Thứ sáu, 29/06/2012 - 22:47

30 triệu đồng “hỏa tốc” đến với 4 bé gái sinh non

Dân trí

Chiều 29/6 đại diện báo Dân trí đến thăm và trao nóng 10 triệu đồng Tổng biên tập báo trích Quỹ nhân ái hỗ trợ cho 4 bé gái sinh non. Cùng thời điểm trên số tiền 20 triệu đồng từ diễn viên Lý Nhã Kỳ cũng được đóng tạm ứng cho các bé.

Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ nhận sự giúp đỡ cho con bà Tình
Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ nhận sự giúp đỡ cho con bà Tình
 
Sinh cùng lúc 4 cô công chúa nhưng gia cảnh quá nghèo khiến vợ chồng anh Trần Hữu Đồng và chị Trần Thị Tình lâm vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Cuộc sống vốn dĩ khốn khó nay lại rơi vào đường cùng bởi anh chị không biết phải xoay xở thế nào để có thể cùng lúc lo cho 4 đứa con mới chào đời.
 
Với mong muốn chia sẻ một phần những khó khăn cùng gia đình nhỏ ấy, bài viết “Cảnh đói khát chực chờ 4 bé gái sinh non” được đăng trên Dân trí. Chưa đầy 24h, số điện thoại đường dây nóng báo Dân trí đổ chuông không ngớt. Nhiều bạn đọc khắp trong và ngoài nước gọi đến thăm hỏi và tỏ bày mong muốn kết hợp cùng Dân trí giúp đỡ cho các bé.
 
Ai cũng vui mừng khi thấy sức khỏe các bé tiến triển tốt
Ai cũng vui mừng khi thấy sức khỏe các bé tiến triển tốt

Để giúp gia đình có đồng ra đồng vào lo những chi phí “khẩn khoản” cho người mẹ mới vượt cạn và 4 bé gái còn non yếu, Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định trích 10 triệu đồng từ Quỹ nhân ái hỗ trợ khẩn cấp cho hoàn cảnh khốn khó này. Không thể cầm lòng trước những sinh linh tội nghiệp, dù đang bận công tác tại Hồng Kông nhưng diễn viên Lý Nhã Kỳ - bạn đọc thân thiết của Dân trí - đã quyết định ủng hộ 4 cháu bé 20 triệu đồng từ Quỹ hỗ trợ phát triển Y tế - Giáo dục Việt Nam do cô làm Chủ tịch.

Chiều 29/6, ngay sau khi tiếp nhận hai khoản tiền trên, nhà báo Hồng Tâm (Phó trưởng đại diện báo Dân trí tại văn phòng TPHCM) cùng hai đại diện của diễn viên Lý Nhã Kỳ đã “hỏa tốc” đến thăm và trao nóng 30 triệu đồng cho các bé. Toàn bộ số tiền trên đã được Ban giám đốc bệnh viện Từ Dũ tiếp nhận chuyển đóng tạm ứng chi phí điều trị cho sản phụ Trần Thị Tình và các con.
 
Sự may mắn đang mỉm cười với những thiên thần bé bỏng
Sự may mắn đang mỉm cười với những thiên thần bé bỏng

Một tuần sau ca vượt cạn, sức khỏe chị Tình tạm thời ổn định chị được xuất viện. Gửi lại các con nhờ y bác sĩ tại khoa Sơ sinh chăm sóc, anh Đồng tất tả đưa vợ về quê trong nỗi lo cánh cánh. Nhận được tin Dân trí cùng bạn đọc hỗ trợ 30 triệu đồng, anh reo lên trong điện thoại: “Vậy là vợ con tôi đã được cứu rồi. Tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng của Tổng biên tập báo, cảm ơn lòng tốt của cô Lý Nhã Kỳ.”

BS Lưu Thế Duyên, Phó giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Đây là một trong những hoàn cảnh rất đặc biệt, cùng lúc sinh 4 con nhưng cha mẹ quá nghèo nếu không có sự chung tay giúp sức của cộng đồng có lẽ gia đình khó lòng nuôi nổi các bé. Thay mặt bệnh viện tôi xin ghi nhận và chân thành cảm ơn báo Dân trí cùng bạn đọc đã quan tâm chia sẻ kịp thời cho 4 sinh linh bé nhỏ này. Hy vọng với sự chung tay của cộng đồng xã hội các bé sẽ có một tương lai tươi sáng.”
 
Các bé sắp được chuyển sang ấp Kanguru
Các bé sắp được chuyển sang ấp Kanguru

Tại khoa Sơ sinh, hiện sức khỏe của cả 4 bé đang diễn tiến tốt đẹp. BS Ngô Minh Xuân, Trưởng khoa cho biết: “Cháu bé thứ hai (nặng 1,2kg) nhỏ cân nhất nên tiếp tục được nằm lồng ấp, ba bé còn lại có phản xạ tốt, hệ hô hấp và tiêu hóa tương đối ổn định. Dự kiến một vài ngày tới khi vợ chồng chị Tình trở lại bệnh viện các bé sẽ được chuyển ra ngoài ấp kanguru. Thông thường với những ca sinh non này, trẻ sẽ được theo dõi chăm sóc khoảng 30 tháng để kịp thời phát hiện và xử lý các vấn đề có thể gặp về mắt, tai, tâm sinh lý, phát triển vận động, phát triển thể chất.”

Vân Sơn