Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp

Dân trí Ứng dụng miễn phí dưới đây không chỉ giúp người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu trên smartphone mà còn cho phép chuyển file từ smartphone lên máy tính mà không cần cáp kết nối.

Với người dùng Windows, việc quản lý dữ liệu trên ổ cứng khá đơn giản, nhưng với nền tảng Android, thực hiện điều này không dễ dàng, đặc biệt với những người dùng không quá thông thạo về công nghệ.

CX File Explorer là ứng dụng được ra đời để giúp giải quyết vấn đề này. Ứng dụng cung cấp một giao diện trực quan cho phép người dùng dễ dàng quản lý dữ liệu lưu trữ trên bộ nhớ smartphone, nhóm các loại file thành từng nhóm để tìm kiếm và sử dụng các file được nhanh chóng hơn.

Đặc biệt ứng dụng còn cung cấp một tính năng rất hữu ích đó là cho phép người dùng chuyển file từ smartphone lên máy tính mà không cần phải dùng đến cáp kết nối. Đây là tính năng hữu dụng trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn không có sẵn cáp nối giữa smartphone và máy tính ở cạnh mình.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Để quản lý dữ liệu có trên smartphone, ứng dụng sẽ xin người dùng cấp quyền truy cập dữ liệu trên thiết bị, bạn nhấn nút “Cho phép” từ hộp thoại hiện ra khi kích hoạt ứng dụng lần đầu tiên.

Giao diện chính của CX File Explorer sẽ hiển thị thông tin chi tiết về tình trạng bộ nhớ lưu trữ trên smartphone, bao gồm % dung lượng đã sử dụng, tổng dung lượng sử dụng cho hình ảnh, file âm thanh và video.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 1

Bạn có thể nhấn nút ‘Analyze” trên giao diện chính của ứng dụng để xem thông tin chi tiết về các dữ liệu chứa trên smartphone. Tại giao diện hiện ra, bạn sẽ biết được những file nào có dung lượng lớn nhất trên smartphone (tại mục Large files), dung lượng bộ nhớ đệm đang làm lãng phí dung lượng lưu trữ... Tại giao diện này, bạn có thể nhấn nút “Clear” tại mục “Cache Files” để xóa các file trong bộ nhớ đệm nhằm thu hồi dung lượng lưu trữ của smartphone.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 2

Quay trở lại giao diện chính, CX File Explorer sẽ chia các dạng dữ liệu ra thành từng nhóm riêng biệt để giúp người dùng quản lý dữ liệu trên smartphone được dễ dàng hơn.

Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào mục “Main Storage” để liệt kê danh sách các thư mục và file có chứa trên bộ nhớ lưu trữ của smartphone. Nếu smartphone của bạn có lắp thêm thẻ nhớ ngoài, bạn có thể chọn “SD Card” để xem các dữ liệu đang lưu trữ trên thẻ nhớ.

Tại đây bạn cũng có thể nhấn vào nút “Download” để hiển thị danh sách những dữ liệu được bạn tải về từ Internet. Từ danh sách hiện ra, bạn có thể chọn để xóa đi các file đã tải về hoặc sao chép và di chuyển chúng sang các thư mục khác trên smartphone.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 3

Quay trở lại giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút “Apps”, lập tức danh sách các ứng dụng đã được bạn cài đặt thêm trong quá trình sử dụng smartphone sẽ được liệt kê. Bạn có thể chọn tab “All” để hiển thị toàn bộ các ứng dụng, bao gồm cả những ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị từ khi xuất xưởng.

Tại đây bạn có thể đánh dấu chọn một hoặc các ứng dụng có trong danh sách, sau đó nhấn nút “Uninstall” để gỡ bỏ chúng ra khỏi thiết bị.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 4

Quản lý file theo định dạng trên smartphone

CX File Explorer còn trang bị tính năng quản lý các dữ liệu trên smartphone theo từng nhóm định dạng, giúp người dùng quản lý dữ liệu được dễ dàng hơn.

