Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị

Dân trí Sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” được đăng tải trên báo Dân trí - các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ số tiền gần 50 triệu đồng đưa chị Nga xuống BVHNĐK Nghệ An để tiếp tục được điều trị.
>>Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bản thân không được may mắn, dù lớn tuổi chị Nguyễn Thị Nga (SN 1973, trú tại xóm 5, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) chịu rất nhiều bất hạnh trong cuộc sống. Một mình chị vất vả sớm hôm đội nắng dầm sương làm lụng nuôi đứa con nhỏ là cháu Châu Thị Thanh Hằng (SN 2011) ăn học dù không có chồng bên cạnh.

Tháng 7/2015 chị Nga vào miền Nam xin việc làm thuê với hi vọng có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống và lo cho đứa con nhỏ tiếp tục được đến trường. Nhưng không may chị gặp phải tai nạn giao thông, sau khi va chạm tấm thân gầy nhỏ của người phụ nữ nghèo bị bánh trước của một chiếc xe container cán ngang qua người.

Chị được đưa vào bệnh viện cấp cứu với đa chấn thương: gãy khung xương chậu, gãy xương đùi trái, gãy xương đùi phải, vỡ bàng quang, vết thương lóc đùi, vết thương tầng sinh môn vô cùng phức tạp … tưởng chừng như chị không thể sống được. Nhưng bằng ý chí, nghị lực và sự cứu giúp kịp thời của các bác sỹ nên chị đã chiến thắng được “tử thần” trong lúc khốn khó nhất.

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị - 1

 

Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình quá khó khăn, chi phí điều trị rất lớn và anh em trong dòng họ, gia đình đành phải nuốt nước mắt đành đưa chị về quê nhà để điều trị dù biết làm như thế sẽ rất nguy hiểm.

Trong khi về nhà không còn được “tiếp sức” các loại thuốc, không có bác sĩ chăm sóc… nên các vết thương của chị diễn biến theo chiều hướng xấu đi. Dần những phần da, thịt trước đó bị hoại tử rồi, thối rửa do phải nằm một chỗ.

Kể từ đó, người phụ nữ nghèo đau đớn nằm trên giường bệnh chỉ biết nhìn từng phần cơ thể của mình bị rơi rụng đi trong tuyệt vọng và chờ ngày thần chết gọi đi…

“Cứu người như cứu hỏa”, sau khi bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa” đăng tải trên báo điện tử Dân trí đã lấy không ít nước mắt của độc giả.

Cảm thông trước hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã liên lạc, giúp đỡ, chia sẻ với người phụ nữ nghèo cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong đó, có nhóm thiện nguyện, gồm nhiều nhà hảo tâm ở TP Vinh, Nghệ An (xin được giấu tên) đã quyên góp được gần 50 triệu đồng bước đầu giúp đỡ đến hoàn cảnh gia đình chị.

Và ngày 20/8, nhóm thiện nguyện tại TP Vinh đã cùng phóng viên Báo Dân trí tại Nghệ An, các bác sĩ tại BVHNĐK Nghệ An đã trực tiếp đến thăm hoàn cảnh gia đình chị Nga.

Trước bệnh tình quá cấp bách của người phụ nữ nghèo để kịp thời cứu tính mạng của chị nhóm thiện nguyện đã quyết định đưa chị đến BVHNĐK Nghệ An điều trị. Đồng thời toàn bộ số tiền trên đã được nhóm thiện nguyện này dùng để chi trả các chi phí đi lại, điều trị của chị Nguyễn Thị Nga tại đây.

Nhìn người phụ nữ nghèo đau đớn với hàng chục chiếc đinh vít, inox găm chặt trên phần dưới của cơ thể rồi những vết thương bị hoại tử thối rửa, những người có mặt trong căn nhà nhỏ không ai cầm nổi nước mắt.

