1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp hơn 80 triệu đồng đến gia đình chị Nguyễn Thị Lan

(Dân trí) - Ngày 24/10, phóng viên Dân trí cùng cán bộ xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) tiếp tục đến trao 80.250.000 đồng của bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Nguyễn Thị Lan, nhân vật trong bài viết: “Không tiền chữa bệnh, vợ nuốt nước mắt nhìn chồng xin về nhà chờ chết”

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Nguyễn Thị Lan, ở thôn 1, xã Nga Thắng, huyện Nga Sơn trong tuần 1/10. Chị Lan là vợ của anh Nguyễn Văn Dương, bị mắc căn bệnh tim bẩm sinh và mới phát hiện thêm khối u ở phổi.

PV Dân trí cùng cán bộ xã Nga Thắng trao quà bạn đọc ủng hộ tới anh Nguyễn Văn Dương
PV Dân trí cùng cán bộ xã Nga Thắng trao quà bạn đọc ủng hộ tới anh Nguyễn Văn Dương

Khi chúng tôi trở lại gia đình anh Dương, anh cho biết cũng mới từ bệnh viện về được mấy hôm. Dường như cuộc sống của anh có thời gian gắn liền với bệnh viện nhiều hơn ở nhà.

Anh Dương cho biết thêm, hiện anh vẫn chưa thể phẫu thuật được vì nghi bị da cam. Anh Dương cũng đã được rút tủy để tiếp tục kiểm tra tình hình sức khỏe. Theo bác sĩ thông báo thì đối với căn bệnh của anh tiếp tục chờ đợi. Trong trường hợp đau quá thì lắp máy hỗ trợ nhịp tim.

“Anh trai tôi cũng bị bệnh tim hai lá, tôi muốn được phẫu thuật lắm nhưng chưa thể phẫu thuật được, không biết có cứu được không nhưng cứ như thế này mãi thì đau đớn quá, lại chẳng thể giúp được gì cho vợ con”, anh Dương chia sẻ.

“Sau khi được các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ, chồng tôi được thắp lại niềm hi vọng được cứu sống. Tôi sẽ chắt bóp, dành dụm số tiền này để khi có điều kiện thì có thể tiến hành phẫu thuật cho anh ấy. Vợ chồng tôi chẳng biết nói gì hơn, xin được cảm ơn các nhà hảo tâm đã đem lại cho chồng tôi cơ hội được cứu chữa bệnh tật”, chị Lan tâm sự.

Duy Tuyên