Chủ nhật, 06/12/2020 - 05:35

Bạn đọc giúp người vợ chăm chồng chấn thương sọ não gần 86 triệu đồng

Dân trí

Bị cây đổ vào đầu khiến chấn thương sọ não, vét sạch gia sản, vay mượn, chị Thơm cũng chỉ đủ cho chồng mổ lần đầu. Chi phí ghép sọ, chị Thơm chưa biết phải xoay xở ra sao....

Ngày 4/12, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương (địa chỉ Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã trao số tiền 85.938.000đ đến gia đình chị Lê Thị Thơm, xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa. Chị Thơm là nhân vật trong bài viết: "Khốn cùng cảnh vợ chăm chồng chấn thương sọ não không có nổi bát cơm ăn".

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình chị Thơm trong 2 tuần 1/11 là: 44.765.000đ; và tuần 2/11 là: 41.173.900đ.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong lúc đi chặt cây thuê, anh Bùi Văn Vị bất ngờ bị cây đổ vào đầu khiến chấn thương sọ não. Chị Thơm đã "vét" toàn bộ trong túi cũng chỉ được vài trăm nghìn đồng đưa chồng đi viện.

Bạn đọc giúp người vợ chăm chồng chấn thương sọ não gần 86 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương (tại Thanh Hóa) trao tiền bạn đọc đến gia đình bệnh nhân.

Dù được anh em họ hàng cho vay cũng chỉ đủ cho ca mổ lần thứ nhất còn đến ca ghép sọ tiếp theo, chị Thơm không biết phải xoay xở ra sao.

Mấy tháng trời chăm chồng ở viện, chị bữa đói bữa no. Hôm nào có cơm cháo từ thiện thì được no, bữa nào không thì đành nhịn đói, 1 gói mì tôm chia thành 2 bữa ăn.

Thương cảm cho hoàn cảnh của bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện Điều dưỡng Sầm Sơn cũng nhiều lần quyên góp, kêu gọi nhưng không được bao nhiêu.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình chị Thơm được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã gửi tiền về giúp đỡ để chị phần nào vượt qua cơn bĩ cực này.

Chúng tôi trở lại Bệnh viện Điều dưỡng phục hồi chức năng Trung ương và không khỏi xúc động khi biết bệnh nhân Bùi Văn Vị đang từng ngày tiến triển tốt lên.

Đón chúng tôi, Trưởng khoa Cấp cứu Lang Thị Tân vui mừng cho biết, từ hôm được bạn đọc gửi tiền ủng hộ, bệnh nhân Vị  ngoài dùng tối đa thuốc trong bảo hiểm thì đã được bổ sung tiêm thuốc bổ não, tăng cường thêm đạm nên tình trạng tiến triển rõ rệt.

"Đặc biệt, bệnh nhân đã làm được hết theo lệnh, nói đau ở đâu, chỉ vào đâu, gật đầu, giơ tay…so với hôm trước khác rất nhiều", bác sĩ Tân cho biết.

 "Số tiền bạn đọc ủng hộ, chúng tôi để một ít cho vợ bệnh nhân chi tiêu thuốc men, ăn uống còn lại làm sổ tiết kiệm tới đây cho bệnh nhân ghép sọ. Vợ bệnh nhân dù được bạn đọc ủng hộ nhưng chị cũng rất chắt chiu vẫn không dám ăn uống gì nhiều chỉ để dành để chăm sóc cho chồng", bác sĩ Tân cho biết thêm.

Bạn đọc giúp người vợ chăm chồng chấn thương sọ não gần 86 triệu đồng - 2

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Thơm nghẹn ngào: "Tôi xin gửi lời cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn tấm lòng của bạn đọc".

Ông Cầm Bá Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương (tại Thanh Hóa) chia sẻ: "Khi bệnh nhân về đây điều trị, biết gia cảnh quá khó khăn, chúng tôi đã quyên góp cán bộ bệnh viện rồi kêu gọi nhưng cũng chỉ giúp được phần nào còn để có số tiền lớn ghép sọ thì thực sự khó.

Chúng tôi rất cảm ơn quý báo, cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã kịp thời ủng hộ bệnh nhân. Có tiền, bệnh nhân có thể có phác đồ điều trị tốt hơn, ngoài thuốc nằm trong danh mục được chi trả còn có thể mua thêm những loại thuốc tốt nhất để điều trị. Bệnh viện cũng sẽ có trách nhiệm quản lý để gia đình bệnh nhân sử dụng số tiền bạn đọc thật sự ý nghĩa".

Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm
Mới nhất