Vừa mở bán, Apple Watch S6 và SE đã giảm giá tại Việt Nam

Thế Anh

(Dân trí) - Mức giảm giá này dao động từ 1-3 triệu đồng, tùy theo từng phiên bản mà người dùng chọn mua.

Ngày 28/10, những chiếc Apple Watch S6 và Apple Watch SE hàng chính hãng đã được bán ra tại Việt Nam. Theo đó, Apple Watch SE có giá niêm yết khởi điểm từ 9 triệu đồng cho phiên bản GPS, kích thước 40mm, viền nhôm dây cao su. Phiên bản Apple Watch S6 có giá khởi điểm từ 13 triệu đồng cho bản GPS, kích thước 40 mm, viền nhôm dây cao su.

Tuy nhiên, ngay từ ngày đầu mở bán, hàng loạt hệ thống bán lẻ lớn đã đồng loạt giảm giá bán của bộ đôi Apple Watch mới. Tham khảo tại hệ thống FPT Shop, giá bán của Apple Watch S6 và SE đang được giảm từ 1-3 triệu đồng tùy theo từng model.

Vừa mở bán, Apple Watch S6 và SE đã giảm giá tại Việt Nam - 1
Nhiều hệ thống bán lẻ đồng loạt giảm giá Apple Watch S6 và SE ngay trong ngày đầu mở bán.

Phiên bản Apple Watch SE rẻ nhất được giảm 1 triệu đồng so với giá niêm yết, xuống còn 8 triệu đồng. Trong khi đó, chiếc Apple Watch S6 cao cấp nhất được bán ra với mức giá 20 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng.

Tại các hệ thống có quy mô nhỏ hơn, như CellphoneS hay Hoàng Hà Mobile, người dùng hoàn toàn có thể mua được thiết bị với mức giá rẻ hơn. Theo đó, Apple Watch SE có mức giá khởi điểm khoảng 7,6 triệu đồng cho phiên bản GPS, kích thước 40 mm, viền nhôm dây cao su.

Trước đây, việc giảm giá sản phẩm ngay khi vừa bán máy là điều rất hiếm khi xảy ra, nhất là đối với những thiết bị từ Apple. Thậm chí, mức giá sau khi đã giảm của Apple Watch S6 và SE chỉ tương đương với giá bán của hàng xách tay.

Apple Watch S6 và SE được Apple giới thiệu tại sự kiện của hãng diễn ra vào rạng sáng 16/9 (theo giờ Việt Nam). Cả hai thiết bị vẫn sở hữu phong cách thiết kế quen thuộc của các phiên bản Apple Watch trước đây. Tuy nhiên, chúng được nâng cấp về cấu hình, bổ sung thêm nhiều cảm biến và tính năng mới.

Apple Watch S6 được trang bị chip S6 hoàn toàn mới, được xây dựng dựa trên chip Apple A13 (sử dụng trên iPhone 11), mà theo Apple sẽ tăng hiệu suất thêm 20% so với Apple Watch Series 5. Pin trên sản phẩm có thể sử dụng được liên tục trong 18 giờ và chỉ mất 1,5 giờ để có thể sạc từ 0 lên 100% pin.

Vừa mở bán, Apple Watch S6 và SE đã giảm giá tại Việt Nam - 2
Mức giá sau khi đã giảm của những chiếc Apple Watch S6 và SE chính hãng thậm chí còn rẻ hơn hàng xách tay.

Một trong những tính năng mới đáng chú ý nhất trên Apple Watch S6 đó là đo nồng độ bão hòa oxy trong máu của người đeo (chỉ số SpO2). Chỉ số SpO2 được xem là một trong những dấu hiệu sinh tồn quan trọng của cơ thể, bên cạnh các dấu hiệu như: nhiệt độ, mạch, nhịp thở và huyết áp. 

Khi bị thiếu oxy máu, các cơ quan như tim, gan, não... sẽ chịu tác động tiêu cực rất nhanh. Vì vậy, cần theo dõi chỉ số SpO2 thường xuyên để kịp thời can thiệp nếu xảy ra tình trạng nguy hiểm.

Apple Watch S6 sử dụng cảm biến với ánh sáng đỏ và hồng ngoại, kết hợp với các thuật toán để đo nồng độ oxy trong máu và mất 15 giây để cho ra kết quả. Tính năng này cũng có thể đo ở chế độ nền và khi người đeo đang ngủ.

Đáng tiếc, tính năng mới và được xem là “hot” nhất trên Apple Watch S6 lại không được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, một số tính năng quan trọng khác trên Apple Watch S6 và Watch SE, như đo điện tâm đồ ECG, cảnh báo rối loạn nhịp tim, tính năng Family Setup (cho phép các bậc phụ huynh giám sát iPhone và Apple Watch của con cái)… cũng không được hỗ trợ tại Việt Nam.