Để sử dụng tính năng này, bạn chọn tab “Library” từ giao diện chính của ứng dụng. Lập tức các kiểu nhóm file sẽ được liệt kê ở bên dưới. Chẳng hạn với nhóm file hình ảnh (Images), bạn nhấn vào đây lập tức các thư mục file ảnh trên smartphone sẽ được liệt kê đầy đủ.

Hoặc với nhóm file âm thanh, khi bạn chọn “Audio”, lập tức các thư mục âm thanh sẽ được liệt kê; tương tự với nhóm file video hoặc file văn bản (Documents), lập tức các thư mục có chứa những kiểu file tương ứng sẽ được liệt kê.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 5

Với chức năng này, người dùng có thể chọn để xem các nội dung của file, hoặc đánh dấu để xóa, sao chép và di chuyển các file một cách dễ dàng.

Chuyển dữ liệu từ smartphone qua máy tính không cần cáp kết nối

Thông thường để chuyển dữ liệu từ smartphone sang máy tính người dùng cần phải sử dụng cáp kết nối giữa 2 thiết bị, tuy nhiên CX File Explorer trang bị một tính năng rất hữu ích cho phép người dùng máy tính có thể lấy dữ liệu từ smartphone mà không cần dùng đến cáp kết nối.

Lưu ý: để sử dụng chức năng chuyển file từ smartphone sang máy tính không cần cáp kết nối thông qua ứng dụng CX File Explorer, đòi hỏi cả smartphone lẫn máy tính đều đang phải kết nối chung vào một mạng Wifi.

Để sử dụng tính năng này, từ giao diện chính của CX File Explorer trên smartphone, bạn chọn tab “Network”, sau đó chọn “Access from PC”, rồi nhấn tiếp “Start Service” từ giao diện hiện ra.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 6

Sau khi nhấn nút “Start Service”, một địa chỉ trang web sẽ hiện ra trên giao diện ứng dụng.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 7

Bạn gõ đầy đủ địa chỉ trang web này (bao gồm cả phần giao thức ftp:// ở phía trước) vào trình duyệt trên máy tính, như vậy bạn đã có thể truy cập vào dữ liệu trên smartphone từ máy tính của mình.

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 8

Bây giờ bạn có thể truy cập vào các dữ liệu trên smartphone trực tiếp từ máy tính. Bạn có thể tìm đến thư mục có chứa file cần chuyển từ smartphone lên máy tính để xem nội dung hoặc tải về máy tính của mình.

Chẳng hạn nếu bạn cần chuyển file ảnh từ smartphone sang máy tính, bạn truy cập vào thư mục chứa ảnh trên smartphone (nằm trong thư mục “DCIM”). Khi truy cập vào thư mục này trên trình duyệt web máy tính, danh sách các file ảnh sẽ được liệt kê, bạn có thể nhấn vào tên của file ảnh cần lưu về máy tính để hiển thị nội dung ảnh, sau đó sử dụng chức năng lưu file của trình duyệt web để tải về máy tính của bạn (Kích chuột phải chọn “Save image as...”).

Ứng dụng quản lý dữ liệu và chuyển file từ smartphone lên máy tính không cần dây cáp - 9

Thực hiện tương tự với các kiểu file khác để chuyển dữ liệu từ smartphone vào máy tính.

Như vậy với sự giúp đỡ của CX File Explorer, bạn đã có thể chuyển file từ smartphone sang máy tính mà không cần cáp kết nối một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Phạm Thế Quang Huy

MỚI NHẤT
Chùm ảnh đầy hài hước khi những bức tượng trở thành “diễn viên bất đắc dĩ”
Chùm ảnh đầy hài hước khi những bức tượng trở thành “diễn viên bất đắc dĩ”

(Dân trí) - Với một chút sự sáng tạo, những bức tượng vô tri giác đã trở nên sống động hơn rất nhiều khi trở thành "diễn viên bất đắc dĩ" trong bộ ảnh đầy hài hước dưới đây.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:08

Oppo F9 có công nghệ sạc pin nhanh ra mắt tại Việt Nam, giá 7,69 triệu đồng
Oppo F9 có công nghệ sạc pin nhanh ra mắt tại Việt Nam, giá 7,69 triệu đồng

(Dân trí) - Oppo đã chính thức ra mắt thế hệ F9 mới nhất của hãng tại Việt Nam với nhiều cải tiến so với thế hệ F gần đầy và giá định vị ở mức tốt hơn, 7,69 triệu đồng.