“Gia đình chúng tôi cám ơn các nhà hảo tâm, cám ơn báo Dân trí nhiều lắm. Nếu không có sự giúp đỡ của mọi người thì không biết em tôi có còn cơ hội được cứu sống nữa hay không. Cứ phải nằm một chỗ ở nhà thì nó chết mất”, bà Trần Thị Thanh, chị dâu cũng là người trực tiếp chăm sóc cho chị Nga từ ngày gặp nạn chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí đưa chị Nga đến bệnh viện điều trị - 2

Trực tiếp thăm khám cho chị Nga, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Vương cho biết: “Hiện tại những chấn thương của chị Nga đã diễn biến rất phức tạp do lâu ngày không được điều trị theo phác đồ vì vậy quá trình điều trị cần thời gian lâu dài, kinh phí cũng hết sức tốn kém. Chúng tôi sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện giúp đỡ chị Nga trong quá trình điều trị tại đây”.

“Từ hôm biết chuyện bị nạn của chị Nga ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn qua báo Dân trí mà lòng tôi như quặn đau, thương xót cho chị ấy quá. Đặc biệt, nhìn những hình ảnh của chị gầy gò nằm trên chiếc giường ọp ẹp với bộ giàn i nốc nặng nề cồng kềnh gắn vào xương chậu, bộ xương chân và với những vết thương chưa khỏi đang bị hoại tử gần hết phần dưới mông và phần dưới hai chân vì không đủ tiền để điều trị trong bệnh viện thật xót xa....

Nhận thấy việc cần làm ngay, nên tôi đã kêu gọi mọi người trong nhóm thiện nguyện của tôi ai cũng đồng tình, ủng hộ. Chỉ sau một ngày, mọi người đã quyên góp được gần 50 triệu nên tôi rất mừng và cảm động lắm. Ngày 20/8, vợ chồng tôi cùng các em trong nhóm đã đi lên nhà chị Nga ở xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn.

Đi cùng chúng tôi là xe cứu thương của bệnh viện Ba Lan và hai bác sỹ để đưa chị Nga nhập viện chữa trị. Sau khi vào viện làm các thủ tục khám cho chị Nga xong, BS Vương đã lập tức cho chuyển lên khoa để chuyền đạm vì chị Nga quá thiếu dinh dưỡng. Do nằm lâu ngày bệnh nặng, không được điều trị nên sức đề kháng hầu như đã cạn kiệt, bác sĩ Vương nói với chúng tôi nếu chậm một tuần nữa thì khó qua khỏi vì sự nhiễm trùng quá nặng.

Hôm nay đây, chị Nga được nhập viện, được chăm sóc đặc biệt, được nằm một mình phòng có điều hoà, được xử lý cắt phần thịt bị hoại tử và băng bó các viết thương… Có được ngày hôm nay chính là nhờ vào lòng từ bi, lòng hảo tâm của mọi người. Thật là vui sướng và hạnh phúc ngoài sức tưởng tượng của tôi, thay mặt gia đình chị Nga tôi xin chân thành cảm ơn mọi người nhiều lắm…”, chị H. chia sẻ cùng PV Dân trí trong những giọt nước mắt vui sướng vì ý nguyện của chị H. cũng như mọi người đã được thực hiện.

Giờ đây, chị Nga được nhập viện điều trị, đã thắp nên hi vọng cho sự sống của người mẹ nghèo trong trong lúc cùng cực nhất. Tuy nhiên quá trình điều trị của chị còn rất nhiều khó khăn và chi phí rất lớn cần sự chung tay giúp sức của các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Để chị có thể được cứu sống và tiếp tục nuôi con.

 

anh-2-91527
Bác sĩ của BVHNĐK Nghệ An thăm khám, xem bệnh án của chị Nguyễn Thị Nga ngay tại gia đình.

 

anh-3-9fa75
Trước bệnh tình quá nguy cấp các nhà hảo tâm, gia đình đã quyết định lập tức đưa chị Nga xuống BVHNĐK để nhập viện điều trị.
anh-3-2-8fd90
anh-4-8c7f4
Chị Nga được chuyển lên xe cứu thương do BVHNĐK Nghệ An chuẩn bị trước đó, trên xe có 1 kíp bác sĩ chăm sóc cho chị trên đường xuống nhập viện.

