Mã số 1763:

Cảnh đời bi đát của cậu học sinh lớp 11 trước cảnh "bà liệt, cha tâm thần"

Dân trí Tuổi thơ sớm vất vả, thiếu thốn tình thương của mẹ, cậu học sinh lớp 11 Nguyễn Anh Nhân vẫn không gục ngã, vươn lên trở thành cậu học trò giỏi của Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Nhưng  lần này, Nhân đang thực sự bế tắc, em phải bỏ học giữa chừng để dành sức cứu người cha bị chứng bệnh tâm thần hành hạ, bà nội 85 tuổi ốm liệt giường nằm một chỗ mà không có tiền chạy chữa thuốc men.

Suốt gần một tuần nay ngôi trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh vắng bóng cậu học trò giỏi, chăm ngoan, giàu nghị lực Nguyễn Anh Nhân, học sinh lớp 11A1. Nhiều thầy cô, bạn học của Nhân đã không cầm được mắt khi chúng tôi có mặt ở trường, hỏi về em. Trò chuyện, ai cũng thương cho hoàn cảnh nghiệt ngã, bất hạnh của Nhân, cậu học trò, người bạn thông minh không gục ngã trước tuổi thơ sóng gió, thiếu thốn tình thương. 

Em Nguyễn Anh Nhân giàu nghị lực, nhưng đang trải qua những ngày tột cùng của nỗi bất hạnh

Em Nguyễn Anh Nhân giàu nghị lực, nhưng đang trải qua những ngày tột cùng của nỗi bất hạnh

Gia đình Nhân có 3 anh em, Nhân -sinh năm 1998- là con trai đầu lòng. Cuộc sống của gia đình Nhân vất vả ngay từ những ngày anh em Nhân chập chững bước đi. Nỗi cơ cực của gia đình em lên đỉnh điểm khi bố em là anh Nguyễn Văn Đức (SN 1964) bỗng phát chứng bệnh tâm thần. Lúc bình thường còn đỡ, những lúc trái gió trở trời bố Nhân lại lên cơn, hết vứt quần áo, đập phá nhà cửa lại chạy khắp xóm van la. Nhiều lúc mấy anh em Nhân cùng mẹ, bà phải gồng gánh đi lánh nạn.

Số phận thật nghiệt ngã với Nhân, cách đây mấy năm khi gia đình rơi vào khánh kiệt em lại mang chứng bệnh viêm cầu thận. Không có tiền để chạy thận Nhân phải nén cơn đau khi bệnh tật dày vò. Nỗi cơ cực của cậu bé ham học và 2 đứa em nhỏ của Nhân tới đường cùng khi người mẹ bỏ đi không quay trở lại.

Em Nguyễn Anh Nhân giàu nghị lực, nhưng đang trải qua những ngày tột cùng của nỗi bất hạnh
Chứng bệnh thần kinh của bố tái phát, bà nội ốm yếu ăn nằm một chỗ khiến con đường tới trường của anh em Nhân thật chông gai

 Số phận như đùa với cậu bé Nhân. Bệnh tật dày vò, hoàn cảnh hết sức éo le, nhưng Nhân lại được trời phú tính thông minh, giàu nghị lực khiến ai cũng mến phục. Những thầy cô giáo mà chúng tôi tiếp xúc đều kể, Nhân có một nghị lực, ham học rất phi thường, khác hẳn với cái dáng vẻ bề ngoài nhỏ bé đến tội nghiệp của em. Suốt từ cấp 1, cấp 2 đến cấp 3 Nhân luôn là cậu học sinh giỏi của trường, huyện. Đến năm lớp 10, Nhân lọt vào danh sách đi thi học sinh giỏi tỉnh môn Toán học. Một năm sau Nhân lại được chọn vào đội dự tuyển đi thi học sinh giỏi tỉnh môn Hóa.

“Với lực học của em, là người hướng dẫn em nên tôi tin, Nhân sẽ dành được giải tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh năm 2013 -2014. Cô trò đang rất tự tin thì bố Nhân lại lên cơn co giật. Không còn ai chăm sóc bố, Nhân đành gác lại kỳ thi để lo cho bố ở viện, vừa lo cho bà và các em ở nhà”– cô giáo Võ Thị Hà, giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Bích Châu, người trực tiếp bồi dưỡng Nhân về môn Hóa nói về lực học của em Nhân. Thầy giáo Cường, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nói thêm, dù cuộc sống thiếu thốn, phải vừa học vừa đi phụ bán hàng tạp hóa nhưng học kỳ 1 vừa qua, Nhân vẫn là một trong những học sinh đạt danh hiệu học sinh ưu tú của trường, được nhà trường tặng học bổng học sinh nghèo vượt khó.

