Thứ sáu, 03/01/2020 - 04:58

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị điếc sống trong chùa Hồng Quang số tiền hơn 126 triệu đồng

Dân trí

Ngày 2/1, Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng đại diện báo Điện tử Dân trí tại TPHCM đã trao 126.330.000đ của bạn đọc ủng hộ bé Hồ Văn Huy. Hồ Văn Huy là cháu bé mồ côi bị bệnh điếc đang được nuôi dưỡng tại chùa Hồng Quang (Bà Rịa- Vũng Tàu).

Thay mặt cho mái ấm Hồng Quang, sư thầy Thích Thiện Không nhận khoản tiền ủng hộ của bạn đọc và cám ơn những tấm lòng hảo tâm đã nhiệt tình giúp đỡ bé Hồ Văn Huy. Thầy Thích Thiện Không là sư trụ trì chùa Hồng Quang và cũng là người đang điều hành mái ấm Hồng Quang, trong 20 năm qua đã nuôi dưỡng 200 trẻ mồ côi hoặc bị bỏ rơi.

Bạn đọc giúp đỡ cậu bé bị điếc sống trong chùa Hồng Quang số tiền hơn 126 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Toàn Thắng, Trưởng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao tiền cho thầy Thích Thiện Không và bé Huy

Bé Hồ  Văn Huy mồ côi cha từ lúc lọt lòng, vì gia đình hoàn cảnh khó khăn,  mẹ bé không nuôi được con nên mang bé đến nương nhờ mái ấm Hồng Quang từ lúc bé 3 tháng tuổi.

Cách đây 5 tháng, thầy Thích Thiện Không phát hiện bé Huy bị điếc đột ngột đã đưa bé đi khám chữa bệnh qua nhiều bệnh viện nhưng chưa có kết quả. Các bệnh viện đều kết luận cháu bị điếc sâu nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Ngoài số tiền bạn đọc chuyển ủng hộ qua tài khoản Báo Điện tử Dân Trí, thầy Thích Thiện Không cho biết nhiều bạn đọc đã chuyển ủng hộ trực tiếp cho mái ấm Hồng Quang 52 triệu đồng.

Nhờ vào sự ủng hộ này, thầy mới có kinh phí để tiếp tục đưa bé Huy đi khám chuyên khoa với hy vọng các bác sĩ sẽ tìm ra nguyên nhân và chữa trị cha cháu hết bệnh. 

Thầy Thích Thiện Không cho biết: Cháu Huy cũng như  các cháu ở đây đều có hoàn cảnh thiệt thòi, thiếu tình thương gia đình nên thầy mong muốn các cháu lớn lên khỏe mạnh, không bị khuyết tật để có điều kiện tốt tạo dựng cuộc sống.

Trung Phương