ông Xước nhập ngũ tháng 3/1983. Sau đó, ông tham gia làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia.

Hơn 4 năm sau, năm 1987 ông rời quân ngũ trở về quê hương rồi xây dựng cuộc sống gia đình. Năm 1988, ông Xước bắt đầu xây dựng gia đình với bà Lê Thị Lánh (SN 1966, người cùng quê). Hai năm sau, đứa con đầu tiên được sinh ra trong niềm hạnh phúc của 2 vợ chồng.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 2

Người cha âu yếm đứa con gái mắc trọng bệnh.

Từ khi vợ chồng có thêm thành viên trong gia đình, ông Xước cùng vợ thức khuya dậy sớm làm đủ mọi việc để mưu sinh cộng với mấy thửa ruộng, nương để nuôi con đi học. 

Là một người lính chiếng trường biên giới Tây Nam, ông từng đối diện với cái chết, nhưng với bản lĩnh của mình ông đã vượt qua. Về với đời thường, ông cũng không ngại khó, ngại khổ để lao động, quyết không để những người thân, vợ con mình phải chịu đói khổ. Thế nhưng, nỗi đau, bất hạnh cuộc đời đã khiến người người cựu binh như ông nhiều khi cảm thấy bất lực.

Nhắc đến các con, giọng ông Xước trầm xuống. Vợ chồng ông sinh được 4 người con thì cả 3 đứa mắc bệnh, đứa còn lại cũng không được lanh lợi như người khác. Ngoài 50 tuổi, hai vợ chồng vẫn chưa một ngày thanh thản, thôi lo lắng vì con.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 3

Mang trọng bệnh nhưng cháu Diệu vẫn chăm chỉ học tập.

Nuốt nỗi đau vào trong, ông Xước kể: “Người con trai đầu của ông là Lê Đình Xứ (SN 1990), được vợ chồng ông kỳ vọng nhất theo học tại Đà Nẵng, rồi ra trường đi làm nghề điện.

Thế nhưng, năm 2017, em đi khám thì phát hiện bị bệnh suy thận. Sau hơn 2 năm trời điều trị tại khắp các bệnh viện Đông Hà, Huế, Đà Nẵng, nay bệnh đang chuyển sang giai đoạn nặng độ 3. Không đủ sức khỏe làm việc nên Xứ phải nghỉ công việc cũ để xin làm bán hàng.

Tuy vậy, bệnh tật cũng khiến em phải đi viện điều trị thường xuyên. Người con gái thứ 2 là Lê Thị Liên (SN 1993), khi mới vào lớp 1 thì phát hiện bệnh viêm não, sau bị liệt nửa người”.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 4

Cả 4 người con đều mang bệnh, đẩy gia đình ông Xước vào cảnh khốn cùng.

Không cam chịu trước bệnh tật của con, vợ chồng ông Xước vay mượn khắp nơi để chữa trị cho cháu. Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế, bệnh của cháu Liên đỡ hơn và được cho về nhà, đi học.

Đến lớp 5, bệnh của cháu Liên tái phát rồi phải vào bệnh viện điều trị dài ngày. Trở về nhà, cháu thường bị động kinh nên hiện việc đi lại, sinh hoạt cá nhân rất khó khăn.

Cố ngăn dòng nước mắt, ông Xước tiếp lời: “Đứa con gái thứ 3 là Lê Thị Thúy Hằng (SN 2003) cũng bị khuyết tật, thiểu năng trí tuệ. Đứa con gái út là Lê Thị Mỹ Diệu (SN 2007) mới học lên lớp 6 cũng đang mang trên mình căn bệnh hiểm nghèo”.

Vào đầu năm 2019, thấy cháu Diệu kém ăn, sức khỏe xấu nên hai vợ chồng ông Xước đưa cháu đi viện khám rồi cay đắng nhận ra cháu bị suy thận giai đoạn cuối. Khó khăn chồng chất, bệnh tật bủa vây khiến vợ chồng ông lâm vào cảnh khốn cùng.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 5

Hoàn cảnh khó khăn, nhưng vì thương con, ông bà quyết tâm đưa con vào Huế chữa trị. Vào bệnh viện thăm khám, các bác sĩ cho biết, sức khỏe của cháu không đảm bảo, cháu còn nhỏ nên không thể chạy thận thường xuyên. Bệnh của cháu chỉ còn cách thay thận mới có hy vọng sống. Đau đớn tột cùng, ông đành ôm đứa con về nhà chăm sóc.