Khuôn mặt của cô giáo Hà, thầy Cường ngân ngấn nước mắt nói rằng, nghị lực, thông minh là thế, nhưng thầy cô, các bạn học cùng lớp của Nhân sợ rằng, hoàn cảnh hết sức éo le sẽ dừng bước một cậu học trò thông minh, chịu khó. Thầy Cường kể, tuần trước thầy nhận được đơn xin nghỉ học dài ngày của Nhân vì lí do cùng lúc bố tái phát chứng bệnh thần kinh, còn bà nội đã 85 tuổi bị ốm không đi lại được nữa. Cùng lúc em trai Nguyễn Anh Tài (học sinh lớp 10- cùng trường) cũng xin nghỉ học đi phụ hồ, bóc vỏ tràm cho người dân trong xóm để phụ giúp anh trai có thêm tiền mua thuốc cho bố, mua cháo cho bà.

“Hoàn cảnh của em Nhân, tôi và các bạn trong lớp rất thương cảm, ai cũng buồn vì em phải nghỉ học. Khi biết em đang ở bệnh viện chăm sóc bố tôi và các bạn trong lớp gom góp được chút ít, vừa ra Bệnh viện tâm thần tỉnh để hỗ trợ phần nào cho Nhân trong lúc khó khăn”- thầy Cường đượm buồn nói.     

Theo chỉ dẫn của thầy giáo Cường tôi chở cháu Tài (em trai Nhân) cùng quay trở lại thành phố Hà Tĩnh tìm đến bệnh viện tâm thần tỉnh để thăm Nhân và người cha bệnh tật của em. Khi tôi có mặt, một hình ảnh thật cảm động. Người con trai gầy đến tội nghiệp, đang ngồi xoa bóp đầu cho bố đang nằm miên man trên giường bệnh. Thi thoảng Nhân lại dừng tay nhổ cho bố ít cây tóc đã úa màu.

Bác Quỳnh, người chăm sóc bệnh nhân ở cùng phòng với bố Nhân thương cảm, “Tội nghiệp cho cháu quá. Đưa bố ra đây mà trong người không có đủ tiền. Thấy cháu ăn mì tôm suốt để chăm cha. Mấy ngày nay chúng tôi thương mỗi người góp mỗi ít, góp nhau người dăm chục mua cho bố con ít gói mì tôm, ít hộp sữa. Hôm trước, có dì phòng bên ra viện, vẫn không quên chạy lại cho cháu 10 gói mì, 50 nghìn. Thương cháu ngoan, hiền lành ai cũng động viên cháu cố lên thôi”.

Nhân và em trai phải bỏ học chăm sóc bố tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Hà Tĩnh...

Nhân và em trai phải bỏ học chăm sóc bố tại Bệnh viện tâm thần tỉnh Hà Tĩnh...

... và người bà nằm liệt giường tại quê nhà
... và người bà nằm liệt giường tại quê nhà

Gặp lại em trai sau mấy ngày thức trắng đêm chăm bố Nhân vồn vã hỏi: “Bà nội răng (sao) rồi em? Mấy bữa anh và bố ở ngoài ni, bà có đi lại được chi không, có ăn được chi không? Em và Nguyên (em út, học lớp 4) vẫn đi học đều chứ?”. Khuôn mặt Nhân buồn hẳn khi nghe đứa em trai tội nghiệp của mình thông tin sức khỏe bà cũng yếu đi, còn em trai cũng tạm xin nghỉ học đi bóc vỏ cây thuê kiếm tiền chung sức với anh lúc hoàn cảnh éo le. Những câu chuyện qua lại giữa hai anh em Nhân về sức khỏe của bà nội và hình ảnh người em rút trong túi đưa cho anh trai một ít tiền em vừa kiếm được sau mấy ngày đi bóc vỏ cây tràm cho hàng xóm để anh có thêm tiền chăm cha khiến mắt tôi và bác Quỳnh nhòa đi.  