 

anh-5-92633
Ngay sau khi nhập viện chị Nga được kiểm tra toàn diện các chấn thương.

 

anh-6-f3f70
Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Đức Vương trực tiếp thăm khám cho chị Nga. Bác sĩ Vương cho biết, hiện tại các chấn thương của bệnh nhân đã diễn biến rất xấu do không được điều trị.

 

anh-7-9c394
Chị Nguyễn Thị Nga xúc động rơi nước mắt khi biết mình được đưa đến bệnh viện điều trị và có hi vọng được sống.

Nguyễn Tình - Nguyễn Duy

 

MỚI NHẤT
Cụ ông gần 70 tuổi chia sẻ 40 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Nga
Cụ ông gần 70 tuổi chia sẻ 40 triệu đồng hỗ trợ chị Nguyễn Thị Nga

(Dân trí) - Sau khi đọc bài viết về chị Nga nhân vật trong bài viết “Con đau đớn nhìn từng phần cơ thể mẹ bị thối rữa”. Ông Đặng Gia Phóc (SN 1947) đã vượt hàng trăm km đến thăm động viên và “tiếp sức” cho người mẹ nghèo Nguyễn Thị Nga.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:42

Chuẩn bị khởi công cầu Khuyến học và Dân trí thứ 9 tại tỉnh Bạc Liêu
Chuẩn bị khởi công cầu Khuyến học và Dân trí thứ 9 tại tỉnh Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 28/8 tới đây, cầu Khuyến học & Dân trí sẽ được khởi công tại xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Đây là cây cầu Khuyến học và Dân trí thứ 5 ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thứ 9 trong cả nước.

Thứ tư, 26/08/2015 - 03:35

Mẹ chết vì tai nạn giao thông, bốn cha con rơi vào khốn khó
Mẹ chết vì tai nạn giao thông, bốn cha con rơi vào khốn khó

(Dân trí) - Từ ngày vợ mất, nỗi lo cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai anh khi 3 đứa con thơ dại đang tuổi ăn tuổi học, nhưng anh lại là người không còn khả năng lao động. “Giờ kiếm cơm đã khó, huồng hồ là cho các con ăn học”, anh nói.

Thứ tư, 26/08/2015 - 07:25

Thiếu sữa mẹ, bé 2 tháng tuổi chỉ ăn nước cháo để sống
Thiếu sữa mẹ, bé 2 tháng tuổi chỉ ăn nước cháo để sống

(Dân trí) - Vừa lọt lòng mẹ được ít ngày, bé đã mất đi người cha do bạo bệnh. Mất đi hơi ấm, sự che chở của người cha, bầu vú người mẹ lại không có sữa, nên đứa con trai 2 tháng tuổi chỉ sống lay lắt bằng ăn nước cháo loãng, nước pha đường đầy cám cảnh.

Thứ ba, 25/08/2015 - 07:15

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 8/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 01 tháng 8/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 740.810.000.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:58

Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 8 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 01 tháng 8 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 777.458.282 đồng.

Thứ hai, 24/08/2015 - 04:48

Bé Kim Liên đã đầu hàng trước căn bệnh tim quái ác
Bé Kim Liên đã đầu hàng trước căn bệnh tim quái ác

(Dân trí) - Dù đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ, động viên của đông đảo đọc giả sau bài viết: “Mong manh sự sống của bé gái 13 tuổi bị viêm cơ tim cấp”, vậy mà chiều ngày 14/8 tình trạng của bé Liên bỗng dưng xấu đi trầm trọng. Em đã không vượt qua được bệnh tật hiểm nghèo không may mắc phải.

