Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:31

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng thanh niên bị suy thận hơn 86 triệu đồng

Dân trí

Mẹ bị động kinh, chị gái mắc bệnh tâm thần, bản thân Hoà lại bị suy thận mãn, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, bế tắc...Biết hoàn cảnh gia đình Hoà, các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền hơn 86 triệu đồng.

>> Xót xa chàng thanh niên bị suy thận vẫn cố sống lo cho người mẹ bệnh động kinh

Hòa là chàng thanh niên hiếu thảo được nhắc tới trong bài viết: “Xót xa chàng thanh niên bị suy thận vẫn cố sống lo cho người mẹ bệnh động kinh”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Mẹ Hòa một lần đang nấu cơm thì lên cơn động kinh, bị ngã úp mặt vào bếp lửa, được mọi người phát hiện cứu giúp tuy giữ được tính mạng nhưng bà bị bỏng nặng, khiến khuôn mặt chị biến dạng, mắt trái thì hỏng hoàn toàn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng thanh niên bị suy thận hơn 86 triệu đồng - 1

Mắc suy thận mạn, Hòa phải chạy thận tuần 2 lần

Người chị thứ 2 thì bị thần kinh, chị cả không được đi học, nên không  biết chữ, lớn lên đi làm được là đi làm thuê kiếm chút tiền giúp đỡ bố mẹ chữa bệnh. Bố Hòa đã mất vì bị bệnh gan, và suy thận.

Thương mẹ, thương chị nên ngoài việc tuần 2 lần Hòa bắt xe xuống bệnh viện thận Hà Nội chạy thận thì Hoà cũng làm thêm phụ giúp gia đình đến khi sức khoẻ cạn kiệt.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ chàng thanh niên bị suy thận hơn 86 triệu đồng - 2

Chị em Hòa nhận quà của bạn đọc Dân trí

Sau khi hoàn cảnh của chàng thanh niên suy thận mãn được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái - báo Dân trí, hàng nghìn tấm lòng hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã gọi điện sẻ chia giúp đỡ gia đình số tiền 86.570.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 5/5 và 1,2/6 và được trao đến tận tay chị em Hòa tại trụ sở báo điện tử Dân trí.

Thay mặt gia đình, chị Tuyết (chị gái cả của Hòa) gửi lời cám ơn tới tập thể báo Dân Trí cùng các nhà hảo tâm. Chị Tuyết cho biết, số tiền trên, chị xin trích một phần để sửa chữa ngôi nhà vì hiện tại ngôi nhà đã hư hại không thể ở được, phần còn lại sẽ gửi tiết kiệm dành cho việc chữa bệnh.

Hương Hồng

Từ khóa: