Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ nghèo kiệt quệ sau tai nạn gần 48 triệu đồng

Duy Tuyên

(Dân trí) - Thương hoàn cảnh của gia đình người phụ nữ trẻ kiệt quệ sau tai nạn giao thông, bạn đọc báo Dân trí đã chung tay ủng hộ, giúp đỡ mong chị sớm vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Chiều ngày 14/12, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 47.584.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình anh Nguyễn Bá Trọng, nhân vật trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh người phụ nữ nghèo kiệt quệ sau vụ tai nạn giao thông".

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ gia đình anh Nguyễn Bá Trọng thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, theo kết chuyển tuần 4 tháng 11/2020.

Bạn đọc giúp đỡ người phụ nữ nghèo kiệt quệ sau tai nạn gần 48 triệu đồng - 1

Nhà báo Duy Tuyên (bên phải), Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Điện tử Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung cùng chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao số tiền ủng hộ gia đình anh Trọng.

Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, mới đây, chị Lê Thị Lệ, vợ anh Nguyễn Bá Trọng, ở thôn 4, xã Hợp Tiến, huyện Triệu Sơn đã được cho về nhà tiếp tục uống thuốc và tập phục hồi chức năng, ít ngày sau sẽ quay lại viện để tái khám. Hiện chị Lệ được gia đình đang đưa về nhà ngoại ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn để tiện chăm sóc.

Hơn một tháng trôi qua, một số tổn thương của chị Lệ đã được điều trị, nhưng hiện chị Lệ vẫn chưa nhận thức được xung quanh, ý thức vẫn còn lơ mơ. Chân phải chị Lệ vẫn đang được cố định bằng khung ngoại vi.

Theo anh Trọng, sau khi báo điện tử Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình, đã có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gọi điện hỏi thăm, động viên và gửi tiền ủng hộ mong muốn gia đình anh sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

"Bố mẹ em thì đã già, sức khỏe lại yếu không làm được gì, từ ngày vợ bị nạn, em phải chạy đi, chạy lại vừa lo cho vợ, vừa lo xoay xở chi phí chạy chữa cho vợ. May mắn, gia đình em được các nhà hảo tâm và báo Dân trí giúp đỡ nên cũng bớt đi phần nào những khó khăn, thiếu thốn trước mắt. Em xin được gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã động viên, giúp đỡ gia đình em", Trọng chia sẻ.

Ông Lương Hữu Anh, Bí thư Chi bộ thôn 3, xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cho biết: Bố mẹ cháu Lệ có 3 người con, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. Chính quyền địa phương cũng đã có sự quan tâm nhưng nhưng cũng chỉ có mức độ. Tuy cháu đi lấy chồng, qua nắm bắt thông tin được biết vợ chồng cháu cũng rất khó khăn, nay lại gặp nạn nằm một chỗ.

Qua báo Dân trí, mong các cá nhân, tổ chức, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, giúp đỡ một phần để gia đình có kinh phí chạy chữa cho cháu Lệ với hi vọng cháu có thể hòa nhập với cộng động, làm ăn nuôi con. Về phía địa phương sẽ tiếp tục chia sẻ động viên gia đình khắc phục khó khăn trong giai đoạn này.

Trước đó, như Dân trí đã phản ánh, vốn làm nghề bán quần áo bên lề đường, trong khi đang đi giao hàng cho khách, chị Lệ không may gặp tai nạn bị đa chấn thương. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết chị Lệ bị gãy xương hở chân phải, chân trái rạn xương mắt cá, hai tay bị dập cơ, vỡ gan độ 2, dập phổi 2 bên... Đặc biệt, bệnh nhân còn bị chấn thương sọ não, chảy máu màng mềm, phù não lan tỏa.

Kinh phí điều trị cho chị Lệ hết hàng trăm triệu đồng và còn phải trải qua nhiều lần phẫu thuật nữa. Trong khi đó, hoàn cảnh của gia đình lại vô cùng éo le, khó khăn chồng chất khó khăn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM