Bạn đọc hỗ trợ, nữ sinh Đại học Y tức tốc đưa mẹ ra Hà Nội nhập viện

(Dân trí) - Sau khi bài viết "Bố qua đời, mẹ lâm bệnh nặng, nữ sinh Đại học Y nghẹn ngào mong phép mầu" được đăng tải, nữ sinh đã nhận được hơn 40 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ và tức tốc đưa mẹ nhập viện.

Sau khi chuyên mục Nhân ái của báo Điện tử Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh khó khăn của nữ sinh Đại học Y Hà Nội - Đinh Thị Anh, thông qua bài viết: "Bố qua đời, mẹ lâm bệnh nặng, nữ sinh Đại học Y nghẹn ngào mong phép mầu... ", đã được bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ với số tiền khoảng 40 triệu đồng. Có được số tiền trên, cho dù chưa đủ cho ca phẫu thuật nhưng nữ sinh Đại học Y Hà Nội đã quyết định đưa mẹ từ Thanh Hóa ra bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), thăm khám vào ngày 28/12.

Bạn đọc hỗ trợ, nữ sinh Đại học Y  tức tốc đưa mẹ ra Hà Nội nhập viện - 1

Sau khi được bạn đọc giúp đỡ, bà Hoàng Thị Thân được con gái đưa ra bệnh viện Bạch Mai điều trị.

Đinh Thị Anh - cô nữ sinh chuyên ngành Bác sĩ nội trú Nội Tim mạch, khóa 45, trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ, sau khi bài viết được đăng tải đúng một ngày, rất nhiều bạn đọc có tấm lòng hảo tâm đã trực tiếp gọi điện, nhắn tin hỏi thăm, động viên chia sẻ gánh nặng với gia đình. Chỉ trong một ngày, bạn đọc Dân trí đã hỗ trợ số tiền khoảng 40 triệu đồng thông qua số tài khoản của Anh.

Bạn đọc hỗ trợ, nữ sinh Đại học Y  tức tốc đưa mẹ ra Hà Nội nhập viện - 2

Em Đinh Thị Anh (con gái bà Thân) trao đổi với phóng viên tại Bệnh viện Bạch Mai.

Gặp Đinh Thị Anh tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), sau khi em đã làm xong những thủ tục nhập viện cho mẹ, với ánh mắt đầy hi vọng về sức khỏe của mẹ, Anh chia sẻ: "Nhiều bạn đọc Dân trí xin số tài khoản của em rồi chuyển tiền giúp đỡ gia đình. Người gửi ít thì 50 nghìn đồng, người gửi nhiều thì 2 triệu đồng, vay mượn thêm hàng xóm em đưa mẹ ra Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh và nhập viện điều trị từ sáng hôm qua (28/12).

Em rất vui vì điều mình mong cầu đã thành hiện thực, gia đình có tiền đưa mẹ đi chữa bệnh, thật sự em rất cảm kích, rất biết ơn bạn đọc báo Dân trí đã mở lòng để giúp đỡ gia đình em".

Bạn đọc hỗ trợ, nữ sinh Đại học Y  tức tốc đưa mẹ ra Hà Nội nhập viện - 3

Hiện tại sức khỏe của bà Thân không được tốt lắm, bà vẫn thường xuyên kêu đau đầu, mệt mỏi trong người.

Sau khi thăm khám, bác sĩ chỉ định cho mẹ của Anh nhập viện tại Khoa C3 Tim mạch, nằm theo dõi chống đông rồi xét can thiệp qua động mạch trong thời gian sớm nhất.

Đinh Thị Anh cho biết, ngoài việc học ở trường, Anh đang thực hành tại Bệnh viện Bạch Mai. Gia đình khó khăn lại neo người nên trong một hai ngày tới chị gái của Anh sẽ ra viện chăm sóc mẹ cùng với em.

"Được sự giúp đỡ của mọi người, em mong sao mẹ em sẽ sớm khỏi bệnh, qua báo Dân trí một lần nữa em xin gửi lời cảm ơn đến những nhà hảo tâm, bạn đọc của báo Dân trí đã giúp đỡ em trên con đường đi tìm phép mầu cho mẹ!", Đinh Thị Anh nói.

Bạn đọc hỗ trợ, nữ sinh Đại học Y  tức tốc đưa mẹ ra Hà Nội nhập viện - 4

Chị Đinh Thị Giang, con gái đầu của bà Thân đi lấy chồng ra ở riêng, cuộc sống cũng khó khăn nên chẳng giúp được gì nhiều cho mẹ (ảnh bà Thân trước khi đi viện).

Như Dân trí phản ánh, bà Hoàng Thị Thân, trú tại tiểu khu 11, (thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa), mẹ cô nữ sinh Đại học Y bị phình động mạch não nguy hiểm đến tính mạng.

Gia cảnh bà Thân vô cùng éo le, ngày chồng còn sống, cả gia đình bà chỉ dựa vào đồng lương bệnh binh của ông Cảnh và 2 vợ chồng làm thêm vài sào ruộng để chắt bóp, nuôi các con ăn học.

Sau khi chồng mất vì ung thư, kinh tế gia đình vốn đã kiệt quệ, nay bà Thân chẳng còn làm được gì nữa nên cuộc sống gia đình như đi vào ngõ cụt. Ba cô con gái đầu đi lấy chồng, lo phận nhà chồng, hơn nữa, hoàn cảnh cũng khó khăn nên chẳng giúp được gì nhiều cho mẹ.

Sau những biến cố của gia đình, bà Thân thường xuyên bị đau đầu, tức ngực, mất ngủ, những lần như vậy, bà chỉ uống vài viên thuốc giảm đau. Con gái khuyên bà đi khám, nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn, bà cứ gạt đi rồi lấy thuốc về uống và chịu đựng.

Đến thời gian gần đây, những cơn đau đầu của bà ngày một nhiều hơn, gia đình đưa đi khám và phát hiện bà bị phình động mạch não, kích thước túi phình to và nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào.

Bác sĩ thông báo để giữ được tính mạng cần phải tiến hành mổ gấp không có động mạch có thể vỡ bất cứ lúc nào, nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, chi phí cho ca mổ tốn kém khoảng 200 đến 300 triệu đồng, số tiền này là quá lớn đối với gia đình em Đinh Thị Anh. Để mong một phép mầu đến với mẹ mình, Đinh Thị Anh cầu cứu bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Đang được quan tâm