Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 4 bé mồ côi

(Dân trí) - Có thêm sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, 4 bé mồ côi cha mẹ ở tỉnh Bạc Liêu đã có thêm điều kiện đi khám bệnh, đến trường học trong thời gian tới. Tổng cộng các em được giúp đỡ khoảng 200 triệu đồng.

Chiều ngày 20/7, PV Dân trí tại khu vực ĐBSCL cùng đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) đã đến thăm và tiếp tục trao số tiền 10.850.000 đồng của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 4 bé mồ côi cha mẹ ở xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), trong tuần 2/7.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 4 bé mồ côi - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình 4 bé mồ côi ở tỉnh Bạc Liêu vào chiều ngày 20/7.

Ngoài ra, một nữ bạn đọc ở tỉnh Bạc Liêu khi biết hoàn cảnh của các bé, đã thông qua PV Dân trí gửi tặng 2,5 triệu đồng, với mong muốn chia sẻ phần nào nỗi mất mát, khó khăn với các bé.

Như vậy, qua thống kê từ các nguồn hỗ trợ cho đến nay, hoàn cảnh của 4 bé đã nhận được khoảng 200 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Đón nhận số tiển của bạn đọc Dân trí ủng hộ, ông Đào Dên (ông ngoại là người đang nuôi dưỡng các bé) xúc động bày tỏ lòng cảm ơn bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Ông bảo: “Ơn nghĩa của bạn đọc báo Dân trí, gia đình tôi không biết bao giờ trả được. Gia đình xin được cảm ơn chân thành nhất”.

Ông ngoại của các bé cũng cho biết, với sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, gia đình đã có thêm điều kiện để chăm lo cho các bé ăn học. “Năm học tới này, các cháu của tôi đã có tiền để mua quần áo, sách vở, đồ dùng để đi học rồi”, ông Dên xúc động nói.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 4 bé mồ côi - 2

Thay mặt một nữ bạn đọc Dân trí ở tỉnh Bạc Liêu, PV Dân trí đã trao phần quà 2,5 triệu đồng đến gia đình 4 bé mồ côi.

Hiện 4 đứa trẻ vừa kết thúc năm học 2019 - 2020 và chuẩn bị bước sang năm học 2020 - 2021. Trong đó, bé lớn Đào Thị Quy Quyền sẽ vào học lớp 6, bé Thạch Trọng Hiếu học lớp 3, bé Thạch Trọng Hữu học lớp 1 và bé Thạch Minh Đang vào lớp Mẫu giáo.

Ông Đào Dên cho hay, trong 4 bé có 2 bé cũng đang mắc bệnh ruột thòng và tim (bé Hữu và bé Đang), nay có điều kiện sẽ sớm đưa các bé đi khám bệnh để có hướng điều trị.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 4 bé mồ côi - 3

Được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, 4 bé mồ côi đã có thêm điều kiện khám bệnh, đến trường trong thời gian tới.

Tại buổi lễ trao tiền ủng hộ, ông Tào Thanh Điền, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm giúp đỡ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.

Huỳnh Hải

Bài liên quan
Đang được quan tâm