Đã tận mắt chứng kiến, đã biết hoàn cảnh tột cùng bi đát của em Nhân nhưng mắt tôi đã cay cay khi nghe Nhân nói rằng, em vừa điện thoại xin thầy chủ nhiệm cho nghỉ thêm 1 tháng để lo cho bố và bà. Nếu bố không đỡ thì chắc em xin nghỉ luôn, không tới trường nữa. Hẳn phải là một cậu bé giàu nghị lực, hiếu học mới xin thầy giáo chủ nhiệm cho thêm thời gian chăm bố chăm bà để nuôi kéo ước mơ con chữ.

Tôi khâm phục ý chí, nghị lực đấy của Nhân, nên qua bài viết cầu mong một phép màu đến với em để em sớm quay trở lại lớp học, sớm quay trở lại đội tuyển học sinh giỏi của trường chinh phục những kỳ thi sắp tới, xa hơn em có thể thi đậu vào một trường y như ước vọng để tận tay chăm bố, giúp đỡ bệnh nhân người nghèo.  

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1763: Em Nguyễn Anh Nhân, thôn Bắc Sơn, xã Kỳ Trung, Kỳ Anh, Hà Tĩnh

ĐT:  01666.011.402

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email:quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Hà Phương - Thanh Lài 


 

MỚI NHẤT
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Tưởng con ở trong đám lửa, người mẹ dân tộc Khơ Mú lao mình vào cứu dẫn đến bỏng 80% cơ thể. Trước tình cảnh nguy kịch của chị, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo Dân trí quyết định trao nóng 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để hỗ trợ đến gia đình.

Thứ sáu, 24/04/2015 - 10:30

Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên
Bệnh nhân tâm thần Hoàng Thị Huệ tiếp tục bị "cộng đồng mạng" ép... không bị điên

(Dân trí) - Hoàn cảnh đáng thương của mẹ con chị Hoàng Thị Huệ lần thứ 2 tiếp tục bị một bộ phận cộng đồng mạng “ném đá” với những thông tin sai lệch. Điều này gây tổn thương nghiêm trọng đến mẹ con chị Huệ bởi sự thật bị bóp méo một cách nhẫn tâm

Thứ sáu, 24/04/2015 - 02:36

Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng  80% cơ thể
Lao vào cứu con, mẹ nguy kịch tính mạng vì bỏng xăng 80% cơ thể

(Dân trí) - Người phụ nữ người dân tộc Khơ Mú bị bỏng độ 3, độ 4 với thương tích 80% và đang nằm chờ chết tại bệnh viện vì gia đình quá nghèo, nếu không chuyển đến điều trị ở tuyến cao hơn, đầy đủ phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn..

Thứ sáu, 24/04/2015 - 07:06

Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập
Bố mẹ bệnh nặng ôm con bị ung thư máu giữa ngôi nhà sắp sập

(Dân trí) - Ngôi nhà xập xệ cũ nát nằm lạc lõng giữa những căn hộ khang trang bề thế ở một vùng quê trù phú. Đó là nơi trú ngụ của một gia đình nghèo khó, đã lâm vào bước đường cùng, khi mà đứa con nhỏ bị ung thư máu đã 3 năm, bố mẹ đều mắc trọng bệnh không tiền chữa trị.

Thứ năm, 23/04/2015 - 07:17

Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện
Cô bé lớp 8 bị gãy xương đùi phức tạp đã được xuất viện

(Dân trí) - Sau gần 2 tháng nằm điều trị tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, bé Lương Thị Kím (13 tuổi, trú tại xã Yên Na, Tương Dương, Nghệ An) đã được phẫu thuật thành công và xuất viện về nhà theo dõi điều trị.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:48

Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo
Hơn 52 triệu đồng đến hai anh em mắc bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Chiều 21/4, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hoài Thanh, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) đến thăm trao số tiền 52.460.000 đồng do bạn đọc ủng hộ hai anh em Trung và Anh, nhân vật trong bài viết: Xót thương hai anh em học giỏi cùng mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:45

Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện
Hơn 71 triệu đến với gia đình chồng tật nguyền khâu nón cho vợ đi viện

(Dân trí) - Mừng khôn xiết vì có tiền đi viện,chị Hiệu khóc:“Từ thủa bé đến giờ chưa bao giờ chị có số tiền nhiều thế này cả, giờ thì chị sẽ đến bệnh viện để chữa bệnh. Gia đình chị biết ơn bạn đọc Dân trí, không có mọi người giúp đỡ chị sẽ không biết làm sao”.

