Chủ nhật, 03/01/2021 - 13:02

Chàng trai đã 3 lần ngừng tim khỏe lại sau khi được bạn đọc giúp đỡ

Dân trí

Được bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ, chàng trai 23 tuổi đã 3 lần ngừng tim khỏe lại, với số tiền được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình còn trả được hết khoản nợ đã vay chữa bệnh trước đó.

Ngày 2/1/2021, tại phòng Công tác xã hội (CTXH), bệnh viện Bạch Mai, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình chàng trai (23 tuổi), Trịnh Đắc Trọng (ở huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), số tiền 37,710,000 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí tiếp tục ủng hộ gia đình Trọng thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Chàng trai đã 3 lần ngừng tim khỏe lại sau khi được bạn đọc giúp đỡ - 1
Ông Việt cùng đại diện phòng CTXH đón nhận món quà bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ
Chàng trai đã 3 lần ngừng tim khỏe lại sau khi được bạn đọc giúp đỡ - 2

Trước đó ngày Ngày 11/12/2020, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình Trọng số tiền 189,603,900 đồng.

Trước đó ngày 11/12/2020, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tặng tới gia đình Trọng số tiền 189,603,900 đồng. 

Tại bệnh viện và qua đường bưu điện, gia đình Trọng nhận được khoảng 50 triệu đồng nữa. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, gia đình Trọng được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 270 triệu đồng.

Chàng trai đã 3 lần ngừng tim khỏe lại sau khi được bạn đọc giúp đỡ - 3
Ông Việt cho biết, nhờ bạn đọc Dân trí giúp đỡ ông đã trả được hết các khoản nợ vay chữa bệnh cho Trọng và dư một phần làm vốn cho Trọng sau này

Xúc động chia sẻ với chúng tôi sau khi đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Trịnh Văn Việt (bố của Trọng) cho biết, hiện tại Trong đã hồi phục gần như hoàn toàn, Trọng đã có thể giúp đỡ gia đình các công việc nhẹ nhàng. Ra tết, Trọng sẽ xin đi làm trở lại.

Ông Việt cho biết thêm, nhờ số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ngoài việc thanh toán viện phí, ông đã trả được hết nợ lần đã vay chữa bệnh cho Trọng trước đó. Số tiền lần này nhận, ông Việt dự định sẽ để dành làm vốn riêng cho Trọng làm ăn. Năm nay, gia đình ông an tâm chờ đón một cái tết hạnh phúc.

Chàng trai 23 tuổi Trịnh Đắc Trọng là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Xót xa cảnh cha nghèo cầu xin bạn đọc cứu con trai đã 3 lần ngừng tim", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó, phản ánh về hoàn cảnh chàng trai Trịnh Đắc Trọng lên Hà Nội xin làm thuê ở một công ty sửa chữa máy tính. Em mới đi làm được 3 tháng, vẫn trong thời gian thử việc thì đổ bệnh.

Chàng trai đã 3 lần ngừng tim khỏe lại sau khi được bạn đọc giúp đỡ - 4
Hiện tại sức khỏe của Trọng gần như hồi phục hoàn toàn, gia đình cho biết qua tết nguyên đán Trọng sẽ xin đi làm trở lại (Ảnh gia đình cung cấp)

Nhận tin con trai ngưng tim phải nhập viện cấp cứu, người mẹ của Trọng vốn sức yếu đã không chịu nổi ngã lăn ra sân ngất xỉu. Ông Việt cuống cuồng vay mượn khắp nơi được một ít tiền rồi tức tốc bắt xe lên Hà Nội cứu con.

Mái tóc bạc đi nhiều chỉ sau mấy hôm ở viện chăm con, trông ông Việt già hơn nhiều so với cái tuổi 51 của ông. Không có Bảo hiểm y tế, mọi khoản chi phí gia đình phải tự chi trả rất tốn kém. Trong cơn bĩ cực, ông Việt khẩn cầu bạn đọc Dân trí dang tay cứu giúp.

Hương Hồng

Đáng quan tâm