Thứ tư, 05/02/2020 - 07:13

Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân

Dân trí

Bà Miền (mẹ Cát) cho biết, được bạn đọc Dân trí gọi điện hỏi thăm, động viên đã xốc lại tinh thần cho em, em không còn suy nghĩ tiêu cực sau vụ tai nạn phải cắt đi một bên chân.

Cát là nhân vật trong bài viết: “Nghiệt ngã chàng trai trẻ bị ô tô nghiến nát một chân” đã được báo Dân trí đăng tải thời gian qua. 

Trên đường đi làm về, Cát gặp nạn và bị ô tô nghiến nát một bên chân nên đã bị cắt cụt. Đồng thời chân và tay bên phải đều đang nẹp và bó bột ở nhiều đoạn khác nhau. 

Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân - 1
Trên đường đi làm về, Cát gặp tai nạn bị xe ô tô nghiến đứt 1 chân

Đã trải qua thời gian cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức, sắp tới đây Cát phải tiếp tục lên viện để thực hiện nhiều ca mổ nữa. Tinh thần em có phần khá hơn trước, em ngồi bình tĩnh tâm sự: “Lúc mới bị tai nạn, em thật sự hoảng loạn vì em không chấp nhận được việc mình bị cụt 1 bên chân. Em đã nghĩ em cố gắng đi làm, sau này lấy vợ để cùng chăm sóc cho mẹ em vì bố em mất sớm, nên mẹ khổ lắm. Vậy mà giờ em lại thành ra kẻ tàn tật thế này.

Khi em ở đáy cùng của sự thất vọng vì nhận được tình cảm của mọi người dành cho em. Em cám thấy xấu hổ với bản thân vì có lúc mình đã nghĩ tiêu cực. Giờ thì em không có suy nghĩ đó nữa. Em phải cố gắng lên chị ạ”.

Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân - 2
Được mọi người động viên, giúp đỡ, tâm trạng của Cát đã khá hơn nhiều

Cát kể, từng câu, từng chữ khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Đó là tâm sự của chàng trai 27 tuổi khi bất ngờ gặp phải biến cố lớn xảy ra trong cuộc đời mình.

Ngồi kế bên con, bà Miền cũng gạt nước mắt, xúc động. Bà kể, từ ngày con trai nghe điện thoại của mọi người gọi hỏi thăm và động viên đã xốc lại tinh thần, đó là điều mà bà mong nhất. Giữ vững được tâm lí rồi, sắp tới Cát sẽ trở lên bệnh viện Việt Đức để tiếp tục thực hiện các ca mổ.

Bạn đọc Dân trí xốc lại tinh thần cho chàng trai bị tai nạn cướp đi một chân - 3
Cát nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Một chút yên tâm vì tình hình của Cát tiến triển theo hướng tích cực. Trong lần này về thăm, PV Dân trí trao tận tay gia đình em số tiền 77.220.000 đồng của bạn đọc hỗ trợ trong thời gian qua. Không tin mình được giúp đỡ số tiền nhiều đến thế, Cát nghèn nghẹn, gửi lời cám ơn đến báo Dân trí và các nhà hảo tâm.

“Có số tiền này em sẽ để dành để đi mổ. Tình trạng của em còn nan giải lắm nhưng giờ em đỡ lo một chút rồi ạ. Em cám ơn báo Dân trí và mọi người đã cưu mang em” – Cát xúc động bày tỏ.

Phạm Oanh