Thứ tư, 03/07/2019 - 07:00

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ "khủng" sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng.

Dân trí

Chồng mắc xơ gan cổ chướng, ròng rã 7 năm trời chị Ánh đưa anh đi khắp các bệnh viện, cuối cùng anh cũng không qua khỏi. Chồng chết, để lại cho 4 mẹ con một món nợ khổng lồ, khiến gia đình rơi vào cảnh bần cùng túng quẫn. Cảm thương hoàn cảnh của 4 mẹ con, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền 97.340.000 đồng để gia đình vượt qua khó khăn.

Chị Ánh là hoàn cảnh đáng thương trong bài báo: “Xót thương cảnh 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ "khủng" sau cái chết của chồng”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó. Ròng rã 7 năm trời gửi 2 con cho ông bà chăm sóc, chị Ánh theo chồng đi khắp các bệnh viện, cuối cùng đến tháng 8 năm 2017 anh Bắc cũng “đầu hàng số phận”. Một nách 3 con nhỏ, lại sức yếu nên chị Ánh rất vất vả.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ khủng sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng. - 1
Một nách 3 con nhỏ, khiến cuộc sống của 4 mẹ con chị Ánh thiếu thốn đủ đường.

Căn nhà 4 mẹ con chị Ánh đang ở đã xuống cấp trầm trọng, nó chật đến nỗi chỉ đủ kê cái giường duy nhất với lỉnh kỉnh vài thứ đồ dùng cũ kĩ,…đáng giá nhất có lẽ là cái máy may cơ cũ. Chồng mất được 1 tháng, thì chị Ánh sinh đứa con út Nguyễn Hoàng Phát, dù con vẫn chưa đủ tháng, đủ ngày trong bụng mẹ. Có lẽ vì vậy mà từ khi sinh ra bé Phát cứ luôn đau ốm quặt quẹo, khiến mẹ cứ phải ở nhà trông con, chẳng thể làm được việc gì.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ khủng sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng. - 2
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ khủng sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng. - 3
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ khủng sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng. - 4

Bé Nguyễn Hoàng Phát (20 tháng tuổi) thường xuyên đau ốm.

Hiểu được hoàn cảnh bi đát đã lâm vào đường cùng của cả gia đình chị Ánh, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chia sẻ giúp đỡ gia đình số tiền 97.340.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 3,4/5 và 1/6. Tổng số tiền đã được trao đến tận tay chị Ánh tại cơ quan báo điện tử Dân trí trong niềm hạnh phúc vỡ òa, xúc động không nói nên lời.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 4 mẹ con nheo nhóc ôm món nợ khủng sau cái chết của chồng hơn 97 triệu đồng. - 5

Tại trụ sở báo điện tử Dân trí, chị Ánh nhận quà của bạn đọc trong niềm hạnh phúc vỡ òa.

“Gia đình em rất biết ơn mọi người đã chung tay cứu giúp, số tiền trên quá lớn và vô cùng ý nghĩa với gia đình em trong lúc hoạn nạn như thế này, thú thực đến giờ em vẫn nghĩ rằng mình đang mơ. Số tiền trên em xin dành để trả bớt một phần nợ, số còn lại để chăm sóc cho các con đúng như niềm mong mỏi của nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí”, chị Ánh xúc động chia sẻ trước khi chia tay ra về.

Hương Hồng