Ông Xước nghẹn ngào: “Tui nghe người ta nói, nếu tìm được thận tương ứng thì phẫu thuật thay thận phải tốn kém cả tỷ đồng. Gia đình tui lấy đâu ra số tiền lớn đến thế. Tui cũng không còn gì để mất nữa rồi. Lần trước đưa chị của cháu Diệu đi xét nghiệm nhưng cháu bị bệnh nên không cho thận được. Nếu các bác sĩ xét nghiệm thận của tui phù hợp, có thể ghép được thì tui nguyện hiến quả thận của mình để cứu con”.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 6

Bà Lánh buồn tủi khi nhắc đến các con.

Ngồi bên bậc cửa, dù đôi tay vẫn cố đan từng chiếc nón để kiếm tiền thuốc thang cho con, nhưng nước mắt bà Lánh vẫn trào ra khi nhìn các con chịu sự hành hạ của bệnh tật. Bà Lánh nói, hai vợ chồng tui sống dựa vào mấy sào ruộng nhưng cũng không đủ để trang trải cuộc sống gia đình. Những khi rảnh rỗi, bà Lánh làm từng chiếc nón lá mang ra chợ bán lấy tiền đắp đổi qua ngày. Tuy vậy, mỗi chiếc nón bán được cũng chừng 25-30 ngàn đồng.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 7

Đứa con út mới học lên lớp 6 đã mắc bệnh hiểm nghèo.

Bà Lánh buồn tủi: “Sao gia đình tui lại khổ sở, cay đắng như vậy chú ơi! Bản thân tui cũng không được khỏe mạnh nên không làm được việc nặng, chỉ dựa vào mấy cái nón lá cũng không được bao nhiêu. Đã thế, các con đều mang bệnh hiểm nghèo, mỗi lần đi viện phải chạy vạy vay mượn quanh xóm.

Vừa rồi, cháu Diệu điều trị ở bệnh viện quốc tế Huế hàng tháng trời, chi phí điều trị mỗi tuần tốn gần chục triệu đồng. Các con bị bệnh, gia đình khó khăn, nợ nần chồng chất mà vợ chồng tui không biết làm chi để cứu con”. 

Không chấp nhận tủi nhục, dù sức khỏe yếu nhưng ông Xước vẫn hàng ngày đi làm thuê, làm thợ hồ để kiếm tiền đưa con đi điều trị. Dẫu nguồn thu nhập từ thợ hồ cũng không được bao nhiêu nhưng ông vẫn quyết tâm làm lụng để chữa trị bệnh tật cho con.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 8

Bệnh của cháu Diệu đang ở giai đoạn cuối, chưa biết duy trì được bao lâu.

Cựu binh Lê Xước đau xót: “Sinh ra các con, đứa nào cũng mắc bệnh khiến tui đau xót vô cùng. Không biết, bệnh của con có phải do tui hay không? Những năm tháng hoạt động bên kia tui có bị nhiễm chất độc gì không mà bây chừ các con tui ra nông nỗi như vậy. Nhiều lúc tui thấy bất lực lắm, nhưng cũng động viên vợ cố gắng điều trị cho con được lúc nào hay lúc ấy. Khi không còn lực nữa cũng thấy mãn nguyện với con”.

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con - 9

Bà Lánh phải làm từng chiếc nón để kiếm thêm thu nhập.

Ông Lê Văn Xuân – Chủ tịch UBND xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng cho biết, hoàn cảnh gia đình ông Xước là một trường hợp đặc biệt khó khăn của xã. Cả 3 người con của ông Xước mắc bệnh nặng phải đi bệnh viện điều trị thường xuyên, chi phí rất tốn kém. Nhưng điều kiện kinh tế gia đình khá vất vả, chủ yếu dựa vào nguồn thu nhập từ làm nông nghiệp và làm thuê. Mong cộng đồng xã hội quan tâm, giúp đỡ gia đình để các cháu có cơ hội được chữa bệnh.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 3384: Ông Lê Xước (thôn Trà Lộc, xã Hải Xuân, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị).

Điện thoại: 0399.861.490

2. Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 024. 3. 7366.491/ Fax: 024. 3. 7366.490

Email: nhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:

Tên TK:Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0451000476889

Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:

Account Name: Bao Dien tu Dan tri

Account Number: 0451370477371

Swift Code: BFTV VNVX 045

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 129 0000 61096

Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VND tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Tên Tài khoản : Báo Điện tử Dân trí

Số Tài khoản : 2611 000 3366 882

Tại : Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam– Chi nhánh Tràng An

Địa chỉ : Số 11 phố Cửa Bắc, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội; ĐT: 0436869656.

