Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ trẻ mắc bệnh viêm cơ tim gần 32 triệu đồng

(Dân trí) - Mắc bệnh viêm cơ tim, tính mạng người mẹ trẻ phải phụ thuộc vào các loại máy hỗ trợ, hoàn cảnh gia đình thì vô vàn khó khăn. Chia sẻ với gia đình, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 32 triệu đồng.

Sáng 10/11, PV Dân trí đã trao tới anh Phạm Thanh Lợi (trú thôn Ch’nốc, xã Ch’ơm, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) số tiền 31.838.000 đồng do bạn đọc Dân trí ủng hộ.

Anh Lợi là chồng của chị Alăng Đương (19 tuổi), nhân vật trong bài viết: “Tính mạng mong manh của người phụ nữ tảo hôn, 17 tuổi đã lên chức mẹ”.

Anh Lợi cho biết, hiện sức khỏe của vợ anh đã tạm ổn định sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng rồi chuyển về Bệnh viện đa khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam và ra Bệnh viện Trung ương Huế.

Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ trẻ mắc bệnh viêm cơ tim gần 32 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến gia đình anh Phạm Thanh Lợi

“Vừa rồi vợ em đã được phẫu thuật đặt nội khí quản tại Bệnh viện Trung ương Huế và đã được xuất viện về nhà. Thỉnh thoảng sẽ đi tái khám theo lời hẹn của bác sĩ”, anh Lợi nói.

Đầu tháng 7/2020, Alăng Đương thấy đau tức ngực nhiều ngày không đỡ nên được gia đình đưa đến Bệnh viện khoa khu vực phía Bắc Quảng Nam thăm khám. Tuy nhiên, do bệnh Alăng Đương rất nặng nên các bác sĩ cho chuyển ngay ra Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân được chẩn đoán theo dõi viêm cơ tim, phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), thở máy và lọc máu liên tục.

Mặc dù bệnh nhân có bảo hiểm y tế hộ nghèo, tuy nhiên có những kỹ thuật cao, loại thuốc điều trị cho bệnh nhân không nằm trong danh mục bảo hiểm thanh toán nên chi phí điều trị khá tốn kém, trong khi hoàn cảnh gia đình anh Lợi vô cùng khó khăn.

Vợ chồng anh có một cháu trai hơn 2 tuổi (17 tuổi vợ anh đã sinh con). Công việc của anh Lợi là làm phụ hồ ở Đà Nẵng, cứ khoảng một tháng anh về thăm vợ con một lần. Còn vợ anh ở nhà làm nông, kiếm củ sắn, bắp ngô sống qua ngày.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe tạm ổn nên Alăng Đương được xuất viện về nhà. Dịp này cũng là thời điểm Bệnh viện Đà Nẵng vẫn đang nguy cơ trở thành “ổ dịch” Covid-19 nên sau khi cần điều trị tiếp, Alăng Đương phải đến Bệnh viện đa khoa khu vực phía Bắc rồi chuyển ra Bệnh viện Trung ương Huế.

Chia sẻ với những khó khăn của gia đình anh Lợi, bạn đọc Báo Dân trí đã gọi điện hỏi thăm, gửi tiền ủng hộ để anh có tiền chữa bệnh cho vợ.

Đón nhận những tình cảm của bạn đọc báo Dân trí, anh Lợi nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng đã giúp đỡ vợ chồng anh lúc khó khăn, để vợ anh có cơ hội được chữa bệnh.