1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc hỗ trợ bé Phước Thiện hơn 30 triệu đồng

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Nguyễn Văn Hữu Phước (cha bé Nguyễn Văn Phước Thiện) số tiền 30.690.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 2 và 3 tháng 12/2018.

trao quỹ nhân ái.jpg

Quà bạn đọc đến với gia đình anh Hữu Phước

Gia đình anh Nguyễn Văn Hữu Phước (sinh năm 1991, ngụ tại ấp Long Trường 1, xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) có 4 nhân khẩu, gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con là Nguyễn Văn Phước Thiện (sinh năm 2013) và Nguyễn Thị Thảo Nguyên (sinh năm 2015).

Vào tháng 6/2015, trên đường chở vợ đi làm về Phước bị quẹt xe ngã xuống. Vợ anh không sao, cái thai ổn nhưng Phước thì bị vỡ đầu gối và trượt đốt sống lưng khiến anh yếu sức, không làm việc nặng được.

Chỉ vài tháng sau, khi vết thương của Phước chưa lành hẳn thì Phước Thiện phát sốt, bệnh kéo dài mà không hết, anh phải đưa con lên TPHCM khám và điều trị. Cái tin Phước Thiện bị bướu nguyên bào thần kinh thượng thận (ung thư thận) được bác sĩ bệnh viện báo khiến cả gia đình nhỏ của anh Phước bàng hoàng...

Thảo Nguyên sinh ra vào cuối năm 2015, trong những ngày gia đình đầy biến động như thế. Mẹ ăn uống kham khổ cộng với sức khỏe kém, Thảo Nguyên liên tục đau ốm. Rồi trong 1 ngày đầu năm 2016, khi mới được mấy tháng tuổi thì Thảo Nguyên sốt cao và lên cơn co giật. Dù được cấp cứu kịp thời nhưng Thảo Nguyên vẫn bị di chứng động kinh mãn tính.

Hiện cả nhà Phước chỉ trông chờ vào đồng lương công nhân may của vợ, đủ chi trả tiền nhà trọ, tiền ăn uống cho gia đình 4 người. Còn tiền đi viện thì mỗi lần được cho về, Phước lại gửi 2 đứa con rồi đi phụ hồ để gom góp. Khi nào được 2 – 3 triệu lại đưa con lên viện tiếp.

Trước tình cảnh khó khăn của gia đình anh Hữu Phước, nhiều bạn đọc đã đến bệnh viện thăm hỏi và hỗ trợ gia đình anh đóng viện phí cho bé Phước Thiện. Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến anh Nguyễn Văn Hữu Phước (cha bé Nguyễn Văn Phước Thiện) số tiền 30.690.000 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ thông qua Quỹ Nhân ái tuần 2 tháng 12/2018 (8.100.000 đồng) và tuần 3 tháng 12/2018 (22.590.000 đồng).

Nhận món quà bạn đọc giúp đỡ, anh Phước tâm sự: “Trước con em chưa bệnh, 2 vợ chồng làm công nhân cũng có thu nhập ổn định, mỗi tháng cũng dư mấy triệu bạc. Nhưng từ ngày con em bệnh, bao nhiêu tiền bạc tiết kiệm được tiêu hết, đến năm nay hầu như không còn xoay xở đâu được nữa, đang sợ phải ngừng điều trị cho con thì có các anh chị nhà báo, các bạn đọc tốt bụng giúp đỡ. Cả nhà em thật lòng cảm ơn tất cả mọi người!”.

Tùng Nguyên