Thứ tư, 01/07/2020 - 05:44

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con

Dân trí

Nhận số tiền hơn 250 triệu đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ để cứu con, chị Bằng nghẹn ngào bảo ,“cả cuộc đời mẹ con tôi không bao giờ dám quên ân tình này”.

Gặp lại chị Lê Thị Bằng tại tòa soạn báo Dân trí, chị vui mừng kể: “Sức khỏe của Phúc đã khá hơn được phần nào, Phúc đã được chuyển sang bệnh viện Châm cứu Trung ương để tập phục hồi chức năng. Tất cả nhờ vào sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí nếu không thì hôm đó tôi phải mang con về nhà, không biết giờ thằng bé thế nào. Cả cuộc đời mẹ con tôi không bao giờ dám quên ân tình này của bạn đọc Dân trí”.

Chị Bằng mà chúng tôi nhắc tới chính là người mẹ nghèo khó trong bài viết: “Người mẹ tội nghiệp đi bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con”, đã được báo Dân trí phản ánh trên chuyên mục Nhân ái.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con - 1
Tại tòa soạn báo Dân trí, chị Bằng nhận quà của bạn đọc giúp đỡ qua hoạt động Nhân ái

Cũng trong lần gặp này, tại tòa soạn báo Dân trí, phóng viên đã trao trực tiếp số tiền 139.990.000đ của bạn đọc giúp đỡ chị Bằng qua hoạt động Nhân ái báo Dân trí.

Xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng gia đình, chị Bằng bật khóc xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua. Nhận số tiền trên, chị sẽ tiếp tục đóng vào viện phí để chữa trị cho Phúc.

Chị Bằng cho biết thêm, qua tài khoản bệnh viện Việt Đức và bưu điện, chị đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ khoảng 120 triệu. Như vậy, tính đến đến thời điểm hiện tại, chị Bằng đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ hơn 250 triệu.

Vốn kém duyên, nên khi bạn bè cùng trang lứa đã con cái đuề huề thì chị Bằng vẫn lẻ bóng. Đến năm 34 tuổi chị đánh liều tìm đến một người đàn ông và không có đăng kí kết hôn, xin đứa con để còn trông cậy khi về già. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ bán rau cầu xin nhà hảo tâm cứu con - 2
Vụ tai nạn khiến Phúc bị đa chấn thương nghiêm trọng

Số phận thật trớ trêu, đứa con gái lớn Mai Thị Sâm (SN 2002) vừa bị tật ở chân, nói ngọng, lại mắc tim bẩm sinh. Em đã phải trải qua 2 lần phẫu thuật, hiện hàng ngày vẫn phải dùng thuốc.

Mọi hy vọng chị Bằng dồn cả vào Phúc, đang học lớp 11, thì tai họa bất ngờ ập đến. Hôm đó Phúc xin mẹ đi chơi rồi không may gặp nạn. Vụ tai nạn khiến Phúc rơi vào hôn mê vì đa chấn thương rất nặng, phải chuyển gấp ra bệnh viện Việt Đức.

Hương Hồng

Tin liên quan

Mới nhất