Thứ sáu, 07/04/2017 - 10:14

YouTube không cho người dùng kiếm tiền với video dưới 10.000 lượt xem

Dân trí

YouTube lại giáng một đòn mạnh vào những người lợi dụng việc đặt nhiều quảng cáo trên các video nhằm kiếm thêm thu nhập, trong khi các video của họ lại sở hữu nội dung kém hấp dẫn.

YouTube không cho người dùng kiếm tiền với video dưới 10.000 lượt xem - 1

Năm năm trước, YouTube đã triển khai một chương trình đối tác của họ dành cho mọi người dùng Internet trên thế giới. Đây thực sự là một quyết định mang tính đột phá, đồng nghĩa với việc bất cứ ai cũng có thể đăng ký dịch vụ, bắt đầu tải video lên và kiếm tiền từ chúng. Mô hình này đã giúp YouTube phát triển thành nền tảng video lớn nhất thế giới, nhưng cũng dẫn đến một số vấn đề nổi cộm.

Trong đó, việc đặt quảng cáo tràn lan một cách "vô tội vạ" trên các video YouTube từ lâu đã khiến nhiều người dùng bực tức, nhưng các chủ sở hữu video này bằng một cách nào đó vẫn kiếm được thu nhập nhờ hình thức này. Ngoài ra, còn rất nhiều người đã tạo các tài khoản "clone" đã đăng tải các nội dung thuộc quyền sở hữu của người khác - đôi khi là các hãng thu âm lớn hoặc hãng phim, đôi khi là những người dùng nổi tiếng trên YouTube.

Ngày 6/4 vừa qua, nhằm loại trừ nhóm người dùng tiêu cực này, YouTube đã công khai thay đổi chương trình với đối tác của mình, trong đó bao gồm việc không cho phép người dùng kiếm tiền bằng bất kỳ hình thức nào đối với các video chưa đủ 10.000 lượt xem trên kênh của họ.

Cụ thể hơn, nếu kênh video chưa đạt đủ 10.000 lượt xem, người dùng sẽ không được phép gài quảng cáo vào video và kiếm tiền từ chúng.

YouTube cho rằng phương thức này là đủ để họ nhận biết các chủ tài khoản YouTube nào đang kiếm tiền hợp pháp hay không, đồng thời cũng giúp hạn chế bớt tình trạng vi phạm bản quyền - điều khiến nhiều người sáng tạo nội dung trên YouTube cảm thấy nản lòng trong thời gian qua.

Mới đây, YouTube cũng ra mắt một dịch vụ trình chiếu các bộ phim truyền hình mang tên YouTube TV, nhằm cạnh tranh với các thương hiệu khác như Netflix. Được biết hiện tại dịch vụ này chỉ khả dụng tại Mỹ và một vài quốc gia lân cận. Tuy nhiên trong tương lai rất có thể YouTube sẽ triển khai chúng tới các khu vực khác trên thế giới.

Nguyễn Nguyễn

Theo The Verge

YouTube không cho người dùng kiếm tiền với video dưới 10.000 lượt xem - 2
Đáng quan tâm
Mới nhất