Thứ tư, 04/04/2018 - 08:03

Xả súng tại trụ sở YouTube, 4 người bị thương, 1 người chết

Dân trí

Theo cảnh sát địa phương, đã có ít nhất 4 người bị trúng đạn và 1 người chết sau vụ xả súng gần trụ sở YouTube ở San Bruno, bang California. Nghi phạm được cho là nữ, và đã tự sát trước khi bị cảnh sát tìm ra vị trí.

Cảnh sát đặc nhiệm Mỹ phía bên ngoài trụ sở của YouTube.
Cảnh sát đặc nhiệm Mỹ phía bên ngoài trụ sở của YouTube.

Cảnh sát trưởng thành phố San Bruno cho biết trong một buổi họp báo rằng tay súng tình nghi là nữ, và được cho là đã chết do tự sát. Ba nạn nhân của vụ xả súng hiện được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa San Francisco.

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 1 giờ chiều (theo giờ địa phương) ngày 3/4, khi nhiều nhân viên của YouTube bên trong tòa nhà nghe thấy tiếng súng nổ. Những người có mặt tại gần hiện trường vẫn chưa hết kinh hoàng sau vụ xả súng. Tiếng la hét và nhiều vết máu vẫn kéo dài trên mặt sàn, cầu thang ở mặt trước của trụ sở công ty.

"Chúng tôi đang trong một cuộc họp, và rồi nghe thấy tiếng chân của rất nhiều người đang bỏ chạy. Ban đầu, chúng tôi cứ tưởng là xảy ra động đất", Todd Sherman, một nhân viên YouTube cho biết. "Và rồi một ai đó hét lên rằng có kẻ bắn súng từ phía bên ngoài tòa nhà. Tôi nhìn xuống cầu thang tầng dưới và thấy nhiều vết máu loang lổ trên sàn."

Hình ảnh trụ sở của YouTube tại San Bruno trước khi xảy ra vụ xả súng.
Hình ảnh trụ sở của YouTube tại San Bruno trước khi xảy ra vụ xả súng.

Bệnh viện San Francisco xác nhận có tất cả 4 nạn nhân bị trúng đạn sau vụ xả súng, trong đó có 2 người đang ở tình trạng đặc biệt nguy kịch.

Trong một video được đăng tải trên Snapchat cho thấy cảnh sát đã nhanh chóng bao vây tòa nhà, và tất cả nhân viên YouTube phải rời trụ sở trong tư thế đặt tay sau gáy vì đều thuộc diện tình nghi. Được biết, hiện đang có hơn 1.100 nhân viên bao gồm kỹ sư, đội kinh doanh, nhà phân tích thị trường,... làm việc tại văn phòng trụ sở YouTube tại San Bruno.

Nhân viên rời khỏi tòa nhà trong tình trạng bị phong tỏa.
Nhân viên rời khỏi tòa nhà trong tình trạng bị phong tỏa.

Người phát ngôn của YouTube và Google sau đó cho biết họ "đang phối hợp với chính quyền" để làm rõ vụ việc.

"Chúng tôi đang rất tích cực theo dõi và làm việc với chính quyền địa phương, cũng như bệnh viện", CEO Google là Sundar Pichai nói. "Dựa trên những thông tin mới nhất, thật đáng buồn, khi có 4 người bị thương trong hành vi bạo lực khủng khiếp này. Chúng tôi đang làm mọi thứ để hỗ trợ gia đình các nạn nhân."

"Chúng tôi là một cộng đồng gắn bó, giống như một gia đình vậy", Chris Dale, người đứng đầu bộ phận truyền thông tại YouTube cho biết trong một cuộc phỏng vấn. "Sự việc ngày hôm nay khiến chúng tôi cảm thấy như toàn bộ cộng đồng YouTube và các nhân viên đều là nạn nhân vậy."

Nguyễn Nguyễn

Đáng quan tâm
Mới nhất