Thứ tư, 22/04/2015 - 11:29

Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế
Thương người đàn ông phải cắt cụt cánh tay do bỏng điện cao thế

(Dân trí) - Trong quá trình làm thợ hồ thi công ngôi nhà, thanh sắt anh Thái cầm trên tay không may chạm vào đường dây điện cao thế khiến anh bị bỏng nặng, đã phải cắt cụt cánh tay trái, hai chân cũng khó giữ được.

Thứ tư, 22/04/2015 - 07:57

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 02 tháng 4/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 689.539.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:57

Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4  năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 02 tháng 4 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 1.056.004.997 đồng.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:52

Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật
Kỳ lạ một gia đình có 10 giấy... chứng nhận khuyết tật

(Dân trí) - “Ngày nhỏ chúng nó đều bình thường cả nhưng cứ được khoảng chục tuổi là tự nhiên chân tay yếu, mềm nhũn ra gần như không đi lại được nữa. Nhìn đàn cháu nhỏ mà thương chúng quá, gia đình chỉ ước mơ một lần được lên Hà Nội để khám xem có chữa được không”.

Thứ ba, 21/04/2015 - 07:42

Heo hắt Chiềng Sơ…
Heo hắt Chiềng Sơ…

(Dân trí) - Chúng tôi đến điểm trường Chiềng Sơ mà cứ ngỡ như mình đang đi ngược thời gian. 30 năm trước, thế hệ chúng tôi cũng từng học trong những ngôi trường xập xệ, xuống cấp nhưng nó không đến nỗi thảm cảnh như các em học sinh nơi đây: tường tranh vách lá, mưa thì dột, gió thì sợ sập, nắng thì rát bỏng cả người, tù mù vì không có điện…

Thứ hai, 20/04/2015 - 02:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về
Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng đến người mẹ cùng đường xin đem con về

(Dân trí) - Quỹ Nhân ái Báo Dân trí đã trích nóng 10 triệu đồng hỗ trợ đến gia đình chị Phạm Thị Xóa, mẹ của bệnh nhân Trần Cảnh Đông - hoàn cảnh trong bài “Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về” vừa đăng sáng 18/4.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:38

Gần 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An
Gần 70 triệu đồng đến với 2 hoàn cảnh khó khăn ở Nghệ An

(Dân trí) - Sáng ngày 18/4, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao số tiền ủng hộ của bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc (xóm 1, Nghi Liên, Tp Vinh) và chị Nguyễn Thị Quyến (xóm 3, Long Thành, Yên Thành, Nghệ An).

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:34

Gần 74 triệu đồng đến với cô học trò bị rách van tim
Gần 74 triệu đồng đến với cô học trò bị rách van tim

(Dân trí) - Bị vi trùng tấn công làm rách và hở van động mạch phổi, gia đình khốn khó khiến sinh mạng cô học trò nghèo tựa ngàn cân treo sơi tóc. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các y bác sĩ, Phương Thảo đã được phẫu thuật thành công.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:31

Nghẹn ngào cảnh mẹ già 72 tuổi một mình chăm chồng tai biến và 2 con tâm thần
Nghẹn ngào cảnh mẹ già 72 tuổi một mình chăm chồng tai biến và 2 con tâm thần

(Dân trí) - Bà Thai cũng đã ở vào cái tuổi gần đất xa trời, bà cứ tuôn trào nước mắt mỗi khi nghĩ đến cuộc sống của chồng con. Vất vả bà không sợ, bà chỉ lo lỡ như bà chết trước thì ai sẽ thay bà chăm người chồng tai biến và 2 đứa con điên dại.

Chủ nhật, 19/04/2015 - 07:29

Hơn 64 triệu đồng đến với cháu bé bị viêm não
Hơn 64 triệu đồng đến với cháu bé bị viêm não

(Dân trí) - Sau 2 năm điều trị tại Đà Nẵng nhưng tình trạng bệnh không tìm được lối ra, bé Hậu cháu được chuyển vào TPHCM. Giữa cảnh khốn quẩn, vợ chồng anh Hiền đã may mắn nhân được sự giúp sức của bạn đọc Dân trí để tiếp tục nuôi hy vọng cứu con.