Thứ năm, 16/08/2018 - 06:06

Loạn giá SIM 11 số chờ chuyển sang 10 số
Loạn giá SIM 11 số chờ chuyển sang 10 số

Càng sát thời điểm chính thức chuyển đổi các SIM đầu số 11 số sang 10 số (15/9), thị trường SIM số đẹp càng có nhiều biến động. So với thời điểm cách đây 2 tháng, hiện tại, giá các loại SIM đầu 11 số đang có dấu hiệu… loạn giá.

Thứ tư, 15/08/2018 - 03:22

Jabra tung loạt tai nghe không dây mới tại Việt Nam
Jabra tung loạt tai nghe không dây mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Jabra đã chính thức ra mắt dòng tai nghe không dây Elite Series thế hệ mới của hãng tại Việt Nam. Nổi bật là mẫu Jabra Elite 65t với giá 4,4 triệu đồng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 02:33

Apple sẽ trang bị bút cảm ứng cho các dòng iPhone sắp tới?
Apple sẽ trang bị bút cảm ứng cho các dòng iPhone sắp tới?

(Dân trí) - Năm 2015, Apple lần đầu tiên mang đến tính năng bút cảm ứng trên dòng iPad Pro. Hai năm sau, nó bắt đầu xuất hiện trên dòng iPad thế hệ thứ 6 và có thể sẽ tiếp tục góp mặt trên các mẫu iPhone mới trong năm nay.

Thứ tư, 15/08/2018 - 02:32

1.700 voucher nghỉ dưỡng 5 sao tặng khách đặt mua Galaxy Note9
1.700 voucher nghỉ dưỡng 5 sao tặng khách đặt mua Galaxy Note9

(Dân trí) - Cùng bộ quà tặng công nghệ chính hãng trị giá 5 triệu đồng, khách hàng đặt trước Samsung Note9 tại VinPro và Viễn Thông A từ nay đến 23/8 còn có tới 1.700 cơ hội trải nghiệm chuyến nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp 3 ngày 2 đêm tại hệ thống Vinpearl cùng nhiều ưu đãi giá trị khác.

Thứ tư, 15/08/2018 - 10:00

12 dự đoán "sai bét" về tương lai mà bất kỳ ai cũng phải hối tiếc
12 dự đoán "sai bét" về tương lai mà bất kỳ ai cũng phải hối tiếc

(Dân trí) - Từng có những dự đoán cho rằng "điện thoại sẽ không phải là một phương thức giao tiếp thành công" hay "Internet sẽ không thể thay thế báo giấy". Thật không thể tin được rằng chúng ta đã sai lầm tới mức nào khi nói về tương lai.

Thứ tư, 15/08/2018 - 09:55

Những smartphone pin “trâu” giá mềm đáng lựa chọn nhất hiện nay
Những smartphone pin “trâu” giá mềm đáng lựa chọn nhất hiện nay

(Dân trí) - Bạn đang cần tìm một chiếc smartphone có dung lượng pin lớn để đáp ứng nhu cầu công việc hoặc giải trí của mình, nhưng cũng muốn sản phẩm có mức giá “mềm” vì hầu bao không quá dư dả thì dưới đây là một vài sự lựa chọn để bạn cân nhắc.

Thứ tư, 15/08/2018 - 08:54

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ "trả đũa" Donald Trump, tẩy chay iPhone
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ "trả đũa" Donald Trump, tẩy chay iPhone

(Dân trí) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Tayyip Erdogan vừa bất ngờ tuyên bố tẩy chay tất cả các thiết bị điện tử từ Hoa Kỳ, trong đó có cả iPhone sau khi Tổng thống Donald Trump áp thuế gấp đôi lên nhôm và thép của nước này khiến cho đồng tiền Thổ Nhĩ Kỳ (lira) chạm mức thấp nhất mọi thời đại.

Thứ tư, 15/08/2018 - 08:14

Google theo dõi vị trí của vị trí của người dùng dù không được cho phép?
Google theo dõi vị trí của vị trí của người dùng dù không được cho phép?

