Bé Mộng Cầm đã ra đi

(Dân trí) - Ngày 4/5, anh Lê Văn Hóa, cha bé Lê Thị Mộng Cầm bị bệnh tim bẩm sinh điện thoại cho PV Dân trí báo tin buồn: “Bé Mộng Cầm đi rồi anh ơi!”.

Bé Mộng Cầm là hoàn cảnh mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài “Bé gái 5 tháng tuổi khốn khổ với đủ thứ bệnh hành hạ cơ thể” vào ngày 22/4. Mới 5 tháng tuổi mà bé đã nhập viện gần chục lần với đủ thứ bệnh như viêm họng, viêm phổi, sốt cao… Cộng với bệnh tim bẩm sinh hành hạ, mỗi lần bệnh đến là cơ thể bé lại bị hành hạ thương tâm vì những cơn ho bất tận, tím tái mặt mày.

Bé Mộng Cầm đã ra đi sau nhiều tháng liền bị đủ thứ bệnh tật hành hạ
Bé Mộng Cầm đã ra đi sau nhiều tháng liền bị đủ thứ bệnh tật hành hạ

Cơ thể yếu ớt cộng với gia cảnh khó khăn, không tiền sữa thuốc nên Mộng Cầm liên tục đau yếu. Nay bệnh này, mai bệnh khác, nhiều nhất là bị viêm phổi do cơ thể quá yếu ớt. Mẹ bé, chị Cẩm Tấn cho biết: “Tháng 30 ngày thì nó bệnh hết 29 ngày. Cứ nhập viện chữa hết bệnh về nhà được vài ngày nó lại bệnh tiếp, cứ ho và sốt miết!”.

Trước khi bài báo được đăng tải, Mộng Cầm lại phải nhập viện tại bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) vì bị viêm phổi, sốt cao kéo dài. Sau khi bài báo được đăng, nhiều nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình bé cố gắng chăm sóc cho con. Anh Hóa cho hay: “Mọi người có góp cho nhà em chừng chục triệu nên có tiền lo cho nó. Đến cuối tháng 4 thì bệnh viêm phổi của nó có dấu hiệu tốt hơn, bác sĩ cũng tính là khi nào hết bệnh thì sẽ cho cháu xét nghiệm để chuẩn bị phẫu thuật tim, ai ngờ…”.

Do sức khỏe quá yếu ớt lại bị hành hạ bởi nhiều đợt bệnh dồn dập, bé Mộng Cầm đã ra đi vào đêm 29/4 vì biến chứng viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn dạ dày. Trong khi bạn đọc cả nước đang góp tiền ủng hộ cho ca phẫu thuật tim của bé thì bé đã ra đi. Sang sáng 30/4, vợ chồng anh Hóa đã đưa bé về quê Đồng Tháp để an táng. Đến nay về lại Bình Dương đi làm, chăm sóc 2 đứa con lớn anh Hóa mới có thời gian thông báo tin buồn.

Anh Hóa tâm sự: “Nhờ có mọi người giúp đỡ thời gian qua mà con em được điều trị đàng hoàng ở bệnh viện. Nhưng tiếc là con em không được may mắn vượt qua bệnh tật. Dù vợ chồng em còn đau đớn lắm, nhưng phải lên lại thành phố làm ăn thôi, để còn nuôi 2 đứa con lớn nữa. Em không muốn sắp tới hai đứa lớn đau ốm lại không tiền thuốc thang như bé Mộng Cầm. Dù sao em cũng rất cảm ơn tấm lòng của các anh chị, cô chú đã giúp đỡ cho gia đình em trong thời gian qua!”.

Tùng Nguyên

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM