Thứ tư, 02/12/2020 - 18:05

Vì sao nhiều nhà phát triển game Việt chọn AppGallery để vươn tầm thế giới?

Dân trí

Nhiều nhà phát triển game trên toàn cầu nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng đang lựa chọn AppGallery của Huawei để phát hành sản phẩm của mình vì những quyền lợi mà kho ứng dụng này mang lại.

Huawei đã tạo ra một kho ứng dụng của riêng mình để giảm sự phụ thuộc vào bên ngoài, được hãng đặt tên là AppGallery.

Dưới đây là những lý do để các nhà phát triển game và ứng dụng trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng đang có xu thế lựa chọn AppGallery để phân phối sản phẩm của mình, như một bước đệm để tiếp cận thị trường thế giới, thay vì các kho ứng dụng Play Store của Google hay App Store của Apple như trước đây.

Chính sách đầu tư bài bản và chiến lược lâu dài của Huawei cho AppGallery

Với tiềm lực tài chính mạnh mẽ của mình, Huawei đang đầu tư xây dựng một hệ sinh thái của riêng mình thay vì một nền tảng di động để thay thế cho Android trên smartphone của hãng.

Kể từ khi mới ra mắt, Huawei đã có một chính sách và chiến lược lâu dài để phát triển AppGallery không chỉ trở thành một kho ứng dụng dành cho smartphone mà còn trở thành một kho ứng dụng dành cho hệ sinh thái của Huawei, bao gồm smartTV, các thiết bị gia dụng thông minh…

Điều này giúp các nhà phát triển có nhiều sự lựa chọn hơn để xây dựng ứng dụng và game của mình, đồng thời có thể an tâm phát triển sản phẩm lâu dài trên AppGallery khi đã có được sự cam kết từ chính Huawei.

Giúp các nhà phát triển tiếp cận đúng khách hàng ngay từ đầu

Huawei trang bị cho kho ứng dụng AppGallery của hãng một hệ thống biên tập thông minh, giúp tập trung vào các ứng dụng và game chất lượng cao, đồ họa đẹp và nội dung hấp dẫn để giới thiệu đến người dùng. Ngoài ra, hệ thống biên tập của AppGallery còn giúp gợi ý và phát hiện các ứng dụng mới, hấp dẫn… giúp các ứng dụng và game của nhà phát triển có thể tiếp cận đúng đối tượng, người dùng mục tiêu ngay từ đầu.

Vì sao nhiều nhà phát triển game Việt chọn AppGallery để vươn tầm thế giới? - 1
Ông Đinh Hồng Hà, Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái, Huawei Việt Nam chia sẻ tại sự kiện cho các nhà phát triển Việt Nam

Với hơn 420 triệu người dùng hàng tháng trên hơn 700 triệu chiếc smartphone của Huawei, có mặt tại 171 quốc gia và khu vực trên thế giới, AppGallery giúp các nhà phát triển có thể tiếp cận được một lượng người dùng lớn trên toàn cầu. Đặc biệt, AppGallery có thể hoạt động được tại Trung Quốc, thị trường smartphone lớn nhất thế giới, là điều mà kho ứng dụng Play Store của Google không có được, giúp các nhà phát triển có thể mang sản phẩm của mình đến với lượng người dùng khổng lồ tại Trung Quốc.

Tối ưu hóa doanh thu từ các ứng dụng trên AppGallery

Cũng như Google hay Apple, Huawei cho phép các nhà phát triển ứng dụng và game kiếm tiền thông qua quảng cáo hiển thị trên ứng dụng cũng như thông qua các giao dịch mua hàng trong ứng dụng hoặc game.

Vì sao nhiều nhà phát triển game Việt chọn AppGallery để vươn tầm thế giới? - 2
Đại diện Huawei và các nhà phát triển hàng đầu Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khai thác tiềm năng từ Huawei AppGallery

Đặc biệt, khác với Google hay Apple thường thu đến 30% tổng doanh thu quảng cáo hoặc các giao dịch trên ứng dụng, Huawei chỉ thu 15% hoa hồng, cho phép các nhà phát triển giữ lại đến 85% doanh thu, thậm chí với các ứng dụng về giáo dục, Huawei sẽ để các nhà phát triển giữ trọn 100% doanh thu từ sản phẩm của mình.

Nhờ vào khoản tiền thu được, các nhà phát triển sẽ có thêm nguồn vốn để tái đầu tư, từ đó có thể phát triển ứng dụng và game của mình tốt hơn hoặc cho ra đời những game, ứng dụng mới với chất lượng cao hơn.

Không ít nhà phát triển game Việt đã và đang thành công trên AppGallery

Vì sao nhiều nhà phát triển game Việt chọn AppGallery để vươn tầm thế giới? - 3
Đông đảo nhà phát triển trẻ tham gia sự kiện với mong muốn tìm cơ hội mới cho mình

Được xem là một mảnh đất mới "đầy màu mỡ" để khai thác, không ít nhà phát triển game và ứng dụng của Việt Nam đã sớm hợp tác với Huawei để mang sản phẩm của mình lên kho ứng dụng AppGallery và nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người dùng, với hàng chục ngàn, thậm chí hàng trăm ngàn lượt tải.

Hiện AppGallery đang là kho ứng dụng lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Google Play và App Store, nhưng với số lượng ứng dụng tiếp tục tăng nhanh chóng và được Huawei đầu tư mạnh mẽ, đây hứa hẹn sẽ là kho ứng dụng thu hút được ngày càng nhiều các nhà phát triển ứng dụng và game trên toàn thế giới nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng.

Trường Thịnh

Đáng quan tâm