Bạn đọc ủng hộ hơn 180 triệu đồng để người mẹ đi tìm sự sống cho con

(Dân trí) - Khi mẹ con chị Xuyên đang rơi vào cảnh cùng cực, chị loay hoay không biết xoay xở đâu ra tiền để đóng viện phí cho con thì may mắn nhận được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí.

Ngày 1/3, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM đã trao đến chị Hồ Bảo Xuyên (mẹ bé Huỳnh Hải Đăng) số tiền: 180.004.000 đồng. Đây là số của bạn đọc đã ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, để chị Xuyên có tiền chữa bệnh cho con.

Bạn đọc ủng hộ hơn 180 triệu đồng để người mẹ đi tìm sự sống cho con - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, thay mặt bạn đọc trao tới mẹ con chị Xuyên số tiền hơn 180 triệu đồng.

Chị Xuyên cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình chị được Báo điện tử Dân trí phản ánh dịp sắp đến tết Nguyên đán Tân Sửu. Lúc đó, chị đang loay hoay không biết làm sao để thanh toán viện phí cho con trai đợt vào thuốc tháng 1/2021 thì đã may mắn nhận đực sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc, mẹ con chị thanh toán xong viện phí và về nhà ăn tết.

Cũng nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí mà chị có tiền cho con nhập viện ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết để tiếp tục điều trị tiếp. Chị Xuyên cho biết: "Hiện bé thiếu máu nên đang được truyền máu thêm, khi nào xét nghiệm máu ổn thì sẽ tiếp tục vào thuốc theo phác đồ của bác sĩ".

"Thông qua báo Dân trí, em cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành của mẹ con em đến bạn đọc, những người hảo tâm đã giúp đỡ mẹ con em lúc khó khăn ngặt nghèo như thế này. Nếu không có mọi người, em cũng không biết sẽ xoay xở như thế nào để có tiền cho con trị bệnh tiếp", chị Xuyên tâm sự.

Như Dân trí đã đưa tin, chị Xuyên lập gia đình sớm với 1 ngư dân rồi sinh bé Hải Đăng từ lúc chị mới 17 tuổi. Đến năm 22 tuổi thì chị Xuyên mang bầu đứa con thứ 2, đó cũng là lúc người đàn ông bao năm đầu gối, tay kề rời xa 3 mẹ con để đến với người phụ nữ khác.

Sau khi sinh nở, chị Xuyên nhờ bà ngoại trông con giùm rồi lên Bình Dương làm công nhân để kiếm tiền nuôi 2 đứa trẻ. Tai họa bất ngờ ập tới vào đầu năm 2019, khi Hải Đăng vừa tròn 10 tuổi thì phát hiện bé bị bệnh bạch cầu tủy, bệnh kèm theo là bạch cầu dạng lympho (ung thư hệ tạo huyết), phải chuyển sang hóa trị.

Khi bé phát bệnh, vì không vay đủ tiền nên chị đành đưa Hải Đăng về nhà uống thuốc Nam giảm đau tạm rồi cố xoay tiền. Khi mẹ chưa xoay đủ tiền thì bệnh Hải Đăng trở nặng, cả người sưng phù lên, sốt cao, bất tỉnh. Sau đợt suýt chết ấy, chị Xuyên quyết tâm cho Hải Đăng nhập viện với ý định "tới đâu hay đó".

Ông ngoại chèo đò, bà ngoại đi nạo cá thuê, còn chị Xuyên ngày nào rời viện cũng đi nạo cá cùng mẹ… Tất cả đều dồn vào tiền thuốc thang, đi lại để chữa trị cho Hải Đăng.

Thế nhưng, chị có cố gắng cách mấy cũng không thể kiếm đủ tiền để đeo đuổi phác đồ hóa trị cho con. Khi gia đình đang rơi vào cảnh cùng cực nhất thì được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, chị Xuyên có tiền để tiếp đeo đuổi hành trình đi tìm sự sống cho con trai của mình.

Đang được quan tâm