Thứ bảy, 18/04/2015 - 07:20

Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về
Cùng đường, mẹ xin bác sĩ rút máy thở đem con về

(Dân trí) - “Trong nhà không có chi đáng giá để bán, cũng không còn ngõ nào để “chạy” vay mượn tiền lo chữa bệnh cho con. Cùng đường, tôi đành xin bác sĩ cho đem con về nhà sống thêm được ngày nào hay ngày đó mà bác sĩ không cho…”

Thứ bảy, 18/04/2015 - 07:18

Anh Sùng A Pủa sắp được xây nhà mới
Anh Sùng A Pủa sắp được xây nhà mới

(Dân trí) - Ngày động thổ để xây dựng căn nhà mới cho anh Sùng A Pủa trong bài viết: “Vợ ngoại tình, bỏ mặc 4 con thơ và người chồng nằm thối thịt” sắp đến gần. Biết tin, anh vui lắm nói lời cám ơn bạn đọc Dân trí đã cho bố con anh một cuộc sống mới.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 10:24

Nước mắt bé 13 tuổi chăn bò thuê nuôi mẹ
Nước mắt bé 13 tuổi chăn bò thuê nuôi mẹ

(Dân trí) - Mỗi lần nhìn lên di ảnh của bà ngoại, nó lại khóc nức nở, nó bảo: “Ngày trước bà đi xin ăn cho cả hai mẹ con em nhưng giờ bà chết rồi, không còn ai đi xin ăn nữa nên em phải đi chăn bò thuê để có cái ăn cho cả em và mẹ”.

Thứ sáu, 17/04/2015 - 07:28

Éo le cảnh vợ chồng nghèo nuôi hai con bại não, một ngờ nghệch
Éo le cảnh vợ chồng nghèo nuôi hai con bại não, một ngờ nghệch

(Dân trí) - Sinh được hai đứa con thì hai đứa đều bị bại não chỉ biết nằm một chỗ. Mọi sinh hoạt, vệ sinh cá nhân đều do người vợ làm hết. Cuộc sống của đôi vợ chồng trẻ vốn thiếu thốn đủ bề, nay lại thêm kiệt quệ vì các con bệnh tật

Thứ năm, 16/04/2015 - 07:29

Mẹ già tổn thương khi bị "cộng đồng mạng" vu "cố tình nhốt con vào lồng sắt"
Mẹ già tổn thương khi bị "cộng đồng mạng" vu "cố tình nhốt con vào lồng sắt"

(Dân trí) - Liên quan đến chị Hoàng Thị Huệ - nhân vật trong bài viết: “Đau lòng cảnh mẹ già nhốt đứa con duy nhất vào lồng sắt” đăng trên báo Dân trí ngày 10/4/2015, Dân trí khẳng định những thông tin trong bài viết là đúng sự thật kèm theo những bằng chứng xác thực.

Thứ tư, 15/04/2015 - 09:31

2 người mẹ điên và những đứa trẻ sống bằng... rau rừng
2 người mẹ điên và những đứa trẻ sống bằng... rau rừng

(Dân trí) - 2 người đàn bà điên dại và 1 đứa trẻ nhếch nhác bẩn thỉu, đói lả ngồi tựa lưng vào nhau, chờ bà đi rừng về… Đã nhiều năm, cuộc sống của họ hoàn toàn trông chờ vào “sức lực” của bà lão nay đã 76 tuổi.

Thứ tư, 15/04/2015 - 06:47

Gần 18 triệu đồng đến với mẹ con cháu Trường
Gần 18 triệu đồng đến với mẹ con cháu Trường

(Dân trí) - Ngày 11/4, đại diện báo Dân trí đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai thay mặt bạn đọc trao tặng số tiền 17.925.000 đồng đến với mẹ con cháu Trường- nhân vật trong bài viết “Bé 7 tuổi không được đi học vì nuôi mẹ bệnh nặng trong bệnh viện”.

Thứ ba, 14/04/2015 - 08:02

Người mẹ khóc nghẹn mong con trai "tha tội" vì...mẹ không còn khả năng cứu con

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn thập tử nhất sinh vào đúng ngày dẫn bạn gái đi đăng kí kết hôn, anh Biên trở thành chàng thanh niên tàn tật. Người mẹ nuốt nước mắt ra Toà xin được giải phóng cho cô con dâu "hụt". Và giờ bà lại khóc mong con "tha tội" vì nhà quá nghèo không thể cùng con ở lại nơi bệnh viện sau 2 năm ròng chữa trị.

Ủng hộ trực tuyến
Nếu bạn đọc muốn ủng hộ nhanh cho Mã số 1763: xin mời bấm nút dưới đây
hoặc