(Dân trí) - Theo một cuộc điều tra của Associated Press, Google đang theo dõi vị trí của người dùng mặc dù không được cho phép. Phát hiện này được xác nhận bởi các nhà nghiên cứu khoa học máy tính tại Đại học Princeton, chứng minh rằng nhiều dịch vụ của Google trên điện thoại Android hay iPhone đều chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng - bất kể có cài đặt bảo mật hay không.

Thứ tư, 15/08/2018 - 07:00

Cộng đồng game thủ Việt hào hứng với smartphone chơi game có AI – Honor Play
Cộng đồng game thủ Việt hào hứng với smartphone chơi game có AI – Honor Play

(Dân trí) - Không chỉ sở hữu hàng loạt tính năng cao cấp, trạng bị những công nghệ tiên tiến nhất giúp tối ưu hóa hiệu suất chơi game di động, chiếc điện thoại Honor Play vừa ra mắt chính thức tại Việt Nam ngày 7/8 vừa qua, hiện đang tạo nên một cơn sốt không nhỏ trong cộng đồng game thủ Việt.

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:00

3 cách xem Ngoại hạng Anh, Champions League, Europa League trên mọi nền tảng
3 cách xem Ngoại hạng Anh, Champions League, Europa League trên mọi nền tảng

(Dân trí) - Để xem đầy đủ 3 giải bóng Ngoại hạng Anh, Champions League và Europa League được phát sóng trọn vẹn duy nhất trên K+, người hâm mộ có 3 lựa chọn: mua đầu thu K+ HD và K+ TV Box đang được giảm giá hơn 60% chỉ còn 495.000đồng, hoặc dùng thẻ cào myK+ NOW để xem ngay với mức phí 125.000đồng/tháng.

Thứ tư, 15/08/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
11 tuổi đã hack thành công vào trang web của chính phủ Mỹ
11 tuổi đã hack thành công vào trang web của chính phủ Mỹ

(Dân trí) - Chỉ trong vỏn vẹn có 10 phút, cậu xâm nhập vào hệ thống, thay đổi kết quả các lá phiếu trước mặt hàng ngàn hacker "lão làng" tại DEFCON 26 - sự kiện thường niên về hacking lớn nhất thế giới.

Thứ ba, 14/08/2018 - 09:18

Galaxy Note9 chính hãng lên kệ, giá bán thấp hơn dự kiến
Galaxy Note9 chính hãng lên kệ, giá bán thấp hơn dự kiến

(Dân trí) - Gần 1 tuần sau khi được ra mắt trong sự kiện toàn cầu, Galaxy Note9 đã chính thức được đưa về Việt Nam và sẽ có mặt trên thị trường vào ngày 24/8 tới đây với giá đầy bất ngờ, 22,9 triệu đồng thay vì đồn đoán là 24,49 triệu đồng.

Thứ ba, 14/08/2018 - 03:17

Nhiều người dùng Android ở Việt Nam liên tục bị lỗi Facebook
Nhiều người dùng Android ở Việt Nam liên tục bị lỗi Facebook

(Dân trí) - Nhiều người dùng tại Việt Nam đang liên tục phản ánh về tình trạng truy cập ứng dụng Facebook trên điện thoại Android bị thoát ra liên tục và không thể sử dụng. Sự việc trên hiện vẫn đang tiếp diễn và chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Thứ ba, 14/08/2018 - 03:05

Nguy cơ hacker tấn công ngân hàng toàn cầu để rút tiền khách hàng
Nguy cơ hacker tấn công ngân hàng toàn cầu để rút tiền khách hàng

(Dân trí) - Cục điều tra Liên bang (FBI) vừa đưa ra một khuyến cáo đến ngân hàng toàn cầu trước một nguy cơ tấn công trên diện rộng của tin tặc nhắm vào các máy rút tiền ATM của các ngân hàng để lấy cắp tiền từ tài khoản của khách hàng.

Thứ ba, 14/08/2018 - 02:34

Samsung chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc
Samsung chuẩn bị đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Trung Quốc

(Dân trí) - Thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 20% xuống còn 1% chỉ trong vòng 5 năm. Do đó, nhà sản xuất này đang cân nhắc đến việc đóng cửa nhà máy tại đất nước lớn nhất thế giới nếu không thể tìm cách nào khác để kinh doanh hiệu quả hơn.

