Thứ ba, 24/09/2013 - 08:36

DongA Bank Hà Nội: Luôn đồng hành hết mình cùng người dân Thủ đô

Là một trong những ngân hàng TMCP đầu tiên đặt chi nhánh tại Hà Nội, hai thập kỷ qua, DongA Bank Hà Nội đã có những bước tiến mạnh mẽ, hòa mình cùng với nhịp phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô và trở thành người bạn đồng hành tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Dấu ấn 20 năm
Ngày 17/9 vừa qua, Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) Chi nhánh Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (17/09/1993 – 17/09/2013) nhằm tổng kết chặng đường 20 năm hình thành và phát triển. Đây cũng là dịp để chi nhánh này tri ân tất cả các khách hàng đã đồng hành, gắn bó với ngân hàng trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, DongA Bank Hà Nội đã vinh dự được UBND TP.Hà Nội và NHNN chi nhánh TP.Hà Nội trao bằng khen vì những đóng góp cho sự phát triển chung của toàn ngành ngân hàng, cũng như cho sự phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Tưởng, Ủy viên Thường vụ Thành Ủy – Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã đánh giá cao sự phát triển của DongA Bank Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời, ông Tưởng mong muốn chinh nhánh này tiếp tục nỗ lực đồng hành với các doanh nghiệp và người dân Thủ đô trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Cắt bánh sinh nhật mừng tuổi 20 của DongA Bank Hà Nội
Cắt bánh sinh nhật mừng tuổi 20 của DongA Bank Hà Nội

Đồng hành và gắn bó với người dân thủ đô 

Cùng với tiến trình hội nhập kinh tế, DongA Bank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) đầu tiên mở chi nhánh tại Thủ đô. Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, DongA Bank Hà Nội đã vươn lên trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu tại địa bàn, có quy mô tổ chức và hoạt động ổn định với 16 phòng giao dịch, 250 cán bộ nhân viên.

DongA Bank Hà Nội xác định xây dựng chi nhánh thành công và bền vững theo mô hình tổ chức chuyên nghiệp hiện đại, đảm bảo kinh doanh hiệu quả, vận hành an toàn. Do đó, mọi hoạt động của chi nhánh đều hướng đến khách hàng, lấy khách hàng làm trọng tâm. Từ nền móng của niềm tin và chữ tín, DongA Bank Hà Nội đã xây dựng được mối quan hệ gắn bó bền lâu và có được sự tin cy, ủng hộ và đồng hành của đông đảo khách hàng thân thiết. Hiện nay nguồn vốn huy động tại chi nhánh luôn ổn định và tăng trưởng qua các năm, bình quân đạt 29,46%, số dư huy động đạt 3.909 tỷ đồng (chiếm 30% tổng nguồn vốn huy động trên toàn hệ thống DongA Bank). Dư nợ tín dụng tăng trưởng liên tục đạt 32,44%, đạt 2.497 tỷ đồng. Doanh số thanh toán quốc tế đạt mức cao với 1,8 tỷ USD, kinh doanh ngoại tệ đạt 2,23 tỷ USD. Bên cạnh đó, là ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực công nghệ, DongA Bank Hà Nội cũng xuất sắc trở thành một trong những ngân hàng phát hành thẻ hàng đầu trên địa bàn với 426.000 thẻ ATM, chi lương cho gần 300 đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp, đoàn thể trên địa bàn Hà Nội.

DongA Bank Hà Nội nhận bằng khen của NHNN
DongA Bank Hà Nội nhận bằng khen của NHNN

Đồng hành cùng nhịp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô trong 20 năm qua, DongA Bank Hà Nội hưởng ứng tích cực và chung tay nhiều hoạt động xã hội do các tổ chức Đoàn thể Trung Ương và địa phương phát động: các chương trình hiến máu nhân đạo, ủng hộ các quỹ từ thiện của địa phương trong phong trào đền ơn đáp nghĩa, trao tặng nhà tình thương, ủng hộ quỹ vì người nghèo, thăm tặng quà thương bệnh binh… thể hiện truyền thống văn hóa doanh nghiệp gắn với định vị “Ngân hàng trách nhiệm, ngân hàng của những trái tim”. Ngay trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập, DongA Bank Hà Nội cũng đã tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” tại Viện huyết học Trung ương (đạt 100 đơn vị máu) và ủng hộ 50 triệu đồng cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện chương trình từ thiện ủng hộ 1/2 ngày lương cán bộ nhân viên cho Quỹ bệnh nhân ung thư - Bệnh viện K (trị giá 50 triệu đồng) và tổ chức nhiều hoạt động chăm sóc khách hàng ý nghĩa khác.

Với những nỗ lực trong 20 năm hoạt động, DongA Bank Hà Nội đã liên tiếp nhận được nhiều Bằng khen, giấy khen của UBND TP.Hà Nội, Thống đốc NHNN Việt Nam, NHNN TP.Hà Nội, HĐQT và Ban Tổng Giám đốc DongA Bank... Những phần thưởng cao quý này là niềm vinh dự, tự hào của tập thể cán bộ nhân viên Chi nhánh Hà Nội và là động lực tiếp sức cho Chi nhánh hoàn thành sứ mệnh của mình đóng góp vào hệ thống DongA Bank để trở thành tập đoàn tài chính hàng đầu Việt Nam, vươn ra quốc tế, được mến yêu, tín nhiệm và giới thiệu.

 C.Q