Nhận định về chương trình EB-5 từ chuyên gia di trú

(Dân trí) - Theo Baker Tilly (đối tác chiến lược của USIS Group) thì thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 sẽ kéo dài do vượt hạn mức và có thêm nhiều điều kiện khắt khe như RFE, NOID.

Chương trình EB-5 vừa được gia hạn đến hết ngày 7/12/2018
Chương trình EB-5 vừa được gia hạn đến hết ngày 7/12/2018

Dự báo thị trường EB-5 trong năm 2019

Sau thời hạn 30/9 vừa qua, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ (EB-5) chính thức được Chính phủ Mỹ gia hạn đến hết ngày 07/12/2018. Tuy nhiên thủ tục thụ lý và xét duyệt hồ sơ đang gia tăng theo hướng khắt khe hơn. Đặc biệt, Quốc hội Mỹ có thể thông qua những điều kiện xét duyệt phức tạp hơn bất kỳ lúc nào.

Riêng đối với nhà đầu tư Việt Nam, thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ cũng tăng lên đáng kể. Nếu vào năm 2015, thời gian xét hồ sơ trung bình là 16 tháng thì hiện sẽ kéo dài 24-30 tháng.

“Sau khi hồ sơ được duyệt, những ai nộp hồ sơ trong cuối năm 2017, đầu năm 2018 và từ đây trở về sau sẽ có nguy cơ phải chờ đợi vài năm nữa để được cấp visa", Ông Stephen Pazan – đại diện Baker Tilly cho biết thêm.

Chưa kể đến việc Việt Nam đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có số nhà đầu tư EB-5 gia tăng chỉ đứng sau Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc không còn là vùng đất màu mỡ cho các Trung tâm vùng tại Mỹ phát triển, họ bắt đầu chuyển hướng sang Việt Nam nơi giàu tiềm năng về di trú để mở rộng phạm vi hoạt động, cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị tư vấn định cư hiện hữu.

Vì vậy, trong thời điểm mật độ thông tin dày đặc không kiểm chứng, những lời hứa mông lung về các chương trình định cư đang tràn ngập từ các công ty dịch vụ, các Trung tâm vùng và luật sư hiện nay đã làm hoang mang nhiều khách hàng thật sự có nhu cầu. Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ ngày càng khó khăn từ USCIS, ngày càng nhiều RFE (Yêu cầu bằng chứng) hoặc NOID (Thông báo ý định từ chối) làm khách hàng khi gặp RFE trở nên bất an càng dễ bị tác động bởi những thông tin sai lệch không kiểm chứng.

Nhà đầu tư nên lựa chọn những đơn vị di trú uy tín

Trong xu thế hiện nay, kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tầng lớp trung lưu trẻ ngày càng gia tăng và nhu cầu định cư để lấy thêm một quốc tịch mới để mở rộng cơ hội sinh sống và phát triển và nhu cầu cho con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến vẫn còn rộng mở.

Khi tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư định cư, bạn nên cân nhắc và so sánh chất lượng dịch vụ của từng đơn vị để có quyết định chính xác khi đầu tư. Thực tế rằng, mỗi đơn vị đều có thế mạnh và ưu điểm riêng để khách hàng lựa chọn tùy nhu cầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín có đội ngũ tư vấn là những chuyên gia am hiểu và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực di trú sẽ tạo thuận lợi cho khách hàng khi tiếp cận chương trình và được hỗ trợ tốt nhất xuyên suốt quá trình thực hiện hồ sơ.

Vừa qua, Baker Tilly (nằm trong trong Top 10 những công ty thuế tốt nhất toàn cầu) đã nghiên cứu thị trường và quyết định ký kết hợp tác với USIS Group – đơn vị tư vấn di trú hàng đầu tại Việt Nam - nhằm thực hiện cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trước khi gia nhập Baker Tilly, ông Stephen Pazan từng làm việc tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS), nơi ông từng là Viên chức Phân xử tại Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư. Với tư cách là một Viên chức Phân xử, ông đã giải quyết hơn 500 hồ sơ, đơn I-526, đánh giá cả nguồn tiền cũng như các vấn đề về dự án.
Trước khi gia nhập Baker Tilly, ông Stephen Pazan từng làm việc tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS), nơi ông từng là Viên chức Phân xử tại Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư. Với tư cách là một Viên chức Phân xử, ông đã giải quyết hơn 500 hồ sơ, đơn I-526, đánh giá cả nguồn tiền cũng như các vấn đề về dự án.

