Viettel, VNPT, MobiFone "gặt hái" tại Giải thưởng IBA Stevie Awards 2020

Nguyễn Nguyễn

(Dân trí) - Kết quả cho thấy sự nỗ lực đầu tư công nghệ và nâng cao chất lượng của các nhà mạng viễn thông tại Việt Nam trong tiến trình xây dựng chính phủ điện tử, nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Viettel, VNPT, MobiFone gặt hái tại Giải thưởng IBA Stevie Awards 2020 - 1

Giải thưởng Kinh doanh quốc tế International Business Awards 2020 (IBA Stevie Awards) vừa được công bố với sự thắng lớn của các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam với nhiều giải Vàng, giải Bạc.

Trong đó, VNPT sở hữu 1 giải vàng hạng mục giải pháp quản lý CNTT dành cho Hệ thống thông tin báo cáo và chỉ đạo điều hành (VNPT VSR), 2 giải bạc dành cho ứng dụng khai báo y tế (NCOVI) ở hạng mục công nghệ quản lý sức khỏe và Giải pháp hệ thống phòng họp không giấy tờ (VNPT eCabinet) ở hạng mục giải pháp mạng lưới kết nối. Ngoài ra, còn 2 giải Đồng được trao cho ứng dụng VNPT eKYC và VNPT vnPortal.

Đây không phải lần đầu tiên giải pháp chính phủ điện tử do VNPT phát triển được tổ chức quốc tế này vinh danh. Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2019 tổ chức tại Áo đã từng xướng tên VNPT với 7 giải thưởng trong đó có giải vàng dành cho Trục liên thông văn bản.

Viettel, VNPT, MobiFone gặt hái tại Giải thưởng IBA Stevie Awards 2020 - 2

Ứng dụng NCOVI của VNPT đoạt giải bạc dành cho ứng dụng khai báo y tế.

Viettel cũng có giải Vàng dành cho giải pháp Viettel Constructions cho hạng mục Giải thưởng Công ty của năm cho doanh nghiệp có quy mô lớn. Đây là công ty của Việt Nam duy nhất nằm trong danh sách đề cử cho hạng mục People’s Choice Stevie Awards 2020 - doanh nghiệp hàng đầu do công chúng lựa chọn.

Còn Viettel Post đạt giải Bạc tại hạng mục Công ty tăng trưởng tốt nhất, năm 2019, với doanh thu 344 triệu USD, tăng gần 60% so với năm trước đó. Giá trị của công ty đã tăng gấp 15 lần so với thời điểm công ty hoàn thành cổ phần hoá.

Viettel, VNPT, MobiFone gặt hái tại Giải thưởng IBA Stevie Awards 2020 - 3

Viettel Post đạt giải tại hạng mục công ty tăng trưởng tốt nhất 2019 với doanh thu ấn tượng.

Một đề cử đáng chú ý thuộc về MobiFone, gồm 1 giải Vàng cho giải pháp Truyền thanh thông minh, 1 giải Bạc cho giải pháp MobiFoneAI, và 3 giải Đồng cho các giải pháp/dịch vụ mAICallCentre, Airtime Plus và MobiFone Go.

Đây là lần đầu tiên Tổng công ty Viễn thông MobiFone tham gia giải thưởng quốc tế Stevie Awards. Tuy nhiên trọn vẹn 5 giải thưởng thuộc 5 lĩnh vực Phần cứng, Trí tuệ nhân tạo/Học máy, Marketing/Quan hệ công chúng, Big Data, Giải pháp công nghệ Kinh doanh… của MobiFone tham dự đều đạt giải và ghi dấu ấn tại Stevie Awards.

Viettel, VNPT, MobiFone gặt hái tại Giải thưởng IBA Stevie Awards 2020 - 4

MobiFone đoạt nhiều giải cao dù mới tham gia giải thưởng lần đầu tiên.

Kết quả này cho thấy sự cố gắng phát triển, đầu tư công nghệ và nâng cao chất lượng của các nhà mạng trong nỗ lực đồng hành cùng chính phủ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử hiện đại, nâng cao vị thế trên trường quốc tế trong suốt thời gian qua.

Giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 quy tụ nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin, viễn thông lớn tại Việt Nam và quốc tế tham dự. Giải thưởng này được coi là cúp vàng Oscar của ngành kinh doanh thế giới bởi Ban Giám khảo của giải thưởng là các chuyên gia, quản lý, lãnh đạo tập đoàn công nghệ đến từ nhiều quốc gia như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Canada, New Zealand, Mexico, Đức…

Thông báo từ Ban Tổ chức cho biết, năm 2020 có 3.800 đề cử đến từ 63 quốc gia trong đó có rất nhiều đề cử từ các công ty nổi tiếng toàn cầu, chỉ 33% trong số đó được đánh giá các giải vàng, bạc, đồng.