1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ cô bé bệnh tim chạy lũ cùng gia đình gần 65 triệu đồng

Công Bính

(Dân trí) - Ngày 28/1, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao số tiền gần 65 triệu đến bà Nguyễn Thị Bê (SN 1970, xã Bình Giang, Thăng Bình, Quảng Nam), mẹ của bé Nguyễn Thị Mỹ Giang (SN 2011).

Đây là hoàn cảnh thương tâm trong bài viết: "Cô bé chạy lũ cùng gia đình: Mỗi lần đau tim em thở khò khè... rồi khóc", đã được Dân trí đăng tải vào ngày 4/1/2021.

Bạn đọc giúp đỡ cô bé bệnh tim chạy lũ cùng gia đình gần 65 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch xã Bình Giang, trao số tiền gần 65 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà Nguyễn Thị Bê

Trong ngôi nhà mới vừa được các mạnh thường quân giúp đỡ sơn sửa lại sau cơn bão số 9 năm 2020. Bà Bê nói, bão số 9 làm nhà bà tan hoang, sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân trí phản ánh, các mạnh thường quân tìm đến hỗ trợ sửa lại ngôi nhà trị giá 20 triệu đồng, trong niềm vui khôn xiết.

Ngoài số tiền gần 65 triệu đồng của bạn đọc hỗ trợ, bà Bê cho hay, các nhà hảo tâm cũng đến tận nhà và hỗ trợ qua bưu điện số tiền hơn 11 triệu đồng cùng đồ dùng khác tặng gia đình.

Theo bà Bê, ngày 27/1, bà đưa cháu Giang ra Bệnh viện Sản Nhi Đà Nẵng để thăm khám. Bác sĩ kê đơn về mua thuốc uống và hẹn 1 tuần sau ra tái khám. Bình thường cháu Giang đi học, nhưng khi lên cơn đau là cô giáo gọi điện cho bà đến đưa cháu đi cấp cứu.

"Bệnh của con hiện vẫn vậy, bác sĩ bảo cứ theo dõi và uống thuốc, khi nào cần phẫu thuật thì bác sĩ sẽ báo lại nhưng tôi không biết phải cần bao nhiêu tiền để phẫu thuật cho cháu", bà Bê nói.

Với số tiền hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, bà Bê cho biết sẽ dùng để đi khám cho con và để dành sau này nếu có phải phẫu thuật thì sẽ sử dụng.

Tuy là những người xa lạ nhưng khi nhận được sự hỗ trợ của đông đảo bạn đọc Dân trí, bà Bê rất xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình bà sửa lại nhà cửa và giúp bà số tiền lớn để có điều kiện chữa bệnh cho con.