Với mong muốn mang đến cho khách hàng những lời khuyên, những lựa chọn đúng đắn nhất về việc đầu tư định cư thì bản thân những chuyên viên tư vấn phải có sự trải nghiệm thực tế về cuộc sống và văn hóa tại Mỹ. Đây cũng là lý do tại sao USIS Group có hai văn phòng tại Mỹ và thường xuyên tổ chức chuyến công tác Mỹ hàng năm cho những nhân viên làm việc tại Việt Nam để trau dồi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc hiện tại.

Ngoài ra, hồ sơ các khách hàng thành công cũng là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư quyết định chọn đơn vị tư vấn để đồng hành. “Đến thời điểm hiện tại, USIS Group vẫn là đơn vị tiên phong trong ngành đã thực hiện thành công 100% hồ sơ khách hàng định cư và cũng là đơn vị đầu tiên trên thị trường có khách hàng được hoàn vốn EB-5. Tính đến Tháng 9/2018, USIS Group đã có hơn 20 khách hàng được hoàn vốn. Được biết trong thời gian sắp tới còn rất nhiều khách hàng khác của chúng tôi cũng được hoàn vốn EB-5”, đại diện USIS Group vui mừng cho biết.

Chị Nguyễn Thị Minh Thảo (Khách hàng thành công của USIS Group) nhận hoàn vốn 500.000 USD từ Trung tâm vùng CMB
Chị Nguyễn Thị Minh Thảo (Khách hàng thành công của USIS Group) nhận hoàn vốn 500.000 USD từ Trung tâm vùng CMB

Cơ hội cuối cùng cho những nhà đầu tư EB-5

Chính phủ Mỹ vừa thông qua dự luật gia hạn chương trình EB-5 đến hết ngày 07/12/2018. Điều này có nghĩa rằng luật EB-5 theo diện chỉ định Trung tâm vùng, tức đầu tư thông qua trung tâm vùng với số tiền 500.000 USD vẫn có hiệu lực đến thời hạn mới này.Vì vậy, đây là cơ hội cuối cùng cho nhà đầu tư khi muốn định cư tại Mỹ.

Mọi việc sẽ thật sự dễ dàng và đơn giản nếu Quý vị tìm được đơn vị uy tín để gửi gắm niềm tin và hỗ trợ xuyên suốt trong quá trình thực hiện hồ sơ EB-5. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú trong suốt gần 10 năm thành lập, đội ngũ USIS Group cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Quý vị từ khâu chuẩn bị hồ sơ, chọn dự án và tiếp tục đồng hành khi khách hàng đã định cư tại Mỹ bởi vì quy trình EB-5 là một quá trình xuyên suốt kéo dài, ảnh hưởng cả tương lai cho thế hệ về sau vì vậy đạt được thẻ xanh Mỹ chưa phải là kết thúc mà chính là một sự khởi đầu mới cho cả gia đình.

Với phương châm “Khách hàng là người thân”, USIS Group luôn phục vụ khách hàng với những điều tốt nhất để tạo nên những giá trị riêng biệt mà chỉ có ở công ty mới có bởi vì đội ngũ công ty sự ổn định cuộc sống, tương lai con em nhà đầu tư, đó mới là điều quan trọng nhất. USIS Group cam kết đồng hành cùng khách hàng cho đến khi khách hàng thật sự hội nhập và thông thạo vùng đất mới để an cư lạc nghiệp.

Ngày 6/11 tại Hà Nội và 8/11/2018 tại Sài Gòn, USIS Group sẽ phối hợp cùng Baker Tilly tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “USIS Group – Kết nối giấc mơ Mỹ” nhằm giúp nhà đầu tư có những thông tin hữu ích và cập nhật mới nhất về tình hình thay đổi hiện tại của chương trình EB-5 từ những chuyên gia di trú. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có những định hướng an toàn cho gia đình trong tương lai khi muốn ổn định cuộc sống tại Mỹ.

Tại buổi tọa đàm, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư dự án Park Row - Nằm tại vị trí đắc địa bậc nhất thuộc Manhattan và đã được chấp thuận I-924 bởi Sở di trú Mỹ ngày 1/5/2017.

Anh Chị có nhu cầu vui lòng đăng ký tư vấn tại đây https://usis.us/su-kien/usis-group-ket-noi-giac-mo-my#form; Hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline USIS Group : 090.933.7657 (Sài Gòn) - 090.933.7647 (Hà Nội); Email: info@usis.us