Thứ ba, 14/08/2018 - 02:26

Tổng thống Trump ký lệnh cấm Chính phủ Mỹ sử dụng công nghệ từ Huawei và ZTE
Tổng thống Trump ký lệnh cấm Chính phủ Mỹ sử dụng công nghệ từ Huawei và ZTE

(Dân trí) - Hôm 13/8, Tổng thống Trump đã chính thức đặt bút ký lệnh cấm Chính phủ nước này và các nhà thầu cung cấp dịch vụ cho nhà nước sử dụng công nghệ của Huawei và ZTE. Đây là một phần nằm trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Mỹ.

Thứ ba, 14/08/2018 - 01:35

Hé lộ tính năng mới rất đáng trông đợi trên Galaxy S10
Hé lộ tính năng mới rất đáng trông đợi trên Galaxy S10

(Dân trí) - Samsung chỉ vừa mới trình làng chiếc smartphone cao cấp mới nhất của hãng, Galaxy Note9, vào ngày 9/8 vừa qua, nhưng giờ đây giới công nghệ đã bắt đầu hướng sự quan tâm đến chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới Galaxy S10. Nhiều khả năng đây sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có 3 camera ở mặt sau.

Thứ ba, 14/08/2018 - 11:09

Tiết lộ lý do khiến "huyền thoại" Steve Jobs cứ 6 tháng lại đổi xe một lần
Tiết lộ lý do khiến "huyền thoại" Steve Jobs cứ 6 tháng lại đổi xe một lần

(Dân trí) - Là một người sống khá giản dị và không "màu mè", nhưng huyền thoại Steve Jobs lại có thói quen khá kỳ quặc khi đổi xe sau mỗi 6 tháng sử dụng - dù chưa hề có một vết xước.

Thứ ba, 14/08/2018 - 09:38

Thực hư việc kẻ gian đánh cắp tiền chỉ một lần chạm nhẹ vào túi quần
Thực hư việc kẻ gian đánh cắp tiền chỉ một lần chạm nhẹ vào túi quần

(Dân trí) - Một video chia sẻ việc đánh cắp tiền trong thẻ tín dụng một cách nhanh như chớp khiến cho người dùng hoang mang. Thực hư nó có dễ đánh cắp như vậy không?

Thứ ba, 14/08/2018 - 08:01

Clip “ngang nhiên bắt cóc trẻ em đang đi cùng mẹ” gây sốc dân mạng
Clip “ngang nhiên bắt cóc trẻ em đang đi cùng mẹ” gây sốc dân mạng

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một người phụ nữ phải chống lại một người đàn ông lạ mặt sau khi tên này dường như cố gắng bắt cóc đứa con gái đang đi cùng cô ngay giữa ban ngày khiến nhiều người xem không khỏi sốc và ngỡ ngàng.

Thứ ba, 14/08/2018 - 06:23

Bằng cách này, hacker có thể dễ dàng đánh cắp dữ liệu của doanh nghiệp
Bằng cách này, hacker có thể dễ dàng đánh cắp dữ liệu của doanh nghiệp

(Dân trí) - Máy fax cho đến nay vẫn còn được sử dụng khá rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên phương pháp truyền thông này tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật giúp cho hacker có thể dễ dàng khai thác và chiếm đoạt thông tin.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:39

Nhầm lẫn tai hại sau thảm họa động đất, Facebook bị chỉ trích kịch liệt
Nhầm lẫn tai hại sau thảm họa động đất, Facebook bị chỉ trích kịch liệt

(Dân trí) - Mới đây, Facebook đã phải lên tiếng xin lỗi khi đã vô tình đăng poster "chúc mừng" sau khi xảy ra trận động đất chết người diễn ra vào hôm Chủ Nhật. Điều đáng nói là đây không phải lần đầu tiên mạng xã hội lớn nhất hành tinh này mắc phải lỗi "kém duyên" đến vậy.

Thứ hai, 13/08/2018 - 07:35