Con dâu chăm bố mẹ chồng bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ, chị Lam xúc động chia sẻ: "Với số tiền này, gia đình tôi có cơ hội để chữa bệnh cho con trai và bố, mẹ chồng".

Sáng 28/7, PV Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 89.310.989 đồng đến chị Nguyễn Thị Lam (34 tuổi, trú tại xóm Trung Hồng, xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Chị Lam là nhân vật trong bài viết: "Thương người phụ nữ ngày chăm bố mẹ chồng bệnh tật, tối đi mò cua kiếm tiền". Gia đình chị Lam là một trong những hoàn cảnh cực kỳ khó khăn.

Con dâu chăm bố mẹ chồng bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 1

Gia đình chị Nguyễn Thị Lam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, con trai bị bại não, mẹ chồng ung thư, bố chồng bị viêm phổi nặng.

Con trai chị là bé Phan Tấn Lộc, năm nay 4 tuổi, nhưng lúc nào cũng phải bế ngửa trên tay như đứa trẻ không xương, vì cháu bị bại não bẩm sinh. Bà Trần Thị Tuyết (60 tuổi, mẹ chồng chị Lam) đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối.

Còn ông Phan Thanh Xuân (62 tuổi, bố chồng chị Lam), cũng không thể nói chuyện vì ông đang cầm cự cuộc sống bằng chiếc máy thở đặt tại nhà vì căn bệnh bị lao phổi, tắc nghẽn phổi mãn tính, suy hô hấp…

Hằng ngày chị Lam vừa bế con trai bại não, vừa chăm sóc bố mẹ chồng bệnh tật, tối đến chị xách đèn đi ra đồng kiếm con cua, con ốc lo cho gia đình. Anh Phan Hồng Thanh (SN 1986, chồng chị Lam) cũng không có công việc ổn định, hàng ngày ai thuê gì thì làm nấy. Nhưng thời gian đi làm của anh cũng chẳng được là bao vì phải "chia lửa" cùng vợ mỗi khi bố, mẹ đi viện. 

Thu nhập của cả gia đình vốn đã ít lại càng thêm eo hẹp. Rồi các khoản thuốc thang cho con, cho bố, mẹ chồng, bữa ăn hàng ngày cho các con… tất cả cũng chỉ trông chờ vào ít ngày công của anh Thanh và số tiền bán cua, bán ốc mỗi đêm.

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị Lam được đăng tải trên Chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả trong nước và nước ngoài.

Con dâu chăm bố mẹ chồng bệnh tật được bạn đọc giúp đỡ gần 90 triệu đồng - 2

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao số tiền 89.310.989 đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Lam.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu, Nghệ An, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả Báo Dân trí đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình anh Nam trong thời gian qua.

Theo chị Hiền, số tiền bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến gia đình thực sự ý nghĩa. Với số tiền này chị Lam sẽ có thêm kinh phí để chữa bệnh cho con trai và bố mẹ chồng được tốt hơn. 

Số tiền 89.310.989 đồng được bạn đọc báo Dân trí ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái - Báo Điện tử Dân trí trong các tuần 4/5, tuần 3, 4/6 và tuần 1/7. Bên cạnh đó, thông qua tài khoản của Quỹ Khuyến học Việt Nam (từ ngày 28/6/2021 đến ngày 4/7/2021), gia đình chị Lam còn được bạn đọc ủng hộ 2.000.000 đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được Báo điện tử Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam trao tới tận tay gia đình chị Lam.

Đang được quan tâm