* Tài khoản USD tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV)

Account Name : Bao Dien tu Dan tri

Account Number : 2611 037 3366 886

Swift Code : BIDVVNVX261

Bank Name : Bank for Investment and Development of Vietnam JSC,Trang An Branch

Address : No 11 Cua Bac Str.,Ba Dinh Dist.,Hanoi, Vietnam; Tel: (84-4)3686 9656.

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Điện tử Dân trí

Số TK: 0721101010006

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Bao Dien tu Dan tri

Số TK: 0721101011002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

* Tài khoản VND tại Ngân hàng Agribank:

- Tên tài khoản: Báo Điện tử Dân trí

- Số tài khoản VND: 1400206034036

- Tại Ngân hàng: Agribank CN Láng Hạ

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 0239.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0236. 3653 725

VP TPHCM: số 294 - 296 đường Trường Sa, phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM. Tel: 028. 3517 6331 (Trong giờ Hành chánh) hoặc số hotline 0974567567

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0292.3.733.269

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái bị teo mật bẩm sinh gần 28 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái bị teo mật bẩm sinh gần 28 triệu đồng

(Dân trí) - Sinh ra bé Bảo Anh đã bị teo mật bẩm sinh nên cô bé luôn phải đối mặt với nhiều hiểm nguy. Bố mẹ của Bảo Anh đều là những người tàn tật nên cuộc sống càng khó khăn và vất vả hơn. Được sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, gia đình bé tiếp tục nhận số tiền 27.880.000 đồng để có kinh phí điều trị bệnh cho con.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:23

Gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông dân tộc Tày cả nhà bị bệnh
Gần 60 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ người đàn ông dân tộc Tày cả nhà bị bệnh

(Dân trí) - Vợ và các con đều bị bệnh khiến gia đình người đàn ông dân tộc Tày lâm vào cảnh bị đát. Sẻ chia với những khó khăn của anh, bạn đọc Dân trí đã gửi số tiền gần 60 triệu đồng để giúp đỡ gia đình vượt qua những lúc khó khăn.

Thứ tư, 19/06/2019 - 10:20

Xót xa cậu bé dân tộc Stiêng chỉ còn da bọc xương thoi thóp trên giường bệnh
Xót xa cậu bé dân tộc Stiêng chỉ còn da bọc xương thoi thóp trên giường bệnh

(Dân trí) - Cơ thể cậu bé chỉ còn da bọc xương nằm thoi thóp trên giường bệnh, những tiếng ho yếu ớt, đứt quãng nhiều lúc nghẹn lại trong cổ họng. Gặp bất hạnh từ khi chào đời, nay không may mắc bệnh nguy hiểm, cảnh nghèo của gia đình khiến sự sống của bé càng trở nên mong manh.

Thứ tư, 19/06/2019 - 05:43

Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều "tha hồ" uống nước tinh khiết tại vòi
Bệnh nhân ung thư điều trị tại viện K3 Tân Triều "tha hồ" uống nước tinh khiết tại vòi

(Dân trí) - Rưng rưng xúc động khi được thoải mái sử dụng nguồn nước sạch tinh khiết tại vòi đối với các bệnh nhân ung thư viện K3 Tân Triều là món quà vô giá. Đây là công trình nước sạch với công suất 5.000 lít/ giờ mà báo Quân Đội Nhân Dân cùng các nhà hảo tâm dành tặng để chia sẻ một phần nỗi đau của các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại đây.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:38

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai nằm thực vật suốt 3 năm số tiền hơn 111 triệu đồng

(Dân trí) - Gần đến ngày cưới, Đề bị tai nạn xe máy nghiêm trọng thập tử nhất sinh những tưởng sẽ không qua khỏi. Thần chết buông tay, nhưng em phải chịu cảnh sống thực vật suốt gần 3 năm trời, thì bỗng dưng “sống lại” hiểu được mọi thứ và viết được lời cầu cứu xin giúp đỡ cho đi viện chữa bệnh.

Thứ ba, 18/06/2019 - 08:01

Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị lao công bị xe tông tử vong số tiền hơn 30 triệu đồng
Bạn đọc tiếp tục giúp đỡ gia đình chị lao công bị xe tông tử vong số tiền hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Bị chiếc xe ô tô tông phải giữa đêm khuya khi đang làm việc khiến chị Lê Thị Hà – nữ lao công đã tử nạn tại chỗ, để lại 2 con còn thơ dại sống cùng mẹ già bệnh tật. Xót thương trước hoàn cảnh bi đát của gia đình chị, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ số tiền 30.460.000 đồng để hai anh em bé Đức Anh có điều kiện ăn học.

