Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai 22 tuổi tạm xuất viện

(Dân trí) - Sau 2 tháng được các bác sĩ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương điều trị tích cực, chàng trai Trần Đăng Ninh mắc viêm não đã có tiến triển tích cực và đã được xuất viện chuyển tuyến dưới điều trị.

Ngày 30/12, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng gia đình ông Trần Văn Giá, số tiền 89.102.000 đồng, do bạn đọc giúp đỡ qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai 22 tuổi tạm xuất viện - 1

Gia đình ông Giá cùng phòng Công tác xã hội đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Ông Trần Văn Giá là bố của anh Trần Văn Ninh (quê Mê Linh, Hà Nội) là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Chàng trai 22 tuổi tính mạng như "ngọn đèn trước gió", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Gặp lại chúng tôi, ông Giá vui mừng chia sẻ, hiện tại sức khỏe của Ninh có nhiều tiến triển, Ninh đã được chuyển về bệnh viện đa khoa Phúc Yên điều trị.

Ông Giá cho biết, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà gia đình đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho Ninh.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai 22 tuổi tạm xuất viện - 2

Chị Nguyễn Thị Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chia sẻ, động viên ông Giá an tâm tiếp tục điều trị cho con trai

"Gia đình không biết nói gì ngoài lời cảm ơn chân thành nhất tới quý báo và các nhà hảo tâm, cùng tập thể Y, Bác sĩ đã giúp đỡ gia đình trong suốt thời gian qua. Sức khỏe của cháu đã có tiến triển, mong rằng cháu sẽ mau chóng hồi phục để không phụ công ơn của tất cả mọi người", anh Giá nói.

Chị Nguyễn Thị Thanh, cán bộ phòng Công tác xã hội, bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết: bệnh viện và những người làm công tác xã hội như chúng tôi luôn trân trọng và biết ơn tấm lòng bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Mong rằng thời gian tới, các bệnh nhân khó khăn tại viện sẽ tiếp tục được bạn đọc Dân trí quan tâm giúp đỡ.

Như đã đưa tin trước đó, sóng gió bắt đầu ập đến gia đình ông Giá vào năm 2017, vợ ông là bà Cúc hay kêu mệt mỏi, sút cân, cổ nổi hạch. Sau đó, ông Giá xin nghỉ một ngày công phụ hồ để đưa bà đi khám. Ở bệnh viện sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ cho biết bà Cúc mắc ung thư tuyến giáp, ông Giá phải vay mượn khắp nơi để có tiền làm phẫu thuật cho bà. 

 Mẹ nằm viện, bố cũng phải ở viện để chăm mẹ, Ninh trở thành lao động chính trong nhà. Hàng ngày Ninh đi làm thuê cùng bố chăm sóc người mẹ mắc ung thư. Bất ngờ Ninh mắc căn bệnh viêm não, viêm phổi nặng khiến chàng trai trẻ rơi vào hôn mê sâu.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng trai 22 tuổi tạm xuất viện - 3
Bất ngờ mắc căn bệnh viêm não, viêm phổi nặng khiến chàng trai trẻ rơi vào hôn mê sâu

Do không có Bảo hiểm y tế (BHYT) nên chỉ sau hơn 10 ngày chữa trị tích cực, chi phí điều trị cho Ninh đã lên đến hơn 100 triệu đồng. Để con trai được nằm viện đến nay, ông Giá phải vay anh em, họ hàng.

Đang được quan tâm