Thứ hai, 24/08/2015 - 03:31

2 cha con ông Thái Văn Minh có nhà mới
2 cha con ông Thái Văn Minh có nhà mới

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Bến Tre tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà Nhân ái do bạn đọc báo Dân Trí đóng góp cho hộ ông Thái Văn Minh – Nhân vật trong chính bài: “Xót thương 2 cha con sắp chết trong căn nhà rách nát”.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:59

Quảng Bình: Hơn 96 triệu đồng đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ
Quảng Bình: Hơn 96 triệu đồng đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ

(Dân trí) - Ngày 22/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương đã có mặt tại xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) để trao số tiền 96.700.000 đồng mà bạn đọc ủng hộ đến 3 đứa trẻ mồ côi cả cha lẫn mẹ, trong bài viết “Chúng con sợ lắm, ba ơi, mẹ ơi?!.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:55

Hơn 55 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em chăm mẹ bệnh hiểm nghèo
Hơn 55 triệu đồng đến với hoàn cảnh 2 chị em chăm mẹ bệnh hiểm nghèo

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bến Tre, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trao số tiền 55.985.000 đồng cho bà Đặng Thị Trúc Phương – Nhân vật chính trong bài: “Hai đứa trẻ thơ gồng gánh chăm mẹ mắc bệnh hiểm nghèo”.

Thứ hai, 24/08/2015 - 09:46

Mẹ nghèo khóc lặng trước cơ thể da bọc xương của con
Mẹ nghèo khóc lặng trước cơ thể da bọc xương của con

(Dân trí) - Hay tin con lâm trọng bệnh, đang nguy kịch, bà Lào vội vã vượt cả nghìn cây số vào thăm. Người mẹ nghèo chết lặng trước cơ thể chỉ còn da bọc xương của đứa con hiếu thảo. Nhiềm trùng, nhiễm độc nặng do vỡ ruột trên nền bệnh lao khiến anh Tuyến đối mặt với tử thần.

Thứ hai, 24/08/2015 - 07:21

Cơ cực cảnh mẹ đơn thân nuôi con thơ động kinh suốt 10 năm trời
Cơ cực cảnh mẹ đơn thân nuôi con thơ động kinh suốt 10 năm trời

(Dân trí) - Cháu Dương Bình An (10 tuổi) bị bệnh động kinh, chậm phát triển tâm thần từ lúc mới sinh. Suốt 10 năm qua, chị Huệ lo chăm sóc, chữa trị cho con mà không thể làm được việc gì để có thu nhập, khiến cuộc sống vô cùng khó khăn.

Chủ nhật, 23/08/2015 - 08:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Hơn 28 triệu đồng đến với em Lâm Phúc Hậu
Hơn 28 triệu đồng đến với em Lâm Phúc Hậu

(Dân trí) - Ngày 21/8, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền hỗ trợ của bạn đọc đến với hoàn cảnh của 3 mẹ con bà Trần Thị Ngôn ở ấp 4, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 09:59

30 độc giả Dân trí tiếp tục được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí
30 độc giả Dân trí tiếp tục được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

(Dân trí) - Tiếp theo chương trình tặng 200 suất khám bệnh miễn phí của Bệnh viện ung bướu Hưng Việt dành cho bạn đọc Dân trí, 30 độc giả đã được thăm khám tại bệnh viện chiều ngày 20-8.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 09:56

“3 năm còng lưng nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”
“3 năm còng lưng nuôi được 5 con bò, trộm vào bắt hết”

(Dân trí) - Anh Thạch Phước – nhân vật từng được chuyên mục Nhân ái báo Dân trí giúp đỡ cách đây 5 năm ngậm ngùi cho biết: “3 năm qua vợ chồng tôi còng lưng nuôi được 5 con bò, mong có tiền cho tụi nhỏ ăn học nhưng không ngờ kẻ trộm vào bắt hết”.

