Xuất hiện video cận cảnh lớp vỏ của iPhone 5S và iPhone 5C

(Dân trí)-2 đoạn video chi tiết cận cảnh lớp vỏ của iPhone 5S và iPhone 5C vừa được đăng tải lên Internet, cho thấy iPhone 5S sẽ không có nhiều sự khác biệt so với iPhone 5 hiện tại, trong khi iPhone 5C sử dụng lớp vỏ bằng nhựa khá đơn giản và tạo cảm giác rẻ tiền.

2 đoạn clip được đăng tải độc lập bởi trang công nghệ TechSmarttMacRumors, tuy nhiên có nội dung khá tương đồng nhau. Trong 2 đoạn clip được đăng tải đều cho thấy một cái nhìn cận cảnh và chi tiết về lớp vỏ của phiên bản iPhone mới.

Chi tiết lớp vỏ của iPhone mới xuất hiện trong đoạn clip giống với những hình ảnh bị rò rỉ xuất hiện trên Internet gần đây. Trong đó phiên bản iPhone 5S (phiên bản nâng cấp của iPhone 5) sẽ không có nhiều sự khác biệt so với iPhone 5 hiện tại, cả về thiết kế lẫn kích thước, ngoại trừ việc iPhone 5S sẽ được xuất hiện thêm phiên bản màu vàng sâm-panh.

Lớp vỏ của iPhone 5 (trắng, đen), iPhone 5S (vàng nhạt) và iPhone 5C (xanh)
Lớp vỏ của iPhone 5 (trắng, đen), iPhone 5S (vàng nhạt) và iPhone 5C (xanh)

Đoạn clip cũng cho thấy iPhone 5S sẽ có một chút ít khác biệt về đèn flash được trang bị trên sản phẩm so với iPhone 5.

Trong khi đó, lớp vỏ của phiên bản iPhone giá rẻ (được cho là sẽ có tên iPhone 5C) sẽ được làm bằng chất liệu nhựa với thiết kế dạng thuôn tròn ở các cạnh, khiến cho chiếc smartphone này khá giống với chiếc máy nghe nhạc iPod Touch của Apple.

Nếu những hình ảnh bị rò rỉ này là chính xác thì đây là một tin không vui với những ai yêu thích Apple đang hy vọng vào một phiên bản iPhone hoàn toàn mới. Có lẻ Apple vẫn chưa đủ tự tin để mạo hiểm “phá cách” về thiết kế của iPhone trong khi chiếc smartphone này vẫn tiếp tục đạt được những kỷ lục doanh thu trên thị trường.

2 video cận cảnh lớp vỏ của iPhone 5S và iPhone 5C:

iPhone thế hệ mới sẽ nhanh hơn 31% so với iPhone 5

Không có sự thay đổi về thiết kế tuy nhiên nhiều khả năng iPhone 5S sẽ có sự thay đổi đáng kể về hiệu suất hoạt động.

Theo nguồn tin vừa được tiết lộ gần đây, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị cho chiếc smartphone mới của mình thế hệ vi xử lý A7 mới nhất do hãng phát triển, cho hiệu suất xử lý nhanh hơn đến 31% so với phiên bản vi xử lý A6 hiện đang sử dụng trên iPhone 5, dù vi xử lý A7 vẫn là vi xử lý lõi kép như trên A6.

Bên cạnh đó, giới thạo tin cũng cho biết Apple sẽ nâng cấp đáng kể cho chức năng camera trên iPhone 5S. Không chỉ nâng cao thêm về độ  phân giải của camera cũng như thay đổi cảm biến hình ảnh mới, iPhone 5S sẽ cho phép người dùng quay video với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, trong khi phần lớn camera trên các mẫu smartphone cao cấp hiện nay thường chỉ đạt mức 60 khung hình/giây.

Hình ảnh mới nhất bị rò rỉ về lớp vỏ màu vàng sâm-panh của iPhone 5S
Hình ảnh mới nhất bị rò rỉ về lớp vỏ màu vàng sâm-panh của iPhone 5S

Ngoài ra iPhone thế hệ mới cũng được cho là sẽ được trang bị nút bấm Home bằng sapphie để tăng thêm độ bền. Hiện Apple đang sử dụng sapphie để làm lớp kính cho camera trên iPhone và nhiều khả năng, nút bấm Home trên iPhone thế hệ mới cũng sẽ được sử dụng chất liệu siêu bền này.

Theo giới thạo tin, Apple sẽ lần đầu tiên giới thiệu đồng thời 2 mẫu iPhone mới vào sự kiện đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 10/9 hoặc chậm nhất vào ngày 24/9 tới đây. Giới công nghệ đang háo hức đón đợi từng ngày để được “diện kiến” chiếc smartphone đang “hot” nhất hiện nay.

T.Thủy