Xem robot cao 16 mét ở Nhật Bản tập đi

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Không phải trong một bộ phim viễn tưởng hay hoạt hình, đây là một robot có thực, cao khoảng 18 mét và có thể di chuyển trên đôi chân của mình.

Clip: Robot cao 16 mét ở Nhật tập dượt trước buổi lễ ra mắt.

Có tạo hình giống với nhân vật Gundam trên các bộ phim truyền hình và truyện manga, đây được xem là robot lớn nhất mà con người từng chế tạo, theo IFLscience.

Được biết, công xưởng nơi chế tạo chú robot này được đặt tại nhà máy có tên Gundam Factory tại Yokohama, Nhật Bản.

Trong một video giới thiệu được đăng tải trên YouTube, có thể thấy robot này đang trong giai đoạn hoàn thiện, và có thể lặp lại cử động nhấc chân lên và hạ xuống.

Được biết, đây là màn "tập dượt" sơ bộ cho buổi ra mắt hoành tráng của chú robot này, dự kiến diễn ra trong tháng 10/2020, tất nhiên là dưới sự giám sát chặt chẽ của các kĩ sư.

Xem robot cao 16 mét ở Nhật Bản tập đi - 1

Nhà máy Gundam Yokohama đã đi vào hoạt động từ tháng 1/2020 nhằm đem lại "sự sống" cho một robot cao 18 mét, nặng 25 tấn. "Sự sống" ở đây nghĩa là nó có thể tự do di chuyển bằng chân, và nâng đồ vật bằng tay.

Ở phần tay của robot sẽ là 10 đầu ngón tay có khớp nối, với khả năng điều chỉnh một góc 24 độ, cho phép nó thiết lập những kỷ lục mà chưa một robot nào có thể làm được trước đây.

Đoạn video giới thiệu về chú robot này trên YouTube đã thu hút hơn 2,5 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ chỉ sau ít tuần được đăng tải.