Ứng dụng hữu ích giúp tạo ghi chú bằng giọng nói, có hỗ trợ tiếng Việt

Quang Huy

(Dân trí) - Ứng dụng miễn phí dưới đây giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các nội dung ghi chú hay những công việc cần làm trong ngày… chỉ bằng cách nói với smartphone.

Trong công việc hoặc cuộc sống hằng ngày, đôi khi chúng ta nảy ra một ý tưởng nào đó hoặc muốn lưu lại danh sách những việc cần làm trong ngày, những vật phẩm cần mua khi đi siêu thị… nhiều ứng dụng với chức năng ghi chú được ra đời để đáp ứng người dùng trong những trường hợp này.

Tuy nhiên, phần lớn các ứng dụng ghi chú trên smartphone đều đòi hỏi người dùng phải gõ trực tiếp nội dung cần ghi nhớ, khiến người dùng cảm thấy phiền toái và mất nhiều thời gian. Với Voice Notes, mọi chuyện sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều.

Voice Notes là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng tạo ra các nội dung ghi chú bằng giọng nói và tự động chuyển đổi thành văn bản trên ứng dụng. Voice Notes cũng tự động lưu lại các mốc thời gian mà người dùng tạo ra ghi chú để họ có thể xem lại nếu cần.

Ngoài chức năng tạo ghi chú, Voice Notes còn có thể được sử dụng như một công cụ để chuyển đổi giọng nói thành văn bản, giúp người dùng dễ dàng soạn thảo các nội dung văn bản dài chỉ bằng cách nói vào ứng dụng; hoặc có thể sử dụng Voice Notes như một công cụ để “bóc băng thu âm” phục vụ cho công việc.

Ưu điểm lớn nhất của Voice Notes đó là có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt và ghi nhận khá chính xác giọng nói tiếng Việt.

Hiện ứng dụng chỉ có phiên bản dành cho nền tảng Android. Bạn đọc có thể tìm và tải trên kho ứng dụng của Google hoặc download trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.4 trở lên).

Do Voice Notes cần phải sử dụng microphone trên smartphone để thu âm và ghi nhận giọng nói của người dùng, do vậy, tại giao diện hiện ra đầu tiên sau khi kích hoạt ứng dụng, bạn nhấn nút “Cho phép” để cấp quyền cho Voice Notes.

Giao diện của Voice Notes hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng tại Việt Nam.

Để sử dụng Voice Notes khi cần lưu lại một ghi chú nào đó, bạn chỉ việc nhấn vào biểu tượng micro trên giao diện chính của ứng dụng rồi nói vào smartphone, ứng dụng sẽ ghi nhận giọng nói của người dùng rồi tự động chuyển đổi sang văn bản.

Sau khi đã tạo xong nội dung cần ghi chú, nhấn vào biểu tượng dấu “+” màu xanh để lưu lại nội dung trên ứng dụng, rồi bạn có thể nói tiếp vào smartphone để Voice Notes tiếp tục tạo ra các ghi chú mới trên ứng dụng.

Trước khi lưu lại các ghi chú, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại nội dung văn bản mà đã ứng dụng chuyển đổi từ giọng nói trong trường hợp Voice Notes nhận diện không chính xác một đoạn nội dung nào đó.

Ứng dụng hữu ích giúp tạo ghi chú bằng giọng nói, có hỗ trợ tiếng Việt - 1

Voice Notes sẽ tự động lưu lại khoảng thời gian mà mỗi khi người dùng tạo các ghi chú, để khi xem lại nội dung ghi chú trong ứng dụng, bạn sẽ biết các ghi chú được khởi tạo vào thời điểm nào và vì lý do gì.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn Voice Note lưu lại các ghi chú mà không lưu lại về mốc thời gian, từ giao diện chính trên ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng cài đặt (hình bánh răng), sau đó tìm và bỏ đi tùy chọn “Dấu thời gian” tại giao diện hiện ra.

Ứng dụng hữu ích giúp tạo ghi chú bằng giọng nói, có hỗ trợ tiếng Việt - 2

Với việc bỏ đi thông tin về ngày giờ, người dùng có thể sử dụng Voice Notes như một công cụ để chuyển đổi giọng nói thành văn bản hoặc để “bóc băng ghi âm”, giúp thuận tiện hơn cho công việc của mình, thay vì sử dụng Voice Notes là một công cụ ghi chú như đơn thuần.

Trong quá trình thử nghiệm, Voice Notes cho thấy khả năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt và tiếng Anh rất tốt. Với giao diện đơn giản và thân thiện, Voice Notes là một công cụ hữu ích nên có trên smartphone để giúp bạn có thể tạo và lưu lại những ghi chú, những công việc cần làm trong ngày, những thứ cần mua… giúp cho cuộc sống và công việc trở nên thuận tiện hơn.

Ứng dụng hữu ích giúp tạo ghi chú bằng giọng nói, có hỗ trợ tiếng Việt