20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí

(Dân trí) - Nằm trong chương trình tặng 200 suất khám phát hiện sớm ung thư của bệnh viện Ung bướu Hưng Việt dành cho bạn đọc Dân trí, 20 độc giả đầu tiên đã được thăm khám tại bệnh viện chiều ngày 21/6 với mỗi suất khám miễn phí có giá trị 1.500.000 đồng ở nhiều danh mục khác nhau.

Là quốc gia có tỷ lệ tử vong cao trên thế giới vì căn bệnh ung thư với 70.000 người chết và 200.000 ca mới mắc hàng năm, trong đó có đến 80% bệnh nhân ung thư Việt Nam đến điều trị bệnh ở giai đoạn muộn. Những con số báo động cho thấy gánh nặng của căn bệnh và nhận thức về căn bệnh ở nước ta còn có phần hạn chế. Vì vậy, cần có sự vào cuộc mạnh mẽ, tích cực từ cộng đồng để thay đổi cách nhìn, giúp người dân tự bảo vệ mình trước ung thư.

20 độc giả đầu tiên của Dân trí được khám phát hiện sớm ung thư miễn phí
20 độc giả đầu tiên của báo điện tử Dân trí được thăm khám miễn phí phát hiện sớm ung thư tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt chiều ngày 21/6

Với mục đích giúp mọi người có điều kiện phát hiện sớm căn bệnh ung thư để kịp thời chữa trị, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và xã hội, bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt đã dành tặng 200 suất khám miễn phí cho những bạn đọc có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn Hà Nội của báo điện tử Dân trí. Dự tính mỗi tháng sẽ có 20 suất khám miễn phí bắt đầu từ tháng 6.2015 đến hết tháng 4.2016.

Mọi người đến khám được nhân viên hướng dẫn tận tình.
Mọi người đến khám được nhân viên hướng dẫn tận tình.

Chiều ngày 21/6, 27 bạn đọc đầu tiên đã được tham gia thăm khám tại bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt ở nhiều hạng mục khác nhau. Trong tâm lí khá thoải mái, bác Đỗ Xuân Thành chia sẻ: “Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình không dư dả nên gần như tôi chẳng khi nào đi khám định kì sức khỏe. Lần này được biết chương trình của báo điện tử Dân trí nên tôi đăng kí tham gia và hôm nay may mắn được đến khám. Tôi rất cám ơn quý báo và bệnh viện đã có những món quà thiết thực dành cho những người nghèo như chúng tôi”.

Bác sĩ giải thích tỉ mỉ cho độc giả của báo Dân trí.
Bác sĩ giải thích tỉ mỉ cho độc giả của báo Dân trí.
Bác sĩ giải thích tỉ mỉ cho độc giả của báo Dân trí.

Cùng suy nghĩ với bác Thành, anh Nguyễn Đức Thùy, chị Nguyễn Thị Thanh Mai, chị Trần Thị Xinh… cũng vui mừng khi được tham gia khám bệnh miễn phí. Chị Xinh cho biết: “Bình thường tôi cũng không bao giờ đi khám bởi suy nghĩ chủ quan mình không sao cả, tuy nhiên ngày hôm nay đến khám bệnh, nghe bác sĩ tư vấn tôi nhận thấy việc khám bệnh định kì là rất quan trọng bởi nếu không may cơ thể mình làm sao thì chữa trị kịp thời ngay”.

Trao đổi với PV Dân trí, TS.BS Hoàng Đình Chân – Giám đốc chuyên môn bệnh viện Ung bướu Hưng Việt được biết: Theo báo cáo của IARC công bố vào trung tuần tháng 12 năm 2013 cho thấy ung thư đang trở thành một gánh nặng trên toàn cầu thời gian qua với số ca tử vong do ung thư tăng từ 7,6 triệu ca trong điều tra năm 2008 lên đến hơn 8 triệu ca trong điều tra năm 2012. Theo báo cáo này thì các ca tử vong do ung thư vú chỉ tính riêng năm 2012 là 522,000 người, tăng 14% trong cùng thời kỳ.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Ung thư VN, mỗi năm cả nước có thêm khoảng 150.000 ca mắc bệnh mới và 75.000 ca tử vong do ung thư, trung bình một ngày có khoảng trên 200 người chết vì ung thư

Với những con số đáng báo động như vậy, mỗi người dân phải có trách nhiệm với chính sức khỏe của mình để không hệ lụy nhiều đến gia đình, xã hội vì thế việc đến khám bệnh theo định kì là quan trọng và cần thiết.

TS.BS Hoàng Đình Chân cũng bày tỏ sự tin yêu đến quý báo điện tử Dân trí – Nơi là nhịp cầu nối để nhiều hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ. Chương trình bệnh viện Ung Bướu Hưng Việt dành tặng 200 suất khám bệnh miễn phí cho độc giả của báo cũng với mục đích giúp đỡ những người không có điều kiện được đến bệnh viện khám bệnh miễn phí. Đây là việc làm thiết thực, mang ý nghĩa Nhân Văn lớn mà bệnh viện và báo điện tử Dân trí muốn tặng đến những độc giả thân yêu.

Trong thời gian tiếp theo, kính mời các độc giả để được nhận suất khám miễn phí, bạn đọc vui lòng đăng ký trực tiếp TẠI ĐÂY

 

Hoặc liên hệ Ban Truyền thông GDSK

Tel: 04. 6260 0707 – 0949 51 0707

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt

ĐC: 34 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Email: bvubhungviet@gmail.com

www.benhvienungbuouhungviet.vn

Phạm Oanh