Thứ sáu, 07/05/2021 - 11:36

Bạn đọc giúp đỡ người chồng băng rừng đưa vợ chạy thận hơn 307 triệu đồng

Dân trí

Tình cảm của người chồng băng rừng đưa vợ đi chữa bệnh khiến bạn đọc Dân trí xúc động, thông qua Chương trình Nhân ái, bạn đọc đã giúp đỡ số tiền 307.237.280 đồng.

Ngày 6/5, tại bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, phóng viên Dân trí đã trao số tiền 307.237.280 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ anh Đinh Thuốc và vợ là Đinh Thị Lan thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Vợ chồng anh Thuốc chị Lan là hoàn cảnh éo le trong bài viết: "Băng rừng đưa vợ đi chạy thận, vợ chồng nghèo chỉ dám ăn một đĩa cơm".

Bạn đọc giúp đỡ người chồng băng rừng đưa vợ chạy thận hơn 307 triệu đồng - 1

Đại diện bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi trao tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ vợ chồng Đinh Thuốc và Đinh Thị Lan.

Đinh Thuốc và Đinh Thị Lan là đôi vợ chồng nghèo ở huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Lan mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối đã hơn 3 năm. Bác sĩ yêu cầu Lan phải chạy thận 3 lần mỗi tuần. Nhà nghèo lại cách bệnh viện đến 50 km đường rừng nên Lan chỉ chạy thận 2 lần mỗi tuần. Do cắt giảm số lần chạy thận nên sức khỏe Lan giảm sút rất nhanh.

Nhiều lần Lan nghĩ mình là gánh nặng của chồng con nên muốn "buông xuôi". Những lần như thế Thuốc lại ân cần chăm sóc, an ủi vợ. Thuốc muốn Lan sống với mình, với con. Dù nghèo, bệnh tật đeo bám nhưng Thuốc luôn coi Lan là niềm hạnh phúc.

Thuốc đi làm thuê mỗi ngày được trả công 120 nghìn đồng. Thuốc tằn tiện từng đồng để đưa vợ đi chạy thận, lo cho con ăn học. Cuộc sống vợ chồng Thuốc trôi qua trong cái nghèo khó cùng cực. Tuy vậy, căn nhà nhỏ luôn ấm áp tình yêu thương.

Hoàn cảnh của Thuốc và Lan khiến nhiều bạn đọc Dân trí xúc động. Hàng trăm cá nhân, tổ chức hảo tâm đã ủng hộ vợ chồng vượt qua khó khăn, bệnh tật. Đinh Thuốc chia sẻ, đây là số tiền quá lớn mà có nằm mơ cả 2 vợ chồng cũng không dám nghĩ đến. Thuốc cho biết sẽ trả khoản nợ 50 triệu đồng lâu nay vay mượn đưa vợ đi chạy thận. Sau đó sẽ mua 2 con bò chăn nuôi, phần còn lại gửi tiết kiệm để chăm sóc vợ con.

"Đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ mà em không dám tin là sự thật. Tình cảm mọi người dành cho vợ chồng em lớn quá. Em xin cảm ơn, và hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích để không phụ lòng mọi người đã ủng hộ", Thuốc nói.

Tại buổi trao tiền, bà Phan Thị Thanh Tâm, Trưởng phòng Công tác xã hội (BV Đa khoa Quảng Ngãi) gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ vợ chồng Đinh Thuốc và Đinh Thị Lan.

Theo bà Tâm, từ số tiền được ủng hộ, Đinh Thị Lan sẽ yên tâm điều trị bệnh và có điều kiện chăm sóc con tốt hơn. Sự đồng cảm, sẻ chia của các cá nhân hảo tâm còn là động lực tinh thần giúp Lan vượt qua bệnh tật tiếp tục sống hạnh phúc cùng chồng con.

Quốc Triều

Đáng quan tâm
Mới nhất