Thứ ba, 18/06/2019 - 07:54

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé 16 tuổi bị ung thư xương hơn 86 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé 16 tuổi bị ung thư xương hơn 86 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền hơn 86 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô bé bị ung thư xương. Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, chị Huệ mẹ bé Thuý Huỳnh tâm sự, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà mẹ con em bớt đi nhiều lo lắng về chi phí chữa trị cho bé.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:39

Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện
Rớt nước mắt nữ sinh dân tộc Thái cầu xin làm thuê kiếm tiền chăm mẹ trong viện

(Dân trí) - Năm học vừa kết thúc cô bé dân tộc Thái, Hà Thị Thúy lặn lội từ Lai Châu xuống bệnh viện K2 Tam Hiệp (Hà Nội) chăm mẹ ung thư. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, gặp ai Thuý cũng nhờ xin cho Thuý việc làm thuê để kiếm tiền thuốc thang cho mẹ. Còn bữa ăn chính của mẹ con Thuý phụ thuộc vào suất ăn mà bệnh viện hỗ trợ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:25

Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái
Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gái

(Dân trí) - Hoàn cảnh gia đình khó khăn, 16 tuổi Mây phải bỏ học lên nông trường chè làm thêm, một lần Mây bị ho ra máu, gia đình đưa đi khám phát hiện em bị ung thư máu thể M3. Xót thương con gái bệnh hiểm nghèo, người cha quay mặt nghẹn ngào không dám nói sự thật với con, trong sâu thẳm người cha nguyện cầu con gái sớm vượt qua cơn bạo bệnh này.

Thứ hai, 17/06/2019 - 04:05

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 5/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 4 tháng 5/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 825,408,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 03:08

Thầy giáo nằm liệt giường 17 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng
Thầy giáo nằm liệt giường 17 năm được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 61 triệu đồng

(Dân trí) - Xót thương trước tình cảnh bi đát của mẹ già 80 tuổi suốt 17 năm tần tảo nuôi con trai từng là giáo viên nằm liệt giường bị vợ con bỏ mặc, độc giả báo Dân trí đã sẻ chia, hỗ trợ số tiền 61.295.000 đồng giúp đỡ hai mẹ con bà Hoài vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 03:06

Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 4 tháng 5 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 853,118,600 đồng.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:25

ĐÁNG QUAN TÂM
“Cùng cảnh phụ nữ, nên chúng tôi thương chị Mềm lắm!”
“Cùng cảnh phụ nữ, nên chúng tôi thương chị Mềm lắm!”

(Dân trí) - Tình cảnh bi đát của chị Nguyễn Thị Mềm trong bài viết: “Nghẹn đắng nỗi đau của người mẹ ung thư khóc cạn nước mắt chỉ mong có 1,4 triệu đồng nuôi con” thời gian qua đã khiến nhiều người thương cảm, xót xa đặc biệt là với chị em phụ nữ chúng tôi.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 01:27

Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn
Khốn khổ vợ ung thư vật vã chăm chồng bị tai nạn giao thông gãy loạt xương sườn

(Dân trí) - Vừa trải qua đợt phẫu thuật căn bệnh ung thư cổ tử cung, bà Nguyễn Thị Hướng phải sống “cảnh màn trời chiếu đất” để chăm chồng vừa bị tai nạn giao thông gãy hàng loạt xương sườn. Cuộc sống gia đình qúa nghèo khó nên số phận của người chồng vẫn đang bị đe doạ hàng ngày vì chưa có tiền phẫu thuật.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 12:07

Xót xa cảnh người vợ ôm món nợ "khủng" chăm chồng nằm liệt giường
Xót xa cảnh người vợ ôm món nợ "khủng" chăm chồng nằm liệt giường

(Dân trí) - Trên đường đi làm về, người chồng không may bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nằm liệt giường hơn 3 tháng nay, người vợ tần tảo chăm chồng nằm liệt giường vừa phải lo cho đứa con út ăn học, nợ nần chồng chất…

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:30

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 150 em học sinh dân tộc thiểu số

(Dân trí) - Chiều 14/6, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng số tiền gần 94 triệu đồng đến với Trường THCS Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông). Đây là số tiền mà độc giả Dân trí hỗ trợ 150 em học sinh là người dân tộc thiểu số đang trọ học tại xã.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:08

Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù"
Bạn đọc giúp hơn 26 triệu đồng đến "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù"

(Dân trí) - Phóng viên Dân trí tại ĐBSCL vừa trở lại thăm và trao tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh "Bà nội tuổi cao bán vé số nuôi cháu mù" ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 02:45

“Trong người chỉ còn vài chục ngàn thì làm sao em đưa con đi mổ được!”
“Trong người chỉ còn vài chục ngàn thì làm sao em đưa con đi mổ được!”

