Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ

(Dân trí) - Từ nguồn tiền hỗ trợ của bạn đọc, báo Dân trí phối hợp với chính quyền địa phương, tổ chức Lễ khởi công sửa chữa 4 điểm trường bị hư hỏng do mưa bão và trao tặng 80 suất học bổng đến các em học sinh.

Theo đó, ngày 18/12, báo Điện tử Dân trí đã phối hợp với UBND huyện Kon Plông và huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khởi công sửa chữa 4 "Phòng học Khuyến học và Dân Trí", bị ảnh hưởng do mưa bão tại điểm trường Mầm Non Măng Bút - Trường Mầm Non xã Hiếu - Trường Tiểu học Lê Văn Tám - Trường Trung học cơ sở A Ninh và trao 80 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. 

Lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí", bị ảnh hưởng do mưa và trao 80 suất học bổng tặng các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 1

Lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão tại điểm trường tiểu học Lê Văn Tám và trường Trung học cơ sở A Ninh, huyện Đăk Hà

Phát biểu tại buổi lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão tại các điểm trường và trao học bổng bạn đọc ủng hộ, ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, đã không giấu được sự xúc động trước tình cảm của bà con người dân bản và thầy trò trường vùng cao dành cho đoàn công tác.

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 2

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí phát biểu tại Lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão tại điểm trường Mầm non Măng Bút và Trường Mầm non xã Hiếu

Ông Nguyễn Xuân Toàn nhấn mạnh: "Hoạt động Nhân ái của báo Điện tử Dân trí luôn xuyên suốt từng ngày. Trong 15 năm qua, chương trình nhân ái của báo điện tử Dân trí đã hỗ trợ khoảng trên 4.500 hoàn cảnh gia đình, cá nhân kém may mắn trong xã hội; xây dựng được 18 cây cầu mang tên "Cầu Dân trí" và gần 40 công trình phòng học mang tên "Phòng học Khuyến học và Dân trí", từ nguồn tiền do các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đồng hành xây dựng khắp trên cả nước.

"Trước những khó khăn do cơn bão số 9 đã khiến nhiều trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum bị ảnh hưởng nặng nề, Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP phối hợp với báo Điện tử Dân trí, hỗ trợ kinh phí 200 triệu đồng để chung tay giúp đỡ các trường vùng cao khắc phục khó khăn sau bão. Tôi mong muốn với những hỗ trợ này, các địa phương sẽ giúp đỡ các trường kịp thời sửa chữa hư hỏng để các em học sinh sớm ổn định học tập".

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 3

Lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão tại điểm trường Mầm non Măng Bút và Trường Mầm non xã Hiếu

Ông Phạm Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện Kon Plông chia sẻ: "Huyện Kon Plông là một trong những địa bàn khó khăn, chiếm đến 90% dân tộc thiểu số. Trên địa bàn huyện còn rất nhiều trường học gặp khó khăn nhưng kinh phí ngân sách có ít nên đang khắc phục dần.

Với sự hỗ trợ kịp thời từ bạn đọc báo Dân trí đã giúp cho việc sửa chữa trường học được đẩy nhanh. Nhờ vậy, thầy và trò đã có những điểm trường kiên cố, an toàn… Đại diện chính quyền địa phương, tôi xin cảm ơn Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP và báo Điện tử Dân trí đã có những hỗ trợ đến các điểm trường vùng khó khăn trên địa bàn huyện Kon Plông".

Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng GD - ĐT huyện Đăk Hà cho biết: "Do cơn bão số 9 nên trong đêm mưa lớn đã khiến một dãy phòng chức năng phòng chức năng bị tốc mái. Cũng vì vậy mà phòng máy tính và thư viện đều bị nước mưa cuốn trôi và gây hư hỏng hoàn toàn. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời từ bạn đọc báo Dân trí, nhà trường có thể sửa chữa một số hư hỏng cơ bản và mua lại các trang thiết bị học tập giúp học sinh ổn định việc học.

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 4

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng biên tập Báo điện tử Dân Trí trao 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 5
Bà Lê Thị Nhung, Trưởng phòng GD - ĐT huyện Đăk Hà đại diện trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Đăk Hà

Cũng trong buổi lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão, thông qua Chương trình Nhân ái báo Điện tử Dân trí, Phó Tổng Biên tập Nguyễn Xuân Toàn, đã thay mặt bạn đọc trao 80 suất học bổng, mỗi suất trị 1 triệu đồng, tặng 80 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của 2 huyện Đăk Hà và huyện Kon Plông. Những suất học bổng này như một món quà tinh thần tiếp thêm động lực, động viên các em chăm ngoan đến trường học.

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 6

Niềm vui của các em học sinh trên địa bàn tỉnh Kon Tum khi nhận được những suất học bổng do bạn đọc báo Điện tử Dân trí hỗ trợ.

Xúc động trước sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, thầy Nguyễn Trung Dũng, Phó Hiệu trưởng trường THCS A Ninh (xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, Kon Tum) chia sẻ: "Do ảnh hưởng của những cơn bão vừa qua đã khiến cho một dãy phòng học của trường bị tốc mái và hệ thống dây điện, bàn ghế bị hư hỏng nặng nề. Nhà trường chỉ mới lớp lại mái tạm để cho học sinh vào học. Còn một số chỗ vẫn chưa thể khắc phục được vì thiếu kinh phí".

"Với sự hỗ trợ kịp thời từ bạn đọc báo Dân trí, trường chúng tôi đang dự tính đề xuất để sửa phần còn lại của mái tôn. Một phần sửa chữa lại bàn ghế học sinh. Qua đó, giúp việc học tập của các em bớt bị ảnh hưởng bởi thời tiết…", thầy Dũng  cho biết.

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 7

Tiếng cồng chiêng vui mừng của các em học sinh trong buổi Lễ khởi công sửa chữa "Phòng học Khuyến học và Dân trí" bị ảnh hưởng do mưa bão

Bạn đọc Dân trí chung tay sửa chữa 4 trường học tan hoang sau bão, lũ - 8

Ông Nguyễn Xuân Toàn, Phó Tổng Biên tập báo Điện tử Dân trí cùng lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà đi khảo sát các điểm trường bị ảnh hưởng do mưa bão vừa qua

Do ảnh hưởng liêp tiếp của cơn bão số 9 và số 10 vào năm 2020, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã tốc mái, sụp đổ, sạt lở nghiêm trọng. Các hệ thống bàn ghế, đồ dùng học tập và máy móc bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại lên hàng tỷ đồng.

Trước những khó khăn đó, thông qua Chương trình Nhân ái của báo Điện tử Dân trí, Công ty cổ phần Xây dựng và Năng lượng VCP đã ủng hộ số tiền 200 triệu đồng nhằm chung tay cùng báo Dân trí khắc phục hậu quả sau mưa lũ, sớm đưa các em học sinh tại Tây Nguyên đến trường.

Từ nguồn hỗ trợ này, Chương trình Nhân ái báo điện tử Dân trí đã thay mặt bạn đọc hỗ trợ trường THCS A Ninh (xã Đăk Mar, huyện Đăk Hà, Kon Tum); Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, Kon Tum); Trường Mầm Non xã Hiếu (huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum); Trường mầm non Măng Bút (xã Măng Bút, huyện Kon Plông, Kon Tum), mỗi trường 30 triệu đồng để chung tay cùng địa phương khắc phục hậu quả sau bão, lũ và trao tặng 80 suất học bổng trị giá 80 triệu đồng đến các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm