Ngân hàng Thế giới nâng hạn mức cho VIB lên 350 tỷ đồng

(Dân trí) - Vừa qua, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đã chính thức được nâng hạn mức lên 350 tỷ đồng trong Dự án Tài chính nông thôn (RDF) của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tham gia dự án RDF từ năm 2003, sau 10 năm triển khai, VIB đã giải ngân tổng cộng 436 tỷ đồng từ nguồn vốn của dự án. Với kết quả này, VIB được đánh giá là một trong những định chế  tài chính sử dụng xuất sắc nguồn vốn của RDF.
 
Ngân hàng Thế giới nâng hạn mức cho VIB lên 350 tỷ đồng
Ông Harideep Singh chụp ảnh lưu niệm tại vườn cà phê của một khách hàng VIB thông qua dự án Tài chính Nông thôn

 

Ông Richard Harris – Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ VIB cho biết: “Việc VIB được nâng hạn mức lên 350 tỷ đồng trong dự án RDF của WB thể hiện sự ghi nhận và đánh giá cao của WB và BIDV – ngân hàng đầu mối của dự án tại Việt Nam về những kết quả mà VIB đã đạt được. Với hạn mức tín dụng mới này, VIB sẽ đầu tư, mở rộng tìm kiếm các tiểu dự án có tính khả thi cao để giải ngân nhằm góp phần phát triển kinh tế khu vực nông thôn và tạo công ăn việc làm cho người lao động tại khu vực này”.

 

Với đối tượng hỗ trợ là hộ gia đình/cá nhân tại khu vực nông thôn, các tiểu dự án do VIB giải ngân được đánh giá là minh bạch, hiệu quả và trong nhiều năm liền được WB lựa chọn đến thăm quan.

 

Gần đây nhất, ngày 27/11/2012, đoàn công tác của WB do ông Harideep Singh – Giám Đốc Dự án Tài chính nông thôn đã có chuyến thăm và đánh giá hai tiểu dự án của Khách hàng Trịnh Văn Hoàn và Khách hàng Vũ Đức Dự tại tỉnh Đắk Lắk.

 

Với nguồn vốn hỗ trợ của dự án được giải ngân thông qua VIB, khách hàng Trịnh Văn Hoàn (phường Khánh Xuân, Thành phố Buôn Mê Thuột) đã phát triển xưởng dệt với trên 30 công nhân sản xuất liên tục, ông Vũ Đức Dự (xã EaNa, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) đã đầu tư máy móc thiết bị, làm lò sấy, sân phơi và mở rộng vườn cà phê trên 4 hecta của mình.

 

Ông Harideep Singh – Giám Đốc Dự án Tài chính nông thôn của WB đã đánh giá cao hiệu quả sử dụng vốn và kết quả khả quan của các tiểu dự án của VIB tại Đắk Lắk nói riêng và trên toàn hệ thống chi nhánh của VIB nói chung.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập vào www.vib.com.vn

 
PV