Thứ bảy, 22/08/2015 - 08:10

Amway ủng hộ 118,5 triệu đồng giúp bà con vùng lũ
Amway ủng hộ 118,5 triệu đồng giúp bà con vùng lũ

(Dân trí) - Ngày 21/8, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Amway Việt Nam đã trực tiếp đến tòa soạn báo Dân trí để ủng hộ 118 triệu đồng đến người dân các tỉnh miền Bắc bị thiệt hại do mưa lũ hồi cuối tháng 7 và giúp đỡ các em học sinh thuộc huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 04:20

Trao hơn 98 triệu đồng tới bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện
Trao hơn 98 triệu đồng tới bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện

(Dân trí) - Sáng ngày 20/8, PV Báo điện tử Dân trí cùng đại diện chính quyền huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã trao tận tay số tiền 98,5 triệu đồng tới gia đình bé Nguyễn Mai Anh (trú thôn Đại Thanh, xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhân vật trong bài viết “Bố mẹ nghèo, bé 3 tuổi lịm dần vì không tiền đến viện”.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 10:20

Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ
Quảng Trị: Trao gần 43 triệu đồng đến 3 chị em không có bố, mồ côi mẹ

(Dân trí) - Chiều 20/8, PV Dân trí tại Quảng Trị cùng lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao quà của bạn đọc hỗ trợ đến 3 chị em mồ côi mẹ tại xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 09:41

Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh
Hai chị em sinh đôi nguy kịch vì mắc bệnh suy tủy xương bẩm sinh

(Dân trí) - Ở trên viện, cả hai chị em nó vẫn cười, vẫn íu tít “mẹ ơi”, vẫn cả xị mặt bắt đền khi mẹ hết tiền chẳng mua được gói bim bim mà hoàn toàn không biết rằng sự sống của chúng đang bị đếm ngược từng ngày. Nhìn hai đứa, lòng chị quặn đau như có trăm nghìn mũi dao cứa nhưng bất lực bởi không có tiền.

Thứ sáu, 21/08/2015 - 07:28

Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan
Viêm cơ tim cấp, sự sống cô gái nghèo nguy nan

(Dân trí) - Ngồi ngoài hành lang phòng bệnh, người mẹ nghèo đưa tà áo bạc màu, lau vội hai hàng nước mắt đang lăn dài. Chỉ sau 10 ngày con lâm trọng bệnh, gia đình bà Tình đã rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, nhưng sinh mạng cô gái ngoan hiền vẫn tựa “ngàn cân treo sợi tóc”.

Thứ năm, 20/08/2015 - 07:17

“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”
“Đừng bỏ mẹ con em, anh ơi !...”

(Dân trí) - Những lời than vãn não nề, nước mắt giàn giụa trên gương mặt khắc khổ, người phụ nữ nghèo khó liên tục lay gọi chồng. Chị sợ anh sẽ thiếp đi mãi mãi, rời bỏ mẹ già và 4 mẹ con chị...

Thứ tư, 19/08/2015 - 07:07

Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền
Thêm một trường hợp nhân ái bị lừa tiền

(Dân trí) - Ngày 15/8, ông Phan Minh Phụng- bố cháu Phan Thị Thanh Tâm- nhân vật trong bài viết “Xót thương nữ sinh bị đứt mạch máu não cần giúp đỡ” cho biết, ông mới bị lừa 3,5 triệu đồng qua điện thoại.

Thứ ba, 18/08/2015 - 01:35

Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015
Thông báo kết chuyển Quỹ Nhân ái tuần 05 tháng 7/2015

(Dân trí) - Hôm nay, Quỹ Nhân ái Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền:771.035.000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Quỹ trong tuần qua.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:37

Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015
Danh sách ủng hộ tuần 05 tháng 7 năm 2015

(Dân trí) - Tuần qua, Quỹ Nhân ái - Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Quỹ trong tuần là: 794.735.352 đồng.

Thứ ba, 18/08/2015 - 10:22

Nghẹn ngào cảnh vợ chồng vét đến hạt thóc cuối cùng đem đi bán cứu con trai không hậu môn

(Dân trí) - Sinh ra Việt đã không có hậu môn. Cuộc sống của Việt dài đằng đẵng 5 năm trong bệnh viện, bao tài sản trong nhà bán sạch để chi phí cho 5 lần phẫu thuật hậu môn nhân tạo cho Việt. Nhưng niềm vui của Việt và gia đình ngắn chẳng tày gang khi Việt lại bị cong, vẹo cột sống đến gập người, bố mẹ Việt lại vét đến những hạt thóc cuối cùng để bán cứu con.