(Dân trí) - Lịch tái khám của con trai đã quá 3 tuần, thế nhưng H’Yến vẫn chưa thể đưa đứa con hơn 10 tháng tuổi trở lại bệnh viện, bởi trong người chỉ còn vài chục ngàn đồng. Hiện tại, hai mẹ con chỉ dám ăn mỳ tôm sống cầm cự, nên ngày quay lại bệnh viện, ngày con được mổ vì căn bệnh não úng thủy đối với Yến thực sự quá xa vời.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 11:33

Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí
Đẫm nước mắt đám tang cụ bà ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Không chờ được món quà của bạn đọc báo Dân trí đến một cách trọn vẹn, cụ bà Hoàng Thị Hiên trong bài viết: “Nỗi cơ cực không thể tưởng tượng của hai cụ bà tuổi 80 bơ vơ, lay lắt bên nghĩa địa” đã trút hơi thở cuối cùng, trước khi ra đi bà cám ơn bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ để bà có được niềm vui cuối đời. Bà Hiên đã ra đi trong tình thương của bạn đọc Dân trí...

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:55

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 28 triệu đồng đến với bé gái Ê Đê bị ung thư gan
Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 28 triệu đồng đến với bé gái Ê Đê bị ung thư gan

(Dân trí) - Ngày 14/6, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền thị trấn Ea Tling (huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng số tiền 28.280.000 đồng của bạn đọc Dân trí đến với chị H’Oăn B’Krông, mẹ của H’ Trà My. Trước đó, gia đình H’ Trà My đã nhận được hơn 43 triệu đồng do bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:27

Hơn 67 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cụ bà mò cua bắt ốc nuôi con trai động kinh
Hơn 67 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ cụ bà mò cua bắt ốc nuôi con trai động kinh

(Dân trí) - Đã ở độ tuổi 80 nhưng công việc hàng ngày của bà Bình vẫn phải lặn lội đi mò cua, bắt ốc để kiếm từng đồng bạc lẻ nuôi con trai bị bệnh động kinh. Cảm thương trước hoàn cảnh bi đát của bà, nhiều tấm lòng hảo tâm bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ bà số tiền 67.280.000 đồng.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 10:22

Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu
Xót xa bé gái 3 tuổi đã phải chống chọi bệnh ung thư máu

(Dân trí) - 2 tuổi, mới biết đi nên bé Thảo lúc nào cũng tung tăng chạy nhảy như con sóc nhỏ. Nhưng được một thời gian thì chân bé Thảo đột nhiên yếu dần rồi ngã quỵ, không thể đứng lên. Sau nhiều xét nghiệm, các bác sĩ phát hiện Thảo bị ung thư hệ tạo huyết (bạch cầu dạng lympho).

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:31

Bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé gái 3 tuổi không có hậu môn 212 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí hỗ trợ bé gái 3 tuổi không có hậu môn 212 triệu đồng

(Dân trí) - Đau đáu trước tình cảnh chết dần của bé Hồng Khuyên 3 tuổi không có hậu môn ở Hà Tĩnh, đông đảo bạn đọc Báo Dân trí giàu lòng hảo tâm đã quyên góp số tiền 212 triệu đồng giúp đôi vợ chồng nghèo đưa con đi chữa trị.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 06:21

Lao vào cứu chồng, người vợ bị điện giật tử vong bỏ lại đứa con trai 9 tháng tuổi bơ vơ
Lao vào cứu chồng, người vợ bị điện giật tử vong bỏ lại đứa con trai 9 tháng tuổi bơ vơ

(Dân trí) - Thằng bé cứ ngằn ngặt khóc vì khát sữa, không còn hơi ấm của mẹ, mới 9 tháng tuổi bé Hoàng Minh đã vĩnh viễn mất đi người mẹ, bố phải nhập viện khẩn cấp có nguy cơ trở thành người tàn phế, bởi vụ tai nạn điện giật thương tâm sáng 1/6.

Thứ năm, 13/06/2019 - 11:10

Giảng đường đại học trôi xa dần với chàng trai mồ côi dù đã nhận giấy báo trúng tuyển

(Dân trí) - Thời hạn nhập học đã trôi qua vài ngày, cầm giấy báo trúng tuyển trên tay mà chàng trai mồ côi Phùng Xuân Hoàng rưng rưng nước mắt khi con đường đến giảng đường đại học ngày một trôi xa vì hoàn cảnh gia đình...không tiền.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 3384: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc