Thứ bảy, 22/08/2015 - 10:01

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị

Dân trí

Sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” được đăng tải trên báo Dân trí - các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ số tiền gần 50 triệu đồng đưa chị Nga xuống BVHNĐK Nghệ An để tiếp tục được điều trị.

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân không được may mắn, dù lớn tuổi chị Nguyễn Thị Nga (SN 1973, trú tại xóm 5, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chịu rất nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Một mình chị vất vả sớm hôm đội nắng dầm sương làm lụng nuôi đứa con nhỏ là cháu Châu Thị Thanh Hằng (SN 2011) ăn học dù không có chồng bên cạnh.

Tháng 7/2015 chị Nga vào miền Nam xin việc làm thuê với hi vọng có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống và lo cho đứa con nhỏ tiếp tục được đến trường. Nhưng không may chị gặp phải tai nạn giao thông, sau khi va chạm tấm thân gầy nhỏ của người phụ nữ nghèo bị bánh trước của một chiếc xe container cán ngang qua người.

Chị được đưa vào bệnh viện cấp cứu với đa chấn thương: gãy khung xương chậu, gãy xương đùi trái, gãy xương đùi phải, vỡ bàng quang, vết thương lóc đùi, vết thương tầng sinh môn vô cùng phức tạp … tưởng chừng như chị không thể sống được. Nhưng bằng ý chí, nghị lực và sự cứu giúp kịp thời của các bác sỹ nên chị đã chiến thắng được “tử thần” trong lúc khốn khó nhất.

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị - 1

 

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, chi phí điều trị rất lớn và anh em trong dòng họ, gia đình đành phải nuốt nước mắt đành đưa chị về quê nhà để điều trị dù biết làm như thế sẽ rất nguy hiểm.

Trong khi về nhà không còn được “tiếp sức” các loại thuốc, không có bác sĩ chăm sóc… nên các vết thương của chị diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Dần những phần da, thịt trước đó bị hoại tử rồi, thối rửa do phải nằm một chỗ.

Kể từ đó, người phụ nữ nghèo đau đớn nằm trên giường bệnh chỉ biết nhìn từng phần cơ thể của mình bị rơi rụng đi trong tuyệt vọng và chờ ngày thần chết gọi đi…

“Cứu người như cứu hỏa”, sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” đăng tải trên báo điện tử Dân trí đã lấy không ít nước mắt của độc giả.

Cảm thông trước hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã liên lạc, giúp đỡ, chia sẻ với người phụ nữ nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó, có nhóm thiện nguyện, gồm nhiều nhà hảo tâm ở TP Vinh, Nghệ An (xin được giấu tên) đã quyên góp được gần 50 triệu đồng bước đầu giúp đỡ đến hoàn cảnh gia đình chị.

Và ngày 20/8, nhóm thiện nguyện tại TP Vinh đã cùng phóng viên Báo Dân trí tại Nghệ An, các bác sĩ tại BVHNĐK Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hoàn cảnh gia đình chị Nga.

Trước bệnh tình quá cấp bách của người phụ nữ nghèo để kịp thời cứu tính mạng của chị nhóm thiện nguyện đã quyết định đưa chị đến BVHNĐK Nghệ An điều trị. Đồng thời toàn bộ số tiền trên đã được nhóm thiện nguyện này dùng để chi trả các chi phí đi lại, điều trị của chị Nguyễn Thị Nga tại đây.

Nhìn người phụ nữ nghèo đau đớn với hàng chục chiếc đinh vít, inox găm chặt trên phần dưới của cơ thể rồi những vết thương bị hoại tử thối rửa, những người có mặt trong căn nhà nhỏ không ai cầm nổi nước mắt.

“Gia đình chúng tôi cám ơn các nhà hảo tâm, cám ơn báo Dân trí nhiều lắm. Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì không biết em tôi có còn cơ hội được cứu sống nữa hay không. Cứ phải nằm một chỗ ở nhà thì nó chết mất”, bà Trần Thị Thanh, chị dâu cũng là người trực tiếp chăm sóc cho chị Nga từ ngày gặp nạn chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị - 2

Trực tiếp thăm khám cho chị Nga, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Vương cho biết: “Hiện tại những chấn thương của chị Nga đã diễn biến rất phức tạp do lâu ngày không được điều trị theo phác đồ vì vậy quá trình điều trị cần thời gian lâu dài, kinh phí cũng hết sức tốn kém. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện giúp đỡ chị Nga trong quá trình điều trị tại đây”.

“Từ hôm biết chuyện bị nạn của chị Nga ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn qua báo Dân trí mà lòng tôi như quặn đau, thương xót cho chị ấy quá. Đặc biệt, nhìn những hình ảnh của chị gầy gò nằm trên chiếc giường ọp ẹp với bộ giàn i nốc nặng nề cồng kềnh gắn vào xương chậu, bộ xương chân và với những vết thương chưa khỏi đang bị hoại tử gần hết phần dưới mông và phần dưới hai chân vì không đủ tiền để điều trị trong bệnh viện thật xót xa....

Nhận thấy việc cần làm ngay, nên tôi đã kêu gọi mọi người trong nhóm thiện nguyện của tôi ai cũng đồng tình, ủng hộ. Chỉ sau một ngày, mọi người đã quyên góp được gần 50 triệu nên tôi rất mừng và cảm động lắm. Ngày 20/8, vợ chồng tôi cùng các em trong nhóm đã đi lên nhà chị Nga ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Đi cùng chúng tôi là xe cứu thương của bệnh viện Ba Lan và hai bác sỹ để đưa chị Nga nhập viện chữa trị. Sau khi vào viện làm các thủ tục khám cho chị Nga xong, BS Vương đã lập tức cho chuyển lên khoa để chuyền đạm vì chị Nga quá thiếu dinh dưỡng. Do nằm lâu ngày bệnh nặng, không được điều trị nên sức đề kháng hầu như đã cạn kiệt, bác sĩ Vương nói với chúng tôi nếu chậm một tuần nữa thì khó qua khỏi vì sự nhiễm trùng quá nặng.

Hôm nay đây, chị Nga được nhập viện, được chăm sóc đặc biệt, được nằm một mình phòng có điều hoà, được xử lý cắt phần thịt bị hoại tử và băng bó các viết thương… Có được ngày hôm nay chính là nhờ vào lòng từ bi, lòng hảo tâm của mọi người. Thật là vui sướng và hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng của tôi, thay mặt gia đình chị Nga tôi xin chân thành cảm ơn mọi người nhiều lắm…”, chị H. chia sẻ cùng PV Dân trí trong những giọt nước mắt vui sướng vì ý nguyện của chị H. cũng như mọi người đã được thực hiện.

Giờ đây, chị Nga được nhập viện điều trị, đã thắp nên hi vọng cho sự sống của người mẹ nghèo trong trong lúc cùng cực nhất. Tuy nhiên quá trình điều trị của chị còn rất nhiều khó khăn và chi phí rất lớn cần sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Để chị có thể được cứu sống và tiếp tục nuôi con.

 

anh-2-91527
Bác sĩ của BVHNĐK Nghệ An thăm khám, xem bệnh án của chị Nguyễn Thị Nga ngay tại gia đình.

 

anh-3-9fa75
Trước bệnh tình quá nguy cấp các nhà hảo tâm, gia đình đã quyết định lập tức đưa chị Nga xuống BVHNĐK để nhập viện điều trị.
anh-3-2-8fd90
anh-4-8c7f4
Chị Nga được chuyển lên xe cứu thương do BVHNĐK Nghệ An chuẩn bị trước đó, trên xe có 1 kíp bác sĩ chăm sóc cho chị trên đường xuống nhập viện.

 

anh-5-92633
Ngay sau khi nhập viện chị Nga được kiểm tra toàn diện các chấn thương.

 

anh-6-f3f70
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Vương trực tiếp thăm khám cho chị Nga. Bác sĩ Vương cho biết, hiện tại các chấn thương của bệnh nhân đã diễn biến rất xấu do không được điều trị.

 

anh-7-9c394
Chị Nguyễn Thị Nga xúc động rơi nước mắt khi biết mình được đưa đến bệnh viện điều trị và có hi vọng được sống.

Nguyễn Tình - Nguyễn Duy