Bạn đọc giúp đỡ cậu học sinh nghèo lớp 5 bị bệnh ung thư hơn 174 triệu đồng

Nguyễn Duy

(Dân trí) - Chiều 26/2, thay mặt bạn đọc, đại diện Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền hơn 174 triệu đồng, giúp đỡ cháu Nguyễn Gia Bảo, học sinh lớp 5 sớm có tiền để tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư quái ác.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu học sinh nghèo lớp 5 bị căn bệnh ung thư

Chiều 26/2, Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc miền Trung có mặt tại gia đình anh Nguyễn Xuân Hiền (SN 1979) và chị Trần Thị Nga (SN 1980, trú tại số nhà 21, ngõ 4C, đường Đoàn Như Hài, khối 9, phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An), để trao số tiền: 174.017.666 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ trong tuần 2 tháng 2 năm 2021.

Gia đình anh Hiền chị Nga là nhân vật trong bài viết: "Người mẹ đau đớn cầu xin sự sống cho con ngày áp Tết".

Đón nhận số tiền trên, chị Nga rưng rưng xúc động chân thành cảm ơn tới bạn đọc đã đồng hành, sẻ chia những khó khăn với vợ chồng chị trong lúc nguy nan.

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung cùng cô giáo chủ nhiệm, hội phụ huynh cũ (lớp 4) đến thăm gia đình cháu Gia Bảo.

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung cùng cô giáo chủ nhiệm, hội phụ huynh cũ (lớp 4) đến thăm gia đình cháu Gia Bảo.

Chị Nga cho biết: "Từ khi báo Dân trí đăng bài viết về hoàn cảnh gia đình tôi, rất nhiều bạn đọc khắp nơi trên mọi miền tổ quốc và cả ở nước ngoài đã gọi điện đến động viên, chia sẻ. Hiện nay, ngoài số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua báo Dân trí, nhiều bạn đọc còn ủng hộ trực tiếp tại gia đình. Thay mặt gia đình, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới bạn đọc báo Dân trí".

Cũng theo chị Nga, để cầm cự điều trị căn bệnh ung thư của cháu Gia Bảo, đến nay gia đình cũng đã cạn kiệt, rất may mỗi lần đi chữa trị, truyền hóa chất cháu được hưởng bảo hiểm.

"Thú thật, nếu không có bảo hiểm chắc gia đình tôi không biết mượn tiền đâu ra mà điều trị cho con. Phần lớn mỗi lần đi bệnh viện truyền hóa chất, tiêm những liều thuốc từ 30 - 40 triệu đồng, nếu không có bảo hiểm hỗ trợ thì gia đình tôi biết lấy đâu ra tiền mà trả", chị Nga nói trong nước mắt. 

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung trao hơn 174 triệu đồng tới gia đình chị Trần Thị Nga.jpeg

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại khu vực Bắc Miền Trung trao hơn 174 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình chị Nga.

Cũng dịp này, cô giáo chủ nhiệm, hội phụ huynh lớp cũ quyên góp được hơn 6 triệu đồng đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao phần quà nhỏ này giúp đỡ cháu Gia Bảo có thêm chút kinh phí để chữa trị. Bên cạnh đó, dịp trước Tết, tập thể lớp 5 (lớp của Bảo) cùng cô giáo chủ nhiệm đã quyên góp được hơn 30 triệu đồng để ủng hộ Gia Bảo có tiền đi Hà Nội điều trị bệnh. 

Ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho biết, gia đình cháu Nguyễn Gia Bảo, con bà Nga ở khối 9, là đối tượng khuyết tật nặng, là địa chỉ nhân đạo của phường, hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng. Hàng năm, vào các dịp lễ, Tết, trung thu, ngày khuyết tật đều được phường, khối và thành phố quan tâm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí.

Bạn đọc giúp đỡ cậu học sinh nghèo lớp 5 bị bệnh ung thư hơn 174 triệu đồng - 3

Cô giáo chủ nhiệm, hội phụ huynh lớp cũ (năm lớp 4) đã quyên góp được hơn 6 triệu đồng đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và trao phần quà nhỏ này giúp đỡ Gia Bảo.

Như Dân trí đã đưa tin, cháu Nguyễn Gia Bảo (SN 2010) bị căn bệnh ung thư từ hơn 7 năm trước. Ngày Gia Bảo phát hiện bị ung thư và đưa đi Hà Nội để điều trị, ở nhà bà nội lại bị tai biến phải nhập viện khẩn cấp. May mắn qua quá trình điều trị bà dần hồi phục, nhưng di chứng để lại hết sức nặng nề, bà đi lại rất khó khăn, nói cũng không rõ, lúc nào cũng cần có người ở bên để chăm sóc.

Cũng kể từ đó, vợ chồng anh chị lại chia nhau ra, người ở viện với con, người về nhà chăm mẹ. Khi mọi thứ đang rối như "tơ vò", thì bất ngờ ông nội của Gia Bảo cũng phải nhập viện vì căn bệnh tiểu đường, gan…

Bệnh tật dồn dập, khiến gia đình chị Nga như kiệt quệ. Số tiền ít ỏi kiếm được từ những ngày công phụ hồ của chồng, lương công nhân của chị Nga chẳng thấm vào đâu, nợ nần chồng chất.

Hình ảnh Gia Bảo thời điểm tóc đã rụng hết sau nhiều đợt chuyền hóa chất, mỗi lần xem lại bức ảnh lòng người mẹ như thắt lại.

Hình ảnh Gia Bảo thời điểm tóc đã rụng hết sau nhiều đợt truyền hóa chất, mỗi lần xem lại bức ảnh lòng người mẹ như thắt lại.

Dù triền miên ở viện nhưng Gia Bảo rất ham học, được đến trường, được cùng bạn bè vui chơi, quên đi nỗi đau bệnh tật là những khoảng thời gian vui nhất của em: "Đến trường các cô rất quan tâm, có bạn chơi đùa, nói chuyện, rồi động viên cháu không còn thấy mệt nữa. Cháu mong mình hết bệnh sớm để không còn phải nghỉ học để đi viện", Gia Bảo chia sẻ.

Vợ chồng chị Nga sống cùng bố mẹ trong căn nhà nhỏ được lợp mái tôn. Mọi thứ phía trong nhà cũng đã cũ kỹ, với những gian nhà chật hẹp. Nơi Gia Bảo học bài cũng chính là chiếc bàn ăn của cả nhà, chiếc bàn được anh Hiền tận dụng bằng tấm biển tuyên truyền của một cơ quan nhà nước.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM