VNG tìm đối tác tại sự kiện Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore 2020

(Dân trí) - Tập đoàn VNG đang để mắt đến các đối tác cung cấp giải pháp công nghệ tài chính mới trong lễ khai mạc chương trình sáng kiến Thách thức Đổi mới Sáng tạo Mở tại Đông Nam Á của Enterprise Singapore.

Cụ thể, tập đoàn VNG sẽ tìm kiếm những đối tác đổi mới để cùng tiến hành đổi mới các công nghệ bổ trợ nhằm hỗ trợ giải pháp Định danh Khách hàng Trực tuyến (eKnow Your Customer, eKYC) và cho phép triển khai cung cấp dịch vụ ngân hàng số cho các ngân hàng và tổ chức tài chính.

Được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo, công nghệ nhận diện khuôn mặt và ký tự quang học, eKYC là một công cụ kỹ thuật số để tạo điều kiện thuận lợi cho quy trình xác định và xác minh danh tính của khách hàng bắt buộc khi mở hoặc đóng tài khoản và khi thực hiện các giao dịch ngân hàng.

VNG tìm đối tác tại sự kiện Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore 2020 - 1

Điều này sẽ được thực hiện trong lễ khai mạc chương trình sáng kiến Thách thức Đổi mới Sáng tạo Mở tại Đông Nam Á của Enterprise Singapore (ESG) tại Tuần lễ Đổi mới và Công nghệ Singapore Năm 2020 (SWITCH 2020) diễn ra từ ngày 7 tháng 12 năm 2020 đến ngày 11 tháng 12 năm 2020.

Các doanh nghiệp đến từ Thái Lan và Malaysia cũng sẽ trình bày vấn đề tại chương trình sáng kiến Thách thức Đổi mới Sáng tạo Mở dành riêng cho khu vực, nhằm mục đích tận dụng môi trường kinh doanh thân thiện, cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và quan hệ gần gũi với khu vực Đông Nam Á của Singapore để cùng phát triển và mở rộng các giải pháp sáng tạo mới.

Sự tham gia của Tập đoàn VNG tại SWITCH 2020 sẽ mang đến một loạt sáng kiến nhằm tăng cường quan hệ đối tác đổi mới sáng tạo trong Biên bản Ghi nhớ có thời hạn hai năm đã được ký kết vào năm 2018 giữa Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam (MOST) và ESG. MOU này được xây dựng nhằm tạo điều kiện hợp tác cho các công ty khởi nghiệp, các nhà xây dựng hệ sinh thái và các tổ chức giáo dục đại học giữa cả hai quốc gia.

NATEC và ESG sẽ gia hạn MOU thêm hai năm tại SWITCH 2020 vào ngày 7 tháng 12 năm 2020. Chương trình đổi mới sẽ được dựa trên sự hợp tác hiện có giữa Việt Nam và Singapore, với trọng tâm bổ sung là tận dụng những sáng kiến đổi mới mở hiện có như Mạng lưới Đổi mới Mở của Singapore để thu hút các giải pháp nguồn cho những doanh nghiệp tại Việt Nam. ESG cũng sẽ chia sẻ những thông lệ tốt nhất với NATEC để phát triển các nền tảng đổi mới mở tương tự cho Việt Nam, bên cạnh những sáng kiến khác. Thông tin chi tiết sẽ được chia sẻ tại SWITCH 2020.

Ông Tan Soon Kim, Trợ lý Giám đốc Điều hành của Enterprise Singapore cho biết: "Đổi mới sáng tạo có thể thúc đẩy sự chuyển đổi của doanh nghiệp và là yếu tố rất quan trọng góp phần đưa các nền kinh tế phát triển. Khi hợp tác cùng nhau, chúng tôi sẽ xây dựng một hệ sinh thái sôi động với sự tăng cường của các công ty đổi mới sáng tạo khác nhau đến từ cả hai quốc gia, để hình thành một môi trường cho phép thử nghiệm và gắn kết giữa các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp. Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho nhiều hơn nữa các quan hệ đối tác kinh doanh như vậy, tận dụng công nghệ và sáng kiến đổi mới để đáp ứng bối cảnh đổi mới sáng tạo đang phát triển nhanh chóng tại Việt Nam."

Ông Vũ Minh Trí, Giám đốc điều hành của VNG Cloud kiêm Phó chủ tịch của Tập đoàn VNG chia sẻ thêm: "Giống như Singapore, Việt Nam cam kết hỗ trợ sáng kiến đổi mới sáng tạo và giúp các doanh nghiệp trong nước dễ dàng tiếp cận công nghệ từ nước ngoài, tài trợ công ty khởi nghiệp, cũng như đầu tư vào hoạt động phát triển nguồn nhân lực. Sự liên quan của công nghệ đã được thể hiện rõ ràng đối với hoạt động kinh doanh sau đại dịch Covid-19 và ngày càng có nhiều công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam quan tâm đến việc đồng đổi mới các giải pháp mới cho ngành công nghệ tài chính, bán lẻ và sản xuất đang phát triển. Phương pháp tiếp cận dẫn đầu thị trường của Singapore và vai trò là trung tâm công nghệ của ASEAN đã mang đến một nguồn lực công nghệ và giải pháp tiềm năng giúp phục vụ tốt hơn cho các đối tác kinh doanh và khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm sự hợp tác với các công ty công nghệ có triển vọng để đẩy mạnh các dịch vụ của chúng tôi và hỗ trợ chính phủ trong hoạt động phát triển ngành công nghệ tài chính"

Đang được quan tâm