Việt Nam là 1 trong 2 nước dẫn đầu thế giới về mua bán thông qua Facebook Messenger

(Dân trí) - Theo nghiên cứu toàn cầu mới đây của Facebook và Tập đoàn Tư vấn Boston (BCG), Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia đi đầu về nhận thức và ứng dụng mua bán hàng qua đối thoại trực tuyến, vượt xa các quốc gia khác trên thế giới.

Ngày 27/11,  đại diện Facebook đã có buổi trao đổi với báo giới Việt Nam về việc mua bán thông qua đối thoại trực tuyến (nhắn tin qua ứng dụng Facebook Messenger)

Việt Nam là 1 trong 2 nước dẫn đầu thế giới về mua bán thông qua Facebook Messenger - 1

Đại diện Facebook, ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường Việt Nam tại Facebook (bên trái)

Nghiên cứu này được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 8/2019, khảo sát trên 8.864 người tại 9 quốc gia, trong đó có 1.310 người Việt Nam đã tham gia trả lời. 

Cụ thể, có 69% người được khảo sát nói rằng họ có biết đến việc mua hàng thông qua đối thoại trực tuyến; 53% cho biết họ đã trò chuyện trực tuyến với thương hiệu hoặc người bán khi mua sắm.

Đặc biệt, có đến 36% người đã từng mua hàng thông qua đối thoại trực tuyến, trong khi tỷ lệ chốt đơn hàng thông qua đối thoại trực tuyến trung bình trên toàn cầu chỉ ở mức 16%.

Ngoài ra, có 50% số người tham gia khảo sát nói rằng mua hàng thông qua đối thoại trực tuyến trên Facebook là hình thức mua hàng online đầu tiên mà họ biết.

Thông qua những con số trên, có thể thấy Facebook không chỉ là nơi để liên lạc, giải trí, chia sẻ thông tin... mà còn trở thành một "trung tâm mua bán" của rất nhiều người.

Tuy có nhiều tiện lợi nhưng người dùng cũng cần phải thật cẩn thận và tỉnh táo khi mua hàng trực tuyến bởi vẫn còn nhiều hình thức lừa đảo đang hoạt động.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Tường Huy, Giám đốc quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ, thị trường Việt Nam tại Facebook cho biết sẽ tiếp tục đầu tư về con người và công nghệ để lọc ra nhiều trường hợp lừa đảo hơn, mang đến môi trường mua bán lành mạnh cho người dùng.

Thư Quỳnh

Tin liên quan