1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi bố hơn 95 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 16/3, phóng viên Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao 95.770.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ có hoàn cảnh tội nghiệp mồ côi cha.

Chị Cao Thị Tân là mẹ 3 đứa trẻ trong bài viết: "Quặn lòng nhìn 3 đứa trẻ đội khăn tang đứng thất thần bên di ảnh của bố".

Câu chuyện buồn của gia đình chị Tân (trú xóm Đồng Bản, xã Kim Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) xảy ra vào ngày 13/2, trong khi đang làm vườn anh Phan Doãn Năm (chồng chị Tân) lên cơn đau đột ngột, ngã vật ra nhà, mặc dù được anh em họ hàng, làng xóm kịp thời gọi xe cấp cứu đến bệnh viện, nhưng anh đã không qua khỏi.

Anh Năm mất đi để lại gánh nặng nợ nần vay mượn cho vợ đi nước ngoài và để lại 3 đứa con thơ. Cháu Cao Viết Tấn Dũng năm nay mới học lớp 2, bé út vừa tròn 2 tuổi.

Ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch huyện Yên Thành gửi lời cám ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí.

3 đứa trẻ thơ ngây nay thiếu vắng bàn tay bố mẹ, không biết số phận cuộc đời các em sẽ đi về đâu? Họ hàng nội ngoại hai bên gia đình anh chị cũng đều nghèo khó, vất vả. Bà ngoại lại già yếu nằm một chỗ nhiều năm nay, bà nội thì mất, hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Sau khi hoàn cảnh được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền cả trong nước và nước ngoài.

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi bố hơn 95 triệu đồng - 1

Từ khi bố đột ngột qua đời, cuộc sống của 3 anh em rơi vào  cảnh cục cừng của khó khăn.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình chị Tân trong suốt thời gian qua.

Chị Tân nghẹn ngào: “Sau khi nhận được tin chồng mất nhưng phía công ty không giải quyết để về chịu tang chồng lòng tôi đau như cắt. 3 đứa con tôi bơ vơ vì thiếu tình thương. Nhờ được sự giúp đỡ của các tấm lòng hảo tâm nên gia đình đã rất vui. Đây là sự giúp đỡ rất quý báu để gia đình vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại”.

Thay mặt gia đình, chị Tân gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 3 cháu và gia đình trong thời gian qua.

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ mồ côi bố hơn 95 triệu đồng - 2

PV Dân trí cùng chính quyền địa phương trao số tiền 95.770,00 đồng đến gia đình chị Cao Thị Tân.

 Nguyễn Tú - Nguyễn Duy