Xây dựng mô hình vận hành tối ưu cho hệ thống ngân hàng hiện đại

Mô hình vận hành của VIB được xây dựng và hoàn thiện theo hướng hiện đại, nhanh gọn, đồng bộ, mang tính quy chuẩn cao trên cơ sở một giải pháp tổng hòa bộ khung phát triển bền vững của VIB

Xây dựng mô hình vận hành tối ưu cho hệ thống ngân hàng hiện đại: Chia sẻ kinh nghiệm từ VIB - Đó là chủ đề bài thuyết trình của ông Trần Nhất Minh – Phó Tổng Giám đốc thường trực kiêm Thành viên HĐQT VIB tại hội thảo thường niên Banking Vietnam 2014 tổ chức từ ngày 20 – 22/5 vừa qua. 

Đề cập đến một trong những vấn đề bức thiết của hệ thống ngân hàng hiện nay đó là tối ưu hóa mô hình vận hành và quản trị hệ thống ngân hàng theo tiêu chuẩn quốc tế, bài thuyết trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời tại hội thảo.
 
Ông Trần Nhất Minh thuyết trình tại Hội thảo
Ông Trần Nhất Minh thuyết trình tại Hội thảo

Chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng mô hình vận hành tối ưu cho ngân hàng, ông Trần Nhất Minh cho biết: Mô hình vận hành của VIB được xây dựng và hoàn thiện theo hướng hiện đại, nhanh gọn, đồng bộ, mang tính quy chuẩn cao trên cơ sở một giải pháp tổng hòa bộ khung phát triển bền vững của VIB, bao gồm các yếu tố: Tăng trưởng, Hiệu suất làm việc và Quản trị rủi ro. 

Để tối ưu hóa mô hình vận hành, VIB đã tập trung triển khai nhiều dự án quan trọng ở cả 3 mảng: kinh doanh, hỗ trợ kinh doanh và hỗ trợ. 

Có thể kể đến một số dự án nhằm tối ưu hóa vận hành của khối hỗ trợ như dự án Giao dịch Tín dụng Tập trung, Tối ưu hóa Bộ máy Tổ chức, Tối ưu hóa Quy trình Nghiệp vụ, Quản lý Ngân sách và Chi phí. 

Các dự án sau khi triển khai và đưa vào áp dụng đã phát huy tác dụng nhất định. Ví dụ như với việc triển khai một loạt các biện pháp tối ưu hóa mô hình hoạt động đã giúp VIB giảm được hàng trăm tỷ đồng chi phí một năm so với trước đây. Hay việc ứng dụng công nghệ giúp các chi nhánh kết nối không chỉ về thông tin mà còn tăng hiệu quả hoạt động, giảm chi phí nhân lực, chi phí cơ hội…

Hội thảo Banking Vietnam 2014 thu hút sự tham gia của nhiều diễn giả và khách mới đến từ những thương hiệu lớn trong lĩnh vực ngân hàng – tài chính và công nghệ thông tin như: Konical Minolta, IBM Software, Polaris Financial Technology, Infosys Finacle, Schneider Electric Vietnam, VIB…

Ông Trần Nhất Minh trả lời phỏng vấn bên lề Hội thảo.
Ông Trần Nhất Minh trả lời phỏng vấn bên lề Hội thảo.
